overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ใส่แรมแบบไหนจะเวิร์คกว่ากันครับ

  1. #1
    OverclockZone Member SlipBizkit's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    Fish China

    Default ใส่แรมแบบไหนจะเวิร์คกว่ากันครับ

    ใส่แรมแบบไหนจะเวิร์คกว่ากันครับระหว่าง

    1. Rox DDR2-667 512MBx2 CL5 รวมพลังกับ Kingston Value DDR2-800 1GBx2 CL5 (รวมเป็น 3GB)
    หรือ
    2. Kingston Value DDR2-800 1GBx2 CL5

    คือพึ่งสั่งแรม Kingston ครับ แต่ของยังมาไม่ถึง
    มีเล่นเกมส์บ้าง เล่นเน็ตเป็นระยะๆ อนาคตอาจลง Vista x64
    (ลืมบอกไปว่า ใช้เดิมๆ ไม่ OC ครับ)
    ควรใส่แรมแบบไหนดีครับ ถ้าแบบหนึ่งไม่เวิร์คจะได้ปล่อย Rox ครับ
    ขอบคุณสำหรับทุกๆ คำตอบครับ
    Last edited by SlipBizkit; 15 Aug 2008 at 10:14:48.

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by SlipBizkit View Post
    ใส่แรมแบบไหนจะเวิร์คกว่ากันครับระหว่าง

    1. Rox DDR2-667 512MBx2 CL5 รวมพลังกับ Kingston Value DDR2-800 1GBx2 CL5 (รวมเป็น 3GB)
    หรือ
    2. Kingston Value DDR2-800 1GBx2 CL5

    คือพึ่งสั่งแรม Kingston ครับ แต่ของยังมาไม่ถึง
    มีเล่นเกมส์บ้าง เล่นเน็ตเป็นระยะๆ อนาคตอาจลง Vista x64
    ควรใส่แรมแบบไหนดีครับ ถ้าแบบหนึ่งไม่เวิร์คจะได้ปล่อย Rox ครับ
    ขอบคุณสำหรับทุกๆ คำตอบครับ

    แบบที่ 1 3GB บัสโดยรวม 667
    แบบที่ 2 2GB บัสโดยรวม 800



    ถ้าใช้คุ้ม 3GB ก็เลือกแบบที่ 1
    ถ้าใช้ไม่ถึง 2GB ก็เลือกแบบที่ 2



    ปล.ส่วนตัวแล้วเลือกแบบที่ 2 เพราะ การใช้งานทั่วไป เล่นเกมส์ ดูหนังฟังเพลง ยังไงก็ไม่ถึง 2GB
    ปล2.อีกอย่างบัสในระบบวิ่งเร็วกว่า ประหยัดไฟกว่า

  3. #3

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ยี่ห้อเดียวกันดีกว่า
    ไม่งั้น ก็จะมี dual channal ไว้ทำไม

  4. #4
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ถ้าใช้งาน page file ไม่เกิน 2GB แบบ 2 ดีกว่างับ....

  5. #5
    OverclockZone Member yourth's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    นราธิวาส ==> เพชรบูรณ์

    Default

    ถ้าใช้ dual channal จะช่วยเพิ่มแบนด์วิทธ์ให้กับระบบบัสของหน่วยความจำได้มากกว่าเดิม 2 เท่า โดยประมาณ และลดช่วงเวลาที่ต้องสูญเสียไปในระหว่างรอจังหวะการทำงานของวงจรภายในหน่วยความจำแรม ( Latency Time ) ให้น้อยลง

  6. #6
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อาวอัน 2 เพื่อความสบายใจ

  7. #7
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ramต่างยี่ห้ออาจจะเกิดปัญหาครับ นี่แหละสำคัญที่สุด

  8. #8
    OverclockZone Member SlipBizkit's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    Fish China

    Default

    ตอนนี้ถอด Rox DDR2-667 512MBx2 CL5 เก็บเข้ากรุแล้วครับ
    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member n@ty's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    2

  10. #10
    OverclockZone Member tum905's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    ฝั่งธน วงเวียนใหญ่

    Default

    2อีกเสียง

  11. #11
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมว่า 2 อีกเสียงครับ

    ส่วนผมเอาอันที่ 3 เพราะมันไม่มี คือ

    2 * 2 GB DDR2-800 CL5 ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •