overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ถามคนใช้ GigaByte (Vga) GA-MA78GM-S2H

  1. #1
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default ถามคนใช้ GigaByte (Vga) GA-MA78GM-S2H

    อยากถามว่าเมนบอร์ด GigaByte (Vga) GA-MA78GM-S2H **น่าเล่นไหม


    http://www.pcresource.co.th/computer...rd-p-8453.html


    เน้น OC รบกวนถามคนที่รู้เรื่องบอร์ดตัวนี้บ้างนะคับ

  2. #2
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    GA-MA78G-DS3H ตัวใหม่ออกมาแล้วนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    บัสได้ตามลายเซ้นต์ครับ

    จะเสียก็ตรงไฟแรมน้อยไปนิดนึง 2.1V

  4. #4
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by olecom View Post
    บัสได้ตามลายเซ้นต์ครับ

    จะเสียก็ตรงไฟแรมน้อยไปนิดนึง 2.1V
    บัสท่านสูงดีจังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    ถ้าไม่เน้นคล็อกแบบสุดๆ ผมว่าน่าเล่นมาก

    มี ESATA เป็นแบบ ฮ็อทปลั๊ก คือเสียบและถอดออกได้เลยไม่ต้องปิดเครื่อง ที่SATA 5 และ 6 ด้านหลังบอร์ด 1 ช่อง ในบอร์ด 1 ช่อง จะเร็วกว่าต่อ HDD ทาง USB มากๆ

    มี Fi-Wi ต่อกล้องวีดีโอ แคปเจอร์วีดีโอจากกล้องสบายๆ หรือต่ออุปกรณ์อื่นๆ

    มีช่อง HDMI ด้วย เล่น HTPC โฮมเธียร์เตอร์สบายๆ

    VGA on Bord HD3200 whit ddr2 Ram 256MB HyperMem 800MB ยี่ห้ออื่น แชร์แรมล้วนๆ หรือมีมากสุดก็ 64MB
    เล่นเกมส์ในปัจจุบันได้ทุกเกมสบายๆ ที่ 800*600 Medium ปิด AA AF Vsync และพอเล่นได้ที่ 800*600 Hight ที่แรม 2GB ถ้าต่ำกว่านี้ปรับไฮจะกระตุก

    เสียงก็ดีใช้ได้ทีเดียว

    โดยส่วนตัวชอบช่องต่ออุปกรณ์ต่างๆ มีมาให้ครบครัน

    โดยส่วนตัวว่าเป็นบอร์ดไฮโซเลยนะ

  6. #6
    OverclockZone Member zero_chai's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by sample001 View Post
    ถ้าไม่เน้นคล็อกแบบสุดๆ ผมว่าน่าเล่นมาก

    มี ESATA เป็นแบบ ฮ็อทปลั๊ก คือเสียบและถอดออกได้เลยไม่ต้องปิดเครื่อง ที่SATA 5 และ 6 ด้านหลังบอร์ด 1 ช่อง ในบอร์ด 1 ช่อง จะเร็วกว่าต่อ HDD ทาง USB มากๆ

    มี Fi-Wi ต่อกล้องวีดีโอ แคปเจอร์วีดีโอจากกล้องสบายๆ หรือต่ออุปกรณ์อื่นๆ

    มีช่อง HDMI ด้วย เล่น HTPC โฮมเธียร์เตอร์สบายๆ

    VGA on Bord HD3200 whit ddr2 Ram 256MB HyperMem 800MB ยี่ห้ออื่น แชร์แรมล้วนๆ หรือมีมากสุดก็ 64MB
    เล่นเกมส์ในปัจจุบันได้ทุกเกมสบายๆ ที่ 800*600 Medium ปิด AA AF Vsync และพอเล่นได้ที่ 800*600 Hight ที่แรม 2GB ถ้าต่ำกว่านี้ปรับไฮจะกระตุก

    เสียงก็ดีใช้ได้ทีเดียว

    โดยส่วนตัวชอบช่องต่ออุปกรณ์ต่างๆ มีมาให้ครบครัน

    โดยส่วนตัวว่าเป็นบอร์ดไฮโซเลยนะ
    ถูกต้องครับผมใช้อยู่
    แต่ตอนนี้จะต่อ e-sata ไม่ได้ ไม่รู้เป้นอะไร ใช้งานไม่ได้เลย ต่อแบบฮ็อทปลั๊กก็ไม่ได้ ปิดเปิดเครื่องก็ไม่ได้ งงเซง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    ในไบออส ปิดใช้งานฮ็อทปลั๊กป่าวครับ แล้วต้องเปิดใช้งานSATA นะครับ ถ้าตั้งเป็น IDE จะไม่สามารถใช้งาน ฮ็อทปลั๊กได้ครับ อ่านในคู่มือเมนบอร์ดดูครับ การเซ็ทไบออส

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by olecom View Post
    บัสได้ตามลายเซ้นต์ครับ

    จะเสียก็ตรงไฟแรมน้อยไปนิดนึง 2.1V
    ถ้าตามลายเซ็นต์ท่าน ถือว่าคล็อกได้ดีทีเดียวบอร์ดตัวนี้+ฝีมือท่านด้วย กับ HT 2100 ที่ CPU 4200+ @3.0Ghz

  9. #9
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    เข้ามาดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member champ_lfc's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    นครพนม

    Default

    ก็ถือว่าพอใช้นะผมว่า

  11. #11
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default


  12. #12
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    ถ้างั้นสอยเลยดีกว่าคับ


    อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ข้อเสียคือ ไดรเวอร์ AHCI ยังรวน ๆ อยู่ครับ
    นอกนั้นต้องยอมเลย

  14. #14
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ยังปรับไม่เป็นเลยคับ งิงิ

  15. #15
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by heatie View Post
    ข้อเสียคือ ไดรเวอร์ AHCI ยังรวน ๆ อยู่ครับ
    นอกนั้นต้องยอมเลย
    ใช้ Driver ASUS M3A78-EMH ครับ Driver ของ GA เองรวนมากๆ

  16. #16
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mrxc View Post
    ใช้ Driver ASUS M3A78-EMH ครับ Driver ของ GA เองรวนมากๆ
    ว้าว ความรู้ใหม่
    ขอบคุณจ๊ะ

  17. #17
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    ดันๆๆๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •