overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: มือใหม่มีปัญหาเรื่องการ install ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default มือใหม่มีปัญหาเรื่องการ install ครับ

    มี Mac มาตั้งนานแต่ไม่ค่อยได้ใช้ Mac OS ซักเท่าไหร ตอนี้เริ่มหันมาจริงจังกับเจ้า Mac OS มากขึ้น แต่ก็ยัง งง อยู่ เพราะว่ามันไม่เหมือน Windows OS ซะเลย เลยมีคำถามอยู่ว่า

    1.ผมโหลดตัว Window Media มาสำหรับ Mac ครับ แต่ว่าพอโหลดมาไอคอนมันมีรูแ กากะบาท ขึ้น ไม่ทราบว่าจะต้องทำไงหรือไปโหลดจากที่ไหนครับ
    2.เวลาเล่น internet เราหาโปรแกรมตัวอื่นมาลงได้ปะคับ เช่นพวก FireFox อะไรพวกนี้อะคับ
    3.ไฟล์หนังที่เป็นพวก .avi .vob จะหาโปรแกรมอะไรมาเปิดได้แล้วหาได้ที่ไหนครับ
    4.Office ของเครื่องพอเปิดไฟล์เดิม ไม่สามารถอ่านภาษาไทยได้ครับ ต้องทำยังไงครับ
    5.HDD ผมลูนึงที่เอามาต่อกับเครื่องมันฟ้องว่าหาไม่เจออะครับ ทั้งๆที่เสียบกับ Window ละก็หาเจอปกตินะครับ มันเป็นอะไรอ่าาา คือมี Ext HDD 2 ลูก หาเจอ 1 ไม่เจอ 1 ครบั

    ปัญหาของผมในตอนนี้คงมีเท่านี้หละครับ ถ้ามีเพิ่มเติมจะมารบกวนถามอีกนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    อย่างแรกคือ ใช้ OSX เวอร์ชันอะไรครับ

    1.ใช้โปรแกรม flip4mac ครับ ลงแล้ว...จริง ๆ ลงแค่ VLC ก็สามารถอ่านไฟล์ media ได้แล้ว
    http://www.microsoft.com/mac/products/flip4mac.mspx

    2.ถ้าเป็น Firefox ก็ www.mozilla.org

    3.ใช้ VLC ที่ www.videolan.org/vlc/

    4. office อะไรครับ Office for mac / NEOoffice /openOffice แนะนำว่าให้ลองหา font ที่ใช้กับ documents นั้นมาลงก่อน

    5.จากสิ่งที่ถามอย่างแรก....และ Ext HDD ทั้งสองลูก มี partition เป็นแบบไหน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    แล้ว Front ที่ลงสามารถใช้ จาก Office ของ Windows มาลงได้ไหมครับ
    ส่วน HDD ทั้ง 2 ลูก เป็น NTFS ทั้งคู่ครับ ผมลงโปรแกรมให้เขียน NTFS ไปแล้ว แต่ลูกที่หาไม่เจอมันมี Partition เดียวครับ

    ขอบคุณหลายๆ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Kho_t_de's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ICT

    Default

    Quote Originally Posted by esuoh View Post
    แล้ว Front ที่ลงสามารถใช้ จาก Office ของ Windows มาลงได้ไหมครับ
    ส่วน HDD ทั้ง 2 ลูก เป็น NTFS ทั้งคู่ครับ ผมลงโปรแกรมให้เขียน NTFS ไปแล้ว แต่ลูกที่หาไม่เจอมันมี Partition เดียวครับ

    ขอบคุณหลายๆ ครับ
    Font ใช่ไหมครับ

    ถ้าของวินโดว์ จะเป็น นามสกุล .ttc .ttf ก็เอามาใช้ได้ครับ

    แต่ถ้า .fon นี่แมคมันไม่รู้จักครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    ลงได้แล้วครับ ขอบคุณมากเลยครับ
    ไม่ทราบว่ามีเวปโหลดโปรแกรม Mac ไหมครับ เพราะว่าผมลองโหลจาก mininova แล้วมันดูดไม่เข้าอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member HaChiBeE's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    4. เลือกใช้ font unicode เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •