overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: 00 ช่วยผมด้วยครับผมใช้ ASUS P5QL-E + E7200 แล้วมัน ค้าง ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

  1. #1
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default 00 ช่วยผมด้วยครับผมใช้ ASUS P5QL-E + E7200 แล้วมัน ค้าง ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

    สเปคเครื่องผม

    -ASUS P5QL-E
    -Core2 Duo E7200
    - FORSA 8600GT 512MB
    -DDR2(800) 1GB. Kingston รหัส KVR800D2N5/1G
    -SATA-II 320 GB Seagate Model : ST3320620AS
    - Case และ PSU 420 watt ตามภาพเลยครับ

    XXX ปัญหาของผมคือว่า ผมพึ่งซื้อมาให้ร้านประกอบ แล้วเอามาลง Window XP SP 2 เอง เสร็จแล้วลง Driver ครบทุกอย่าง แล้วพอเปิดเครื่องฟังเพลง เล่นเน็ต ไปได้สักพัก ก็มี อาการค้าง ๆ ๆ ผมก็ Restart ใหม่ เล่นได้สักพักก็มี อาการค้าง ๆ ๆ เหมือนเดิมครับ เป็นอยู่หลาย ๆรอบ ผมก็เลยลง Window XP SP 2 ใหม่ 2-3 ครั้งเลย วันนี้ ก็ยังมี อาการค้าง ๆ ๆ เหมือนเดิมครับ ผมก็ปํญหาเบื้องต้นดังนี้ครับ
    - เสียบ Ram สลับไปมาหลาย Slot แล้วนะครับ
    - เสียบ VGA ,Ram , Hdd , สาย PSU ให้แน่นๆ
    - Bios ผมไม่รู้ Version ไหน และยังไม่ได้ Update แน่นอนใช้เดิม ๆ ครับ

    ทุกอย่างยังแก้ปัญหาไม่ได้เลยครับผมต้องทำไงดี ปวด หัว ๆๆ ๆ ๆ ๆ ๆมาก ๆๆ

    ท่านใดทราบ หรือเคยเจอปัญหา ช่วยแนะนำผมด้วยคราบ ๆ ๆ ๆ

    -แต่ผมสงสัยว่าจะเป็นที่ Ram นะครับ หรือไม่ก็ Bios อันนี้ก็ไม่แน่ใจนะครับ เดา ๆ ๆ

    ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ส่วนตัวก็จะสงสัย PSU มากสุด จ่ายไฟแกว่ง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    ผมพึ่งประกอบ P5QL-E กับ E7200 ไปก็ใช้งานได้ดีนะครับ
    power supply ก็ซื้อ delux 450w เอง VGA 9600GT
    ก็ปกติดีครับ ผมว่าลองเปลี่ยนแผ่นวินโดว์ที่ลง เป็นอีกตัวดูครับ เด๋วนี้แผ่นวินโดว์
    ที่ Mod มาบางค่ายไม่ค่อยเสถียร

  4. #4
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    แผ่นวินโดว์ ที่ผมลงก็เปลี่ยนไป 3 แผ่นแล้วนะครับ ยังเหมือนเดิมอะ

  5. #5
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    แผ่นวินโดว์ ผมก็เปลี่ยนไป 3 แผ่นแล้วนะครับ ยังเหมือนเดิมอะ

    ท่านใดมีวิธีอื่นบ้างคราบๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    ไม่รู้ช่วยได้เปล่า
    ลอง Update BIOS เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดดู
    แล้วก็ลอง Disable Express Gate ใน BIOS ด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    ขอวิธี Update BIOS หน่อยครับ เอาแบบว่าละเอียดละนะครับ ผมไม่เคยทำมาก่อนเลย เริ่มจาก Dowload เลยนะ ขอ Step by Step ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member newtlex's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    ม.เกษตร

    Default

    นึกว่าผมเป็น คนเดียว ของผม p5q คับ ใช้ ๆไปค้างลองเปลี่ยนอุปกรณ์ทีละชิ้น ทุกชิ้นกับเครื่องน้องเเล้วก็ไม่หาย
    เลยฟันธงว่า mainbord ก็พยายามแก้โดยflash Bios เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก็ไม่หายคับ
    ใครรู้ช่วยที

  9. #9
    OverclockZone Member isr's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ส่วนตัวก็จะสงสัย PSU มากสุด จ่ายไฟแกว่ง
    เป็นผมก็สงสับ psu เป็นอันดับแรกเหมือนกันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมใช้ P5QL-E กับ E8200 ไม่มีปัญหาครับ Mainboard เกือบถูกที่สุดในตระกูลกับไม่มีปัญหาแหะ รุ่นผม Enable Express Gate ก็ไม่มีปัญา แต่ใช้ไม่ได้เพราะ HDD ผมต่อ RAID ใช้ไม่ได้ แล้วก็ขี้เกียจหา Flashdrive มาทำก็ปิดเหมือนกันครับ
    Last edited by tanawat30; 14 Aug 2008 at 13:26:06.

  11. #11
    OverclockZone Member Guitar_blues's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2007
    Location
    ไม่ได้หนักหัวใคร

    Default

    เอาละหวา กำลังเล็งตัวนี้ด้วยสิเรา

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    แล้วผมจะเล่นตัวไหนเนี่ย
    -GigaByte GA-EP35-DS3L + E7200 ดีไหม

  13. #13
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    ขอวิธี Flash Bios หน่อยครับ ทำไม่เป็น

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ลองยืม เพาเวอร์ซัพพลาย ของเพื่อนมาลองดูก่อนครับ ของผมก้เคยเจอกับ P5K เล่นซะบอร์ดเสียไปเลย มันค้างๆแบบเนี้ยแหล่ะ
    ลงทุน ซื้อPSUของยี่ห้อดีๆ จ่ายไฟถึงๆ ระยะยาวคุ้มนะครับ

  15. #15
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    สงสัย PSU ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ลองดูที่ Ram ครับ M/B Asus รุ่น P5QL ทั้งหลายเลือก Ram ครับ ให้ดูที่คู่มือครับ

  17. #17
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    ใช้ได้ละครับ ผมเปลี่ยน Ram เป็น DDR2(800) 2GB. KingMax หายทันตาเห็นครับ

    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ เป็นพระคุณอย่างสูง ทุกความคิดเห็นครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •