overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: มีปัญหาเรื่อง HDD หน่อยครับ windows Scandisk ตลอดเลย

  1. #1
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default มีปัญหาเรื่อง HDD หน่อยครับ windows Scandisk ตลอดเลย

    มีปัญหาเรื่อง HDD หน่อยครับ

    พอดี ว่า กระผมมี HDD IDE 1 ตัว อาการของมันคือ ตั้งแต่ผมเปลี่ยน M/B และ PSU มาแต่บอดเก่าไม่เป็นนะครับ GA-EP35-Ds3R หรือว่า M/B ใหม่ผมมันรู้มาก อิอิ

    อาการประมาณว่า ผมฟังเพลงใน HDD ตัวนี้บ่อยๆ แต่เมื่อ2-3วันมานี้ อาการแปลกๆแบบว่า ฟังเพลงแล้วมีเสียง "เอี๊ยดๆแอ๊ดๆอี้ดๆ" ตอนกำลังฟังเพลง เป็นทั้งเพลงเลย
    ผมรีเครื่อง คราวนี้งานเข้าเลย windows xp/vista สแกน HDD IDE ของผม ทุกครั้งที่ เข้าวินโดว์ และแล้วไฟล์ที่อยู่ในนั้นก็เริ่มเสีย แต่ format แล้วอาการยังเหมือนเดิม

    ผมก็เลยลอง หาเพลงสักเพลงมาฟังที่เครื่องโดยเอาลงที่ Desktop HDD SATA ตัวนี้ไว้ลงวินโดว์ครับ แล้วมันก็ฟังได้ดีไม่มีเสียงอย่างว่า แต่ก็ลองอีก กอปเพลงจาก HDD SATA ไปใส่ HDD IDE แล้วฟังเพลงจาก HDD IDE ปรากฎว่า เสียงที่ว่ามันมาอีกแล้ว แล้วก็ย้ายกลับมาที่ HDD SATA เหมือนเดิมเสียงที่ว่ามาอีกแล้วครับท่าน
    จากการค้นหา Google ทั้งไทยและเทศ สันนิฐาน HDD IDE ตัวนี้อาจจะทำให้ไฟล์เสียมั้ง

    อารมณ์ประมาณว่า ไฟล๋ไหนผ่าน HDD IDE ตัวนี้จะต้องมีอันเป็นไป File ดวงดีทำบุญมาเยอะก็ไม่โดน

    ไม่ทราบว่าจะเคลมได้ไหมนิ ถ้าเคลมไม่รู้จะบอกว่าจะใด แต่ยังไม่ได้ทดลองเครื่องเพื่อนนะครับ

    เดียวว่างๆค่อยไปลาดตะเวนลอง ถ้าอาการเหมือนกันก็..........นะ

    ที่สำคัญ HDD ผม ประกัน Dcom

    ผลการ Scan Bad จาก HD Tune ทั้ง SATA และ IDE ไม่มี bad ใดๆทั้งสิ้น

    M/B P5Q Pro
    E7200
    PSU BZ Tagan 600 W

    ขอบคุณท่านผู้รู้มาตอบด้วยนะครับ
    Last edited by biologypanda; 14 Aug 2008 at 04:14:04.

  2. #2
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ลอง full scandisk ตามมันไปคับ ถ้ายังขึ้นอีก ก็คงต้องโทษ hdd แล้วหล่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Full Scandisk ตามมันแล้วครับ มันสแกนเจอแล้ว Error ยาววววววว มันบอกว่า ไฟล์นู้นไฟล์นี้เสียยาววววว

    พอสแกนเสร็จ HDD IDE ไปเลยต้อง Format เท่านั้นถึงใช้ได้อีกครั้ง แต่สักพักก็เหมือนเดิม

    จำไม้ได้แล้วว่า error รหัสอะไร มันเยอะมาก ค้นหา google หน้าประเทศไทยไม่มีเลย ต้องต่างประเทศ
    Last edited by biologypanda; 14 Aug 2008 at 04:15:19.

  4. #4
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ซื้อจากร้านไหน จำได้เปล่าคับ ยก hdd ไปให้เค้าเทสเลยดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ร้าน DCT ตะวันนา เห็นมันเขียนแบบนั้นนะ

    เดียวไปลองเทสห้องเพื่อนครับสัก 4-5ห้อง

    เดียวไปที่ร้านเดียวหน้าจะเสียเอาครับ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ส่งเคลมโลด

  7. #7
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ส่งเคลมโลด
    ฟังแล้วสบายใจจิงๆ คำนี้ อิอิ จะได้ของใหม่(มั้ง)

  8. #8
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    อาการมันไม่ชัดเจนสักเท่าไรเลย

    สงสัยต้องทำให้ Bad แล้วเคลม

    แต่ทำไม่เป็น อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ดันหน่อยเผื่อมีคนรู้

  10. #10
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Updateรูป เพิ่มเติมครับ เผื่อจะมีแนวทาง พอกดคำสั่ง
    1. start menu ไปที่ run
    2. พิมพ์ cmd --> enter
    3. พิมพ์ fsutil dirty query c:
    4. < ถ้าขึ้นข้อความว่า Volume -d: is Dirty ไปต่อข้อ 5 >
    5. พิมพ์ chkdsk d: /f /x
    6. ทำข้อ 5 เสร็จเเล้วไปทำข้อ 3 ใหม่อีกครั้ง
    ...
    7. ถ้าขึ้นว่า Volume c is not dirty ก็เสร็จเเล้ว
    บางไฟล์ที่อยู่ ใน HDD Error เลยครับ

    Untitled1.gif

  11. #11
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ดันๆๆ

  12. #12
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ไม่ต้องไปทำให้เสียหรอกครับ

    เข้าไปเครมเลย

    อ้างโน้นอ้างนี่เข้าไป (มันก็ใช้งานไม่ได้สมบูรณ์นี่หว่า)

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  13. #13
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ไม่ต้องไปทำให้เสียหรอกครับ

    เข้าไปเครมเลย

    อ้างโน้นอ้างนี่เข้าไป (มันก็ใช้งานไม่ได้สมบูรณ์นี่หว่า)
    เค้าจะเอาไป check ก่อนใช้ไหมครับ

    ไม่ทราบว่าอาาจจะเป็นที่ m/B สาย IDE ด้วยรึเปล่า

  14. #14
    OverclockZone Member ztarwarz's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ตอนที่ผมเอา hdd ไปเครมนี่ ไม่เช็คอะไรเลยนะคับ แล้วก็ได้ตัวใหม่กลับมา ใส่ซองใหม่เอี่ยม เช็ค Power on time ก็ขึ้น 0 ด้วย

  15. #15
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by ztarwarz View Post
    ตอนที่ผมเอา hdd ไปเครมนี่ ไม่เช็คอะไรเลยนะคับ แล้วก็ได้ตัวใหม่กลับมา ใส่ซองใหม่เอี่ยม เช็ค Power on time ก็ขึ้น 0 ด้วย
    แหล่มเลยครับ ว่าแต่สงเคลมที่ไหนหรอครับ พี่ 0ใหญ่ หรือ 0 พันทิพ

  16. #16
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ดันขึ้นมาหน่อยครับ

    คือว่าไปเคลม HDD มาแล้วครับ ปัญหาที่เกิดคือปัญหา เดิมๆเลย

    มีโอกาสเป็นไปได้ไหมที่ Slot IDE ของ P5Q Pro จะทำให้ HDD ไฟล์เสีย

    เครื่องอื่นๆไปลอง ก็ไม่เป็นอะไรเลย กดฟอแมต ผ่านวินโดก็ไม่ได้

  17. #17
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    นิดนึง

  18. #18
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    นิดนึงครับ

  19. #19
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    ลองเปลี่ยน สานแพร ยังครับ แล้วลองเอาสายไฟอื่นออก เหลือแต่ HDD แล้วลองดูครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •