overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: ทำไมเล่น Crysis ถึงกระตุกครับ (HD4850)

  1. #1
    OverclockZone Member james19's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default ทำไมเล่น Crysis ถึงกระตุกครับ (HD4850)

    ของผมเป็น Vista DX10

    ปรับ 1280*800

    ปรับ High ทุกอย่าง

    Spec

    X2 4800+
    Ram 2 GHz
    Power Color HD4850

    ผมลง Driver การ์จจอตัวใหม่สุดที่มีในเว็บของมัน

    เล่นแล้วกระตุกมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    oc cpuรึเปล่าครับ ต้องclockด้วยนะ cpu4800+เดิมๆเอาไม่อยู่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    เป็นเพราะ Vista ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member james19's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    เอาไม่อยู่หรอครับ 4800+ - -

  5. #5
    OverclockZone Member sungod1422's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    พระราม 2 / บางปะกอก / บางปะแก้ว

    Default

    Quote Originally Posted by Picasso View Post
    เป็นเพราะ Vista ครับ
    เหอะๆ ไม่ได้เกี่ยวกานมากมายเล้ยยย ถ้าเครื่อง ok หน่อย Vista แรงกว่า XP ซะอีก ใช้ Vista แล้เล่นแบบ Dx9 สิ โถ่ Vista มาน Dx10 ถ้าเล่นแบบ Dx10 มันก้อกระตุกกว่าเป็นธรรมดา ถ้าเล่นแบบ Dx9 ลื่นก้อด้วยซ้ำ เครื่องผมนี่ MutiOS มีทั้ง Vista และ XP ผมลองมาละ แรกๆคิดว่า XP ไวกว่าเหมือนกัน เล่นๆดูก็พบว่า "มันไม่ต่างกันหรอก"

  6. #6
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Vista มันแดก CPU ครับเลยทำให้ framerate ลด

  7. #7
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    DX10 เป็นเหตุ ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    Quote Originally Posted by sungod1422 View Post
    เหอะๆ ไม่ได้เกี่ยวกานมากมายเล้ยยย ถ้าเครื่อง ok หน่อย Vista แรงกว่า XP ซะอีก ใช้ Vista แล้เล่นแบบ Dx9 สิ โถ่ Vista มาน Dx10 ถ้าเล่นแบบ Dx10 มันก้อกระตุกกว่าเป็นธรรมดา ถ้าเล่นแบบ Dx9 ลื่นก้อด้วยซ้ำ เครื่องผมนี่ MutiOS มีทั้ง Vista และ XP ผมลองมาละ แรกๆคิดว่า XP ไวกว่าเหมือนกัน เล่นๆดูก็พบว่า "มันไม่ต่างกันหรอก"
    จะบอกแค่ว่า อยากลื่นไป เล่น xp อยากสวย ไปเล่น vista หรอ


    ไม่เห็นเกี่ยวเลย
    บางคนแยกไม่ออกด้วยซ้ำว่า DX10 DX9 ต่างกันแค่ไหน


    สเปกตามเจ้าของกระทู้
    ผมแนะนำ อัดแรมไปอีก 1gb คับ แล้วปรับ ความละเอียดจอลงมาอีกหน่อย
    แล้วจะลื่นคับ

  9. #9
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sungod1422 View Post
    เหอะๆ ไม่ได้เกี่ยวกานมากมายเล้ยยย ถ้าเครื่อง ok หน่อย Vista แรงกว่า XP ซะอีก ใช้ Vista แล้เล่นแบบ Dx9 สิ โถ่ Vista มาน Dx10 ถ้าเล่นแบบ Dx10 มันก้อกระตุกกว่าเป็นธรรมดา ถ้าเล่นแบบ Dx9 ลื่นก้อด้วยซ้ำ เครื่องผมนี่ MutiOS มีทั้ง Vista และ XP ผมลองมาละ แรกๆคิดว่า XP ไวกว่าเหมือนกัน เล่นๆดูก็พบว่า "มันไม่ต่างกันหรอก"


    Vista ตอนเพิ่งลงใหม่ๆ



    Vista หลังจากนั้น



    xp




    ช่วยอ่านนี้นิดนึง

    http://www.blognone.com/node/6406

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ผมก็กระตุกครับ

    ไม่เกี่ยวกับ os หรอก

    4850 เหมือนกัน

    คอมผมเร็วกว่าคอมคุณยังกระตุกเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member parker996ap's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default

    ผมใช้3650 นะ เล่น บนvista Crysis เป็นเกมเดียวที่มันไม่กระตุก ปรับกลางหมด
    E6320 Ram2G

  12. #12
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    Quote Originally Posted by Picasso View Post
    Vista ตอนเพิ่งลงใหม่ๆ



    Vista หลังจากนั้น



    xp




    ช่วยอ่านนี้นิดนึง

    http://www.blognone.com/node/6406
    แสดงว่าผลต่างความเร็วอยู่ที่ 35 ต่อ 80 เหรอคับ โห ฟามรู้ใหม่นะนี่นะ ดันปายยยย
    เครื่องผมสเปกตามรูป เล่นcrysis ปรับ1400*900 all high กระตุกนิดๆตอนฉากหนักๆ แต่เล่นได้ไม่เสียลม
    Last edited by ไข่ตุง; 16 Aug 2008 at 05:52:00.

  13. #13
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by james19 View Post
    เอาไม่อยู่หรอครับ 4800+ - -
    ถ้าปรับแค่ high เล่น XP ดีกว่าครับ น่าจะได้ 30FPS ขึ้น ส่วน vista เขามีไว้ปรับ veryhigh กันซึ่ง CPU แพงยังหล่นฮวบเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member numetal's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ผมว่าแรมไม่พอนะครับ ลองเล่น กด alt+tab ออกมาดูสิครับว่ามันดินแรมไปเท่าไหร่ ถ้าเกิน 90% ก็จะเริ่มกระตุกแล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Vista ตอนเพิ่งลงใหม่ๆ



    Vista หลังจากนั้น



    xp




    ช่วยอ่านนี้นิดนึง

    http://www.blognone.com/node/6406
    ของผมลงใหม่ๆ ก็ซดไป 500 กว่า MB ละครับ

  16. #16
    OverclockZone Member linglom's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    เครื่องผมยังไม่กล้าลง Vista เลย -*-

    ตอนนี้เล่น Xp sv.2 เพียวๆ ลื่นหัวแตก

  17. #17
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อ่า.... เหอๆ ไม่ได้ลงvista เลยตอบไม่ได้อ่ะนะ แต่ผมE8200 กับhd4850 1280*1024 all high no aa รันbenchmark ก็อยู่ที่ gpu test avarage 51 (เทสที่3.8ghz) cpu test avarage 47(ที่4Ghz) ประมาณเนี้ย กับ xp sp2 august เล่นเกมส์จริง all high ลื่นสบายมากๆ

  18. #18
    OverclockZone Member james19's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    ตอนนี่ลง 64 Bit ขอบอกครับ กินแรมไป 1 Gb กว่าๆแล้ว พึ่งลงน่ะครับ - -*

    อันนี่ในความคิดผมจากที่เล่นๆมามันมี โฆษณาของ Nvidia กับ Intel

    ไม่ทราบว่าเกมส์นี่จะ Support Nvidia กับ Intel มากกว่า ATi กับ AMD หรือเปล่าน่ะครับ

    ถึงทำให้คะแนนในการเทสต่ำกว่าค่ายเขียว - -* เรอะเปล่าหว่า

  19. #19
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    ของผมก็กระตุก ตามลายเซ็น

  20. #20
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ลากcpu ซัก3Ghz แรมผมเคื่องผม2กิ๊กพออ่ะวิสต้า64ปรับv.high แต่ด่านหลังที่เจอไอ้แมงมุมยักษ์ตอนวิ่งอยู่ในเรือ แรมไม่พอ

    แต่ปรับ V.high เล่นกระตุกนะ แต่ก็พอเล่นได้จบ เกม***ไรไม่รู้แดรกเสป็คฉิบ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •