overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ขอถามเรื่องการปรับค่าของแรมบัส 1066 หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member darksanta's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    เหนือสุดแดนสยาม

    Default ขอถามเรื่องการปรับค่าของแรมบัส 1066 หน่อยครับ

    ผมไม่เข้าใจเรื่องปรับแรมน่ะครับ.

    ซื้อแรม DDR2 บัส 1066 2*1 g ; 5-5-5-15 ไฟ 2.2v

    และอีกค่า บัส 800 ; 5-5-5-18 ไฟ 1.8v

    แต่เปิดใช้งาน CPU-Z ขึ้นค่าแรมเป็น บัส 376 ; 5-5-5-18

    ต้องปรับอย่างไงคับให้แรมทำงานที่บัส 1066 ไฟนี่ต้องเพิ่มเป็น 2.2v ด้วยไหมคับ

    ถ้าจะให้แรมทด 1:1 ต้องปรับอย่างไรครับ

    บัส CPU 200ครับ ตัวคูณที่ 13 คับ (ตัวคูณปรับ ลด-เพิ่มได้ครับ)
    Last edited by darksanta; 12 Aug 2008 at 11:04:13.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ต้องไปปรับค่าในไบออสครับ

    อยากได้ความเร็วเท่าสเปค ก็ต้องปรับให้ใช้ไฟตามสเปคด้วยครับ

    บางครั้งมันก็ชึ้นอยู่กับการซัพพอร์ตของเมนบอร์ดด้วยเหมือนกันครับ

    ว่าแรมที่เราซื้อมาซัพพอร์ตกับเมนบอร์ดของเราหรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member darksanta's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    เหนือสุดแดนสยาม

    Default

    Mainboard - ECS A780GM-A ครับ. แล้วแบบนี้ถ้าเราปรับตามสเปคนี้ oc มานจะไปอีกไหมคับ

    ถ้าปรับบัสที่ 1066 แล้วเราจะทดแรมอย่างไรให้เป็น 1 : 1 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by darksanta View Post
    Mainboard - ECS A780GM-A ครับ. แล้วแบบนี้ถ้าเราปรับตามสเปคนี้ oc มานจะไปอีกไหมคับ

    ถ้าปรับบัสที่ 1066 แล้วเราจะทดแรมอย่างไรให้เป็น 1 : 1 ครับ
    อยากรู้เหมื่อนกันครับ ว่าทดแรม1:1 ทำไงเหมื่อนกันไม่เคยเห็นมีใครมาตอบเลย
    หาผู้รู้ตอบทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Moopingkrup's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Model Scale Architec 0821184944 หมูครับ

    Default

    bus cpuประมาณ บัส
    แรมครับ มันต้องดูบัส cpu ด้วยครับ ความเร็วจริงมันอยู่ที่ 533 ต้องอัดบัส cpu ขึ้นอีก
    ที่จริงบัส 1066 ต้องใช้ 4หัวถึงจะวิ่งเต็มครับ 2 หัวต้องดันเอา
    Last edited by Moopingkrup; 14 Aug 2008 at 22:02:45.

  6. #6
    OverclockZone Member darksanta's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    เหนือสุดแดนสยาม

    Default

    ลากไม่ไปครับ ปรับบัสแรมออโต้ที่ 400 บัสcpu ที่200 ทด = 1:2 ลากบัสcpu ได้แค่ 240 บัสแรม 480

    รันเข้าวินโดว์ได้ แต่เทสไม่ผ่าน ตัวคูณ 12 ครับ ลดตัวคูณลงเหลือ 11 ก็ลากได้ไม่เกิน 245 บัสแรม 490
    แต่เทสต์ไม่ผ่านอ่ะครับ เทสต์ไม่เกิน3วินาที ก็แดงแล้ว

    อัดไฟ 1.375 อ่านไฟที่ cpu-z ได้ 1.442 ไฟสูงไปไหม ผมว่า mainboard ECS Black นี่ท่าจะลากบัสไม่ไป

    ไฟแรมปรับ 2.2v แล้ว ก็ลากไม่ขึ้นอ่ะครับ ลอง ปรับบัส 533 บูตไม่ได้เลย -*-
    Last edited by darksanta; 16 Aug 2008 at 10:47:51.

  7. #7
    OverclockZone Member Golf160's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ดันๆๆๆๆๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้าจะทด 1:1 ให้ได้ DDR2-1066 ตัว CPU ต้อง 533 ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •