overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ATI จะผลิต 4850 ที่เป็น DDR5 รึปล่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default ATI จะผลิต 4850 ที่เป็น DDR5 รึปล่าวครับ

    อยากรู้น่ะครับ แต่ไม่ค่อยเห็นข่าวคราวเลย หรือว่าจะไม่ผลิตแล้วอ่าครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เดี๋ยวจะปรึกษากับคณะบริหารบอร์ดก่อน นะ
    แล้วจะมา Update ข่าวอีกทีนะ (ไตรมาศ1 / 09) ^^

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    - -

    Ok ครับท่านเดี๋ยวผมจะรอฟังข่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ผมด็ว่าน่าจะออกครับ DDR4 ก็ดี
    เพราะจะได้มาลดรอยต่อ ระหว่างราคา HD4850 กับ HD4870

    เพราะ HD4850 ยังคอดขวดแรม DDR3+คอร์ที่เซ็ทมาน้อยมากอะ ผมว่านะ
    ดูอย่าง HD4870 สิ วิ่งที่ 750สบายๆ ถ้าได้แรมแรงๆกว่านี้มาคู่น่าจะไปได้อีกพอควร

    แต่ DDR5 คงทำยากเพราะไม่งั้นมันไปชนกับ HD4870 พอดี
    แต่ถ้า DDR4 มาเชื่อมรอยต่อพอดีเลย

    ดูในกระทู้นี้ครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru....php?p=3794425

    มีรูปนึง มีแต่ตัว 1GB แต่ DDR3 เหมือนเดิม - - แค่เพิ่มขนาด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ออกมาแล้วราคาเดิมคงน่าสอย

  6. #6
    OverclockZone Member eadkimoet's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สะเมิง-แม่ริม (เชียงใหม่)

    Default

    รอต่อปาย

  7. #7
    OverclockZone Member Coolsman's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    Bangsaen

    Default

    จะออกก็ออกมาไวไว ปลายเดือนจะสอย 4850 แระ -*-

  8. #8
    OverclockZone Member kisers's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    4850 DDR5 น่าสนแหะ ราจะซักเท่าไหร่กาน ?

  9. #9
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    คงไม่มีอ่ะครับ เพราะถ้า GDDR5 คงดันไปชนกับ 4870 เลย - -*

    เหมือนกับ 3850/3870 ที่มี DDR3/DDR4

  10. #10
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    คิดว่าไม่มีแน่นอนครับ เพราะ2ตัวนี้มันก็ต่างกันที่แรมนี่แหละ

  11. #11
    OverclockZone Member kyocera's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    DDR5 มันต้นทุนสูงครับ เค้าเลยอัพ Core Speed RV770 แล้วเปลี่ยนเป็น 4870 เพื่อขึ้นไปตลาดระดับ High-End แทน เป็นผมก็คงไม่เอา DDR5 มาใส่กับตัวที่ Core Speed ต่ำหรอกครับ มันไม่คุ้มอย่างแรง

  12. #12
    OverclockZone Member Gussman's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006

    Default

    ถ้าเป็น DDR5 ก็เป็น 4870 สิท่านเพราะ GPU มันเบอร์เดียวกันเลย ...ไม่น่าเป็นไปได้ครับ แต่อาจมีเป็นบางยี่ห้อที่ทำขึ้นมาพิเศษ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •