overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ด่วน-สอบถามครับ ร้อนใจมากก--

  1. #1
    OverclockZone Member kayasad's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default ด่วน-สอบถามครับ ร้อนใจมากก--

    ผมซื้อบอร์ด+ซีพียู มาจาสมาชิกในบอร์ดนี้แหะลครับ พอได้รับก็ จัดการประกอบเครื่องเสร็จก็เปิดเครื่องลงวินโดว์ ต่างๆๆๆปกติ แล้วผมก็ทำการอัพเดตไบออส โดยใช้โปรแกรม asus update ก็ผ่านเครื่องก็รีสตาร์ทแล้วก็ใช้งานปกติแต่พอมาตอนเช้า มาเปิดเครื่องอีกที มันมีเสียงจากเครื่องดัง ปิ๊บๆๆๆรัวถี่ๆๆเลยครับบบบ ทำไงดีครับบบบ
    สเปคเครื่อง
    e2160
    asus P5N-MX
    แรม kington 1 g 667
    Hdd seagate 250 gb
    cd-rw
    psu Dtech 550 w
    จอ 17" crt

  2. #2
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    แรมไม่แน่นป่าวครับ

    ให้ถอด ขัด แล้วใส่ใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member kayasad's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    เสียงมันดังรัวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ตอนแรกก็ใช้งานปกติ พอตอนเช้าเปิดเครื่องมา ก็ดังเลยครับบบ

  4. #4
    OverclockZone Member kayasad's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    จอภาพไม่ขึ้นอะไรเลยครับบบบ ช่วยด้วยครับบบ

  5. #5
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    แรมไม่แน่นป่าวครับ

    ให้ถอด ขัด แล้วใส่ใหม่
    ลองทำรึยังครับ
    เอาการ์ดจอมาเช็คด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    น่าจะแรมนะ ถ้าCPUหรือMBหรือHDมันจะไม่มีเสียง

  7. #7
    OverclockZone Member kayasad's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    การ์ดจออนบอร์ด เสียงมันรัวเหมือนไซเรนครับ แรมซื้อมาใหม่ๆๆเมื่อวานเลยครับบบบ

  8. #8
    OverclockZone Member kayasad's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    ช่วยด้วยครับ ท่านเซียนทั้งหลาย ซื้อมายังไม่ทันใช้เลยยย....อะ

  9. #9

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    แรมก็เสียได้นะ ลองแรมยัง

  10. #10
    OverclockZone Member d2d's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    บางทีฝุ่นตอนถอดตัวเก่าๆออกจากบร์อดมันลงไปในช่องใส่แรม
    ลองถอดออกมาแล้วเป่าลมไปที่ช่องเสียบแรมก่อนดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    เข้า bios ได้หรือเปล่า

    ถ้าได้ ลองไปดูที่ค่าต่างๆ เท่าที่ผมเคยเจอคือ บางครั้งเราต้องไป set พวก พัดลม อุณหภูมิใหม่
    ถ้ายังไม่หาย ลอง set bios => load default [บางเครื่อง กด f5]
    และ ไม้ตายสุดท้าย
    ลอง flash bios กลับไป version เดิมดูครับ
    bios ของท่านคือ Phoenix แนะนำให้ใช้ Phoenix Award BIOS flash tool[ทำบน dos ]....ไม่แนะนำให้ update บน windows
    download ตาม link นี้
    http://support.asus.com/download/dow...Language=en-us

    เท่าที่สังเกต หลังๆ มานี่ การ update bios กลับสร้างปัญหาให้ผู้ใช้งานนะครับ
    เช่น ผมใช้ p5q deluxe => asus ออก 1103 ปรากฎว่า คนที่ update ไป ใช้งาน ahci หรือ raid ไม่ได้....ด่ากันระนาว

  12. #12
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    โคราช

    Default

    เอาการ์ดจอตัวอื่นมาลองสิ

  13. #13
    OverclockZone Member kayasad's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    แรมซื้อมาเมื่อวานนี้เองครับ ตอนนี้อยู่ที่ทำงานครับ ตอนลงวินโดว์ตอนแรกก็ลงผ่านนะครับ แฟลชไบออสเสร็จก็รีสตาร์ทเครื่องใช้งานได้ปกติ ยังนั่งฟังเพลงเล่นเน็ต แล้วก็ปิดเครื่อง มาตอนเช้าเปิดเครื่องงก็ดังเลยย เซ็งโครตตต หรือว่าแฟลชไบออสแล้วเจ๊งครับบบ

  14. #14
    OverclockZone Member kayasad's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    เข้าอะไรไม่ได้เลย จอมืดสนิทครับบบ เสียงปิ๊ดๆๆๆ ถี่ๆยาววว

  15. #15
    OverclockZone Member kayasad's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    ช่วยหน่อยครับบบบบบบ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    เสียง รัวๆ นี่เคยเจอ เป็นที่การ์ดจอ แต่ของท่าน การ์ดจอ ออนบอร์ด อานนี้ไม่รู้ (หรือเป็นที่บอร์ด) ลองแฟลชไบออสกลับไปเป็นแบบเดิมยังล่ะคับ

  17. #17
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    ลองถอกแรมมาขัดตามที่ท่านอื่นแนะนำครับ บางที แรมใหม่ก็ตริง แต่ สล๊อตแรม ((มือสองมา) อาจจะสกปรก เอาแปรง สีฟัน เก่า สะอาดๆ ปัดซะหน่อยครับ

    เสียงปี๊บ รัวๆ น่าจะมาจากแรมครับ แต่ไม่ได้หมายความว่าแรม (ใหม่) จะเสีย ครับ อาจจะเสียบไม่แน่นหรือ สล๊อตมันสกปรกครับ

    ลองขัดแรม ทำความสะอาดก่อน ครับ ถ้าไม่หาย ค่อยมาไล่ดูทีละชิ้นครับ

  18. #18
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ว่าแต่ลองถอดแรมออกมาขัด ๆ แล้วใส่ใหม่หรือยังครับ

  19. #19
    OverclockZone Member kayasad's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    ลองถอดมามา แล้วเสียบที่สลอต 2 มันก็ยังดังเหมือนเดิมครับ
    แต่ลองถอดแรมแล้วเปิดเครื่องเสีนงปี๊บ รัวววววๆๆไม่ดัง แต่เสียงปี๊บมันจะดัง ปี๊บยาว 1 ครั้ง และ 2 ครั้ง สลับไปอย่างนี้ครับบบบ ถ้าแรมสกปรกแล้วเมื่อคืนผมยังเปิดใช้งานได้ปกติ ครับ แต่ตอนเช้า เปิดมาก็ดังเลยยยยยย
    มาช่วยกันหน่อยครับบบบบบบบบบบบบบบบบ

  20. #20
    OverclockZone Member care it's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Suratthani And Bangkok

    Default

    ลองเอาแรมอันอื่นมาใส่ดูครับ ผมว่าคงเป็นที่แรมนน่ของใหม่ด็เสียได้น่ะคับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •