overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: M/B P5B deluxe ง่าจอฟ้าเพราะ แรม corsair 512*2 667 MHz รึเปล่าครับ

  1. #1
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default M/B P5B deluxe ง่าจอฟ้าเพราะ แรม corsair 512*2 667 MHz รึเปล่าครับ

    ง่าจอฟ้าเพราะ แรม corsair 512*2 667 MHz รึเปล่าครับ

    คือเรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวานไปซื้อคอมใหม่

    spec

    M/B P5B Deluxe
    CPU Intel Core2 Duo E6300 1.8 GHz
    VGA Winfast 7600Gt
    Ram Corsair 1G 512*2 667 MHz

    กลับมาบ้าน Format H/D จะลง window ใหม่ปรากฏจอฟ้าซะงั้น ผมเลยเปิดคู่มือไม่แน่จัยว่า M/B ตัวนี้มันไม่ support Ram Corsair 512*2 667 MHz รึเปล่าครับ
    ไครมีปัญหาเหมือนผมบ้างหรือมีข้อมูลอะไรบ้างช่วยบอกผมทีครับ.....

  2. #2
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default คนข้างบน

    เข้าwindow ไปสักพักไม่เกิน 2 นาทีเครื่องก็จะขึ้นหน้าจอสีฟ้าและก็มีภาษาอังกฤษดังนี้

    A problem has been detected and Windows has been shut down to prevent damage to your computer.

    If this is the first time you've seen this Stop error screen, restart your computer. If this screen appears again, follow these steps:

    Check to be sure you have adequate disk space. If a driver is identified in the Stop message, disable the driver or check with the manufacturer for driver updates. Try changing video adapters.

    Check with your hardware vendor for any BIOS updates. Disable BIOS memory options such as caching or shadowing. If you need to use Safe Mode to remove or disable components, restart your computer, press F8 to select Advanced startup Options, and then select Safe Mode.

    Technical information:

    *** STOP: 0X0000008E (0XC0000005, 0XF82P5B7, 0XF6554A20, 0X00000000)


    Beginning dump of physical memory
    Physical memory dump complete.
    Contact your system administrator or technical support group for further @ssistance

    เข้า safe mode ไม่ได้ด้วย


    ======================================================
    flash bios ยังไงครับ ผมทำไม่เป็น

  3. #3
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ลองเปลี่ยนลงวินโดว์ใหม่น่ะคับวินโดว์อาจมีปัญหา

  4. #4
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ชักกลัวซะละสิ เราก้อเล็งเสป็คนี้ไว้เหมียนกัล

  5. #5
    OverclockZone Member ninjanorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    1. ลองลงวินโดวส์ใหม่ดู
    2. ลองเช็คว่า PSU จ่ายไฟพอรึป่าว
    3. เช็คแรมทีละตัว

  6. #6
    zaleng's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    OCSTATION

    Default

    เล็งไว้เหมือนกัน

  7. #7
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default M/B P5B Deluxe

    Quote Originally Posted by ninjanorn View Post
    1. ลองลงวินโดวส์ใหม่ดู
    2. ลองเช็คว่า PSU จ่ายไฟพอรึป่าว
    3. เช็คแรมทีละตัว

    1 เป็นเหมือนเดิม
    2 Psu ใช้ Enermax '' EG465p-Vd FM'' 460W Power Supply 20+4p Retailราคา2500
    3 ลองใส่แรมทีละตัวก็เหมือนเดิมครับ


    อยากรู้ 2 ข้อครับตอนนี้
    1 M/B P5B Deluxe ตัวนี้ มัน support Corsair 1G 512*2 ***ที่บัส 667 MHz รึเปล่า
    2 เพิ่งซื้อมาเลยไม่รู้ว่าต้องปรับแต่ง Bios อะไรบ้าง ก่อนลงวินโดว์

  8. #8
    OverclockZone Member mate's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เซ้าแทนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member NightLight's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    เอาเมนบอร์ดไปกับแรมนะครับ ให้เขาเช็ค เพราะของ office ผม เป็นอาการเดียวกับคุณเลย บอร์ดมีปัญหา เคลมบอร์ดทั้งคู่ครับ อ้อ มัน 2เครื่องที่เหมือนกันน่ะ

  10. #10
    Kem
    Guest

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ แต่ของผมเป็น
    *** STOP: 0X0000007B
    ผมยังหาสาเหตุไม่เจอครับตอนนี้ แต่หน้าจอนี้ขึ้นเฉพาะกับรันวินโดว์บางตัวเท่านั้นครับ ตอนนี้ลง window XP 2006 service pack 2 ได้ครับ ผมสัญนิษฐานว่าจะเป็นที่ cpu ไม่ซัพพอร์ท -*- ไม่น่าเป็นที่แรมครับ แรมผมใช้ 1GB x2 corsair VS อยู่ครับ ส่วนบอร์ดก็ GA-965P-DQ6

    และตอนนี้ผมกำลังหาทางลง raid ให้ได้อยู่ครับ ใครมีวิธีก็ช่วยผมหน่อยนะครับ ^^''
    http://www.overclockzone.com/forums/...ead.php?t=2586

  11. #11
    OverclockZone Member chatanan's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    อยากทราบว่า Up Bios เป็น version ไหนครับ

    ผมใช้ P5B ธรรมดาครับ แต่ Up Bios เป็น version ล่าสุดแล้ว ปัญหาไม่มี มั๊ง

    ยังไงลอง Up Bios ดูนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •