overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามปัญหา Vista กับ สเปกเครื่องครับ

  1. #1
    OverclockZone Member -=][Lord_Boy][=-'s Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Arrow ถามปัญหา Vista กับ สเปกเครื่องครับ

    เครื่องสเปก

    Q6600 2.4
    Ram 2Gb
    400/7200
    9800 GTX

    จะถามว่าทำไมเวลาปิดโปรแกรม เกมส์ แล้วมันช้าอะครับ

    ใช้ Vista 64Bit มันเป็นที่โปรแกรมต่างๆ หรือ ว่า แรม น้อยไป

    แนะนำได้ครับ ขอความรู้หน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member reindeeruz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    เสป็คคล้ายของผมนะ
    แต่ของผมเป้น ram 4 gb

    ก็ไม่ช้านะครับ Vista X64 เหมือนกัน

    PS. โปรแกรมอะไรหว่าที่ปิดเปิดแล้วช้า

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    วินโดวส์ Vista อาจจะยังไม่เสถียรดีก็เป็นได้

  4. #4
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    - - spec เครื่องผมตาม ลายเซ็น เลยอ่ะครับแต่ของผม 32bit vista ultimate sp1 ลื่นแบบปั๊ดๆ

  5. #5
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    อัพเดทก่อนดิ ให้ครบ

  6. #6
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    1.อัพเดตให้ครบโดยเฉพาะ sp 1

    2.เข้าไปปิด daily scan ของ window defender ซะ (control>>window defen>>set up >>เอาเครื่องหมายออกแล้วเซพ)

    3.antivirus ที่ใช้บางยี่ห้อจะตั้ง daily scan เป็นค่ามาตรฐาน ไปปิดซะ

    4.ปิด start up ที่ไม่จำเป็นซะ Start>>>พิม msconfig >>>เลื่อนไปที่ start up ปิดตัวที่ไม่จำเป็นเปิดไว้แค่ anti virus/sound/audio ก็พอ (พวก nero /adobe/pdvd/winamp/่java เนี่ยเกะกะนักไมไ่ด้สี่งยังกระแดะยัดเยียดอยู่ได้ บ่น ๆๆๆๆๆๆ)

    5.ทำแบบข้อบนแต่เลือกไปที่ Boot>>>Advance>> ตรง number of processor ตั้งให้เป็น 2 - 4 ขึ้นอยู่กับจำนวน core ของ cpu ของคุณก็ 4 (ตรงนี้คือสั่งให้มันบูืวินโดโดยใช้ 4 หัว เพราะปกติมันใช้ หัวเดียว

    6.window side bar เป็นโปรแกรมติดอันดับต้นๆในการแดกแรมเป็นอาหาร ปิดมันซะ (คลิกขวาที่ตัวมันแล้วเอาเครื่องหมายถูกออกตรง star side bar when window start)

    ลองทำตามนี้ดูครับถ้าไม่ติดไวรัสหรือลงวินโดไม่สมบูรณ์ผมรับประกันลื่นปรี้ดๆๆๆ

    ปล.กรณีของคุณเนี่ยผมว่าน่าเข้าข่ายข้อ 2 + 3 นะ
    Last edited by LigerZero; 15 Aug 2008 at 01:43:11.

  7. #7
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ลง driver ครบมั้ย แล้วเปิดโปรแกรมอาไรคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •