overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: +++แนะนำ Cooler ของ RAM ที่คุ้มราคาทีสิครับ+++

  1. #1
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    Ratchaburi,Thailand

    Default +++แนะนำ Cooler ของ RAM ที่คุ้มราคาทีสิครับ+++

    อยากได้อะไรก็ได้ที่ระบายความร้อน RAM หน่อยนะครับ พอดีลากไม่ไปเพราะแรมมันร้อนแล้วอะครับ รบกวนแนะนำทีนะครับ

    ขอบคุณครับ

    ขอแบบถูกๆ นิดนึงก็ดีนะครับ อยากได้อันละไม่เกิน 300 น่ะครับ (พอดีมี 2 ตัวน่ะครับ)

    ปล.ลืมบอกไปครับ RAM ผมแค่ Kingston 1GB DDR1 400MHz เองครับ แต่ลากไปที่ 460MHz เองอะครับ มากกว่านี้ลากไม่ไป
    Last edited by KuLiKo; 14 Aug 2008 at 20:07:05.

  2. #2
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    ผมใช้พัดลมของ OCZ XTC RAM COOLER อะครับ ก็เย็นดีนะครับ BUS 1000 นิดๆ CL 4 4 4 15
    ไฟ 2.5 Fullload อยู่ประมาณ 39-42 ธรรมดาอยู่ประมาณ 30-33 แต่ราคามันเกินงบไปเยอะเลย

  3. #3
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    Ratchaburi,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Delivery69 View Post
    ผมใช้พัดลมของ OCZ XTC RAM COOLER อะครับ ก็เย็นดีนะครับ BUS 1000 นิดๆ CL 4 4 4 15
    ไฟ 2.5 Fullload อยู่ประมาณ 39-42 ธรรมดาอยู่ประมาณ 30-33 แต่ราคามันเกินงบไปเยอะเลย
    ลืมบอกไปครับ RAM ผมแค่ Kingston 1GB DDR1 400MHz เองครับ แต่ลากไปที่ 460MHz เองอะครับ มากกว่านี้ลากไม่ไป

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้าห้องไม่มีฝุ่นก็พัดลมตั้งโต๊ะเลยครับ ราคาไม่เกิน 500 (โลตัส)

    Airfow มากกว่าพวกพัดลมเป่าแรมเยอะ

    เอามาเป่าที่เย็นไปทั่วทั้ง NB / SB / MOSFET / RAM


    หรือไม่ก็พัดลม CoolerMaster 120mm 90CFM 19dBA
    แรง เย็น เงียบ
    เห็นขายอยู่ IT Market 270 - 280 บาท

  5. #5
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    ตัวนี้ก็เย็นดีนะครับสวยดีด้วยอิอิ แต่เกินงบอีกแล้ว 1ชุดมี 2คู่ครับ

    http://www.tkcom99.com/product_detai...8&s_cat_id=139

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ส่วนตัวใช้ยี่ห้อ Victor 25" (ได้มั้ง กะเอา) พัดมาตั้งโต๊ะ (เย็นกระชากวิญาณ)

  7. #7
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    Ratchaburi,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ถ้าห้องไม่มีฝุ่นก็พัดลมตั้งโต๊ะเลยครับ ราคาไม่เกิน 500 (โลตัส)

    Airfow มากกว่าพวกพัดลมเป่าแรมเยอะ

    เอามาเป่าที่เย็นไปทั่วทั้ง NB / SB / MOSFET / RAM


    หรือไม่ก็พัดลม CoolerMaster 120mm 90CFM 19dBA
    แรง เย็น เงียบ
    เห็นขายอยู่ IT Market 270 - 280 บาท
    ใช้พัดลมตั้งโต๊ะเป่าอยู่ครับ แต่ความรู้สึกเหมือนมันยังไม่ได้ใจอะครับ เลยจะหา Cooler RAM มาติดเพิ่มอีกซักตัว
    Quote Originally Posted by Delivery69 View Post
    ตัวนี้ก็เย็นดีนะครับสวยดีด้วยอิอิ แต่เกินงบอีกแล้ว 1ชุดมี 2คู่ครับ

    http://www.tkcom99.com/product_detai...8&s_cat_id=139
    ขอบคุณมากครับ มี Review รึเปล่าครับเนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    Ratchaburi,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ส่วนตัวใช้ยี่ห้อ Victor 25" (ได้มั้ง กะเอา) พัดมาตั้งโต๊ะ (เย็นกระชากวิญาณ)
    ของผมมันยังไม่ได้ใจครับ ต้องเพิ่ม

  9. #9
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    Ratchaburi,Thailand

    Default

    KAMA WING Copper 100% กับ Arctic RC อันไหนมันเจ๋งกว่ากันอะครับ ราคาพอๆ กัน หรือ KAMA Wing Black เจ๋งมั้ยครับ พอดีงบน้อยน่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    Ratchaburi,Thailand

    Default

    ดันหน่อยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    Ratchaburi,Thailand

    Default

    ดัน

  12. #12
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    kingston ชิพอะไรคับ ผมว่าที่ลากไม่ไปเป็นเพราะชิพบนแรมมันไม่แจ๋วพอคับ

  13. #13
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เหอๆ ผมมีทั้งพัดลมหนังยาง กับวางบนการ์ดจอเอา เมื่อก่อนใช้พัดลม70mm สองตัว แบบบาง รัดด้วยหนังยางเป่าเอา เย็นเจี๊ยบบบบบบบบบบบบ (อ่อ แรมใช้sinkอันละ45- เย็นดี) แต่ตอนนี้ใช้พัดลม80mmตัวเดียววางบนการ์ดจอ เป่าได้ทั้งnb ทั้งแรม เย็นดีเหมือนกัน

  14. #14
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    Ratchaburi,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    kingston ชิพอะไรคับ ผมว่าที่ลากไม่ไปเป็นเพราะชิพบนแรมมันไม่แจ๋วพอคับ
    ผมมี 2 ตัวตัวละ 1GB ครับ ตัวแรก Chip Qimonda ตัวสอง Chip 0723VPR หรือ VPN เนี่ยแหละครับ สงสัยไม่ไปเพราะตัว 2 เหมือนที่ท่านว่าแน่เลยครับ

    Quote Originally Posted by shady View Post
    เหอๆ ผมมีทั้งพัดลมหนังยาง กับวางบนการ์ดจอเอา เมื่อก่อนใช้พัดลม70mm สองตัว แบบบาง รัดด้วยหนังยางเป่าเอา เย็นเจี๊ยบบบบบบบบบบบบ (อ่อ แรมใช้sinkอันละ45- เย็นดี) แต่ตอนนี้ใช้พัดลม80mmตัวเดียววางบนการ์ดจอ เป่าได้ทั้งnb ทั้งแรม เย็นดีเหมือนกัน
    ขอบคุณสำหรับคำแนะันำครับ

  15. #15
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    Ratchaburi,Thailand

    Default

    ดันๆๆๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    อย่างที่บอกคับ ลากไปไม่เพราะว่าชิพมันไม่แรงพอ

    ลองดู kingbox d9mmh สิคับ ไม่ต้องมีซิ้งค์ 1200 ยังมีให้เห็นมาแล้ว เชื่อผมเถอะ เป็นที่ชิพ

  17. #17
    OverclockZone Member wormer's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Question

    Quote Originally Posted by Delivery69 View Post
    ตัวนี้ก็เย็นดีนะครับสวยดีด้วยอิอิ แต่เกินงบอีกแล้ว 1ชุดมี 2คู่ครับ

    http://www.tkcom99.com/product_detai...8&s_cat_id=139


    ที่มันเป็นแบบ แปะกาวรึปล่าวอะ

  18. #18
    OverclockZone Member e20tvn's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    saraburi thailand

    Default

    http://www.tkcom99.com/product_detai...=8&s_cat_id=48

    ตัวนี้น่าสนใจคับ

  19. #19
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    Ratchaburi,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    อย่างที่บอกคับ ลากไปไม่เพราะว่าชิพมันไม่แรงพอ

    ลองดู kingbox d9mmh สิคับ ไม่ต้องมีซิ้งค์ 1200 ยังมีให้เห็นมาแล้ว เชื่อผมเถอะ เป็นที่ชิพ
    ผม DDR1 ครับผม ยังไม่มีงบเปลี่ยนยกคอมเลยครับ (แถม CPU Socket 939 อีก อนาถจัดส์)

    Quote Originally Posted by wormer View Post
    ที่มันเป็นแบบ แปะกาวรึปล่าวอะ
    ตอบให้ครับ ตัวนี้แบบแปะกาวครับผม ดึงออกระวังชิป RAM ตามมาด้วยนะครับ

    Quote Originally Posted by e20tvn View Post
    http://www.tkcom99.com/product_detai...=8&s_cat_id=48

    ตัวนี้น่าสนใจคับ
    เกินงบเยอะไปหน่อยอะึครับ สู้ราคาไม่ไหว สู้ไหวก็แค่ราคาประมาณ Kama Wing อะครับ (คู่ละ 390)

  20. #20
    OverclockZone Member hyppiez01's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    รามคำแหง ลาดพร้าว พันทิพย์บางกะปิ

    Default

    Vizo Armada Cooling Ram

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •