overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ช่วยด้วยครับซื้อคอมมาประกอบเองจอไม่ขึ้นอะไรเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008
    Location
    OCZ,สินธร

    Default ช่วยด้วยครับซื้อคอมมาประกอบเองจอไม่ขึ้นอะไรเลยครับ

    ซื้อ amd 5000
    บอร์ด ECS A780GM-A
    hdd 160 g
    ต่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว เปิดคอมไม่มีอะำไรขึ้น มาเลย
    ลองเปลี่ยนhdd ลูกเก่าจอก็ยังไม่ขึ้น
    ลองเปลี่ยน psu ตัวเก่าก็ยังไม่ขึ้น
    ต้องเปลี่ยนอะไรอีก หรือต่อสายไม่ครบ
    ช่วยตอบทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    สงสัยต่อสายไม่ครบ แล้วสายสวิตซ์ที่ต่อเข้ากับบอร์ดเสียบถูกไม่ ลองเช็คใหม่ดู

  3. #3

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ไม่เห็นมีแรมเลย
    ใส่แรมยังครับ
    _________________
    ถอดบอร์ดมาลอยดูครับ อย่าลืมเสียบลำโพง bios ด้วย
    ใช้ไขควงจิ้มตรง power swith ฟังเสียงดูครับ
    แล้วมาโพสต่อ

  4. #4
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    เอางี้ ไปดูสายว่าต่อครบไหม การ์ดจอเสียบดีไหม แรม แนบกับ สล๊อตไหมแล้วมาบอกจ้า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008
    Location
    OCZ,สินธร

    Default

    การ์ดจอไม่มีครับ แรมใส่แล้วครับ สายเสียบถูกทุกช่องครับ ก็ยังไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008
    Location
    OCZ,สินธร

    Default

    เป็นเพราะไม่เสียบการ์ดจอหรือเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008
    Location
    OCZ,สินธร

    Default

    พัดลมซีพียูก็ติตนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    เครื่องทำงานรึป่าว? ถ้าทำงาน HDD,DVD-ROM ไม่ต้องต่อก็ได้ ลองเปลี่ยนRAMดูครับ ถ้าใส่2ตัวเอาRAMออกทีละตัว ผมก็เคยเป็นนะ
    ถ้าเครื่องไม่ทำงานเลย พัดลมCPUไม่หมุน ลองดูดีๆครับ เมนบอร์ดสัมผัสกับฝาเครสรึป่าว ต้องรองบูทของน๊อตก่อนนะ

  9. #9
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    สลับสายเสียบจอ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008
    Location
    OCZ,สินธร

    Default

    Quote Originally Posted by namkem View Post
    เครื่องทำงานรึป่าว? ถ้าทำงาน HDD,DVD-ROM ไม่ต้องต่อก็ได้ ลองเปลี่ยนRAMดูครับ ถ้าใส่2ตัวเอาRAMออกทีละตัว ผมก็เคยเป็นนะ
    ถ้าเครื่องไม่ทำงานเลย พัดลมCPUไม่หมุน ลองดูดีๆครับ เมนบอร์ดสัมผัสกับฝาเครสรึป่าว ต้องรองบูทของน๊อตก่อนนะ
    เครื่องทำงานครับ ลอถอดhdd dvd รอบน๊อตเมนบอร์ดแล้วก็ยังจอดำเหมือนเดิม

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008
    Location
    OCZ,สินธร

    Default

    Quote Originally Posted by -SaMmY- View Post
    สลับสายเสียบจอ
    ลองแล้วครับจอดำเหมือนเดิมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    เคยเจออาการแบบนี้ เปิดมาจอมืดดำ ไล่เช็คไปตกที่แรมมีปัญหา ออ อีกอย่าง cpu ลองเช็ค cpu ดูนะครับ ว่าใส่สนิดไหมขาเสียบลงสนิดไหม เคยเป็นเหมือนกัน อาการใส่cpuไม่สนิด หุหุ ไฟเข้าบอร์ดแต่ ภาพไม่ขึ้นจอมืด

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008
    Location
    OCZ,สินธร

    Default

    Quote Originally Posted by kahung View Post
    เคยเจออาการแบบนี้ เปิดมาจอมืดดำ ไล่เช็คไปตกที่แรมมีปัญหา ออ อีกอย่าง cpu ลองเช็ค cpu ดูนะครับ ว่าใส่สนิดไหมขาเสียบลงสนิดไหม เคยเป็นเหมือนกัน อาการใส่cpuไม่สนิด หุหุ ไฟเข้าบอร์ดแต่ ภาพไม่ขึ้นจอมืด
    ขอบคุณมาครับ ผมขอลองดูก่อนถ้าไม่ได้พรุ่งนี้คงยกไปร้านทั้งหมดใ้ห้เขาเชคให้ว่าเป็นที่อะำำไร
    พอดีแรมเครื่องเก่ามันเป็น ddr1 ทำสอบไม่ได้

  14. #14
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ไม่มีเสียงอะไรเลยหรือครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008
    Location
    OCZ,สินธร

    Default

    Quote Originally Posted by -SaMmY- View Post
    ไม่มีเสียงอะไรเลยหรือครับ
    ไม่มีเสียงครับ เงียบฉี่

  16. #16
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    สายไฟ 4 pin ข้างๆ cpu เสียบเป่า

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008
    Location
    OCZ,สินธร

    Default

    Quote Originally Posted by intheworld View Post
    สายไฟ 4 pin ข้างๆ cpu เสียบเป่า
    ถอดแรมออกก็ยังมีเสียงตี๊ดเลย สายไฟ 4 pin เสียบครับ

  18. #18
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    เข้าไบออสได้เป่า

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008
    Location
    OCZ,สินธร

    Default

    Quote Originally Posted by intheworld View Post
    เข้าไบออสได้เป่า
    เข้าไม่ได้ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    มีอะไรตกค้างอยู่ใต้บอร์ดหรือป่าวครับ ลองเช็คดูพวกน๊อตด้วยว่าตรงรูหรือป่าว ทางที่ดี ยกบอร์ดออกมาประกอบใหม่ข้างนอกเลยครับ แล้วค่อยติดเข้าไปกับเคส ต้องเช็คดูให้ละเอียด ถ้ามีเสียงแต่จอไม่ติดแสดงว่าเป็นที่แรม ลองเช็คดูใหม่ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •