overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: AA Antialiasing ระดับ 8xQ,16xQ, 6XQCSAA มันคือระดับไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default AA Antialiasing ระดับ 8xQ,16xQ, 6XQCSAA มันคือระดับไหนครับ

    คือรู้มาจากสมัยโบรณ คือมี 2x 4x 8x 16x
    ระดับ 8xQ,16xQ มันคือระดับไหนครับ
    พอทราบว่ามันกิรทรัพยากรเครื่องสูงกว่าแบบเดิมๆ x ธรรมดา
    อย่างเกมที่เคยลอง มี
    GRID มี
    4,8XMSAA
    4,8,16XCSAA ระดับนี้เข้าเกมได้เล่นได้ไม่มีปัญหา
    4,8,16XQCSAA อันนี้ภาพแตก

    Crysis มี
    2,4,8,16X อันนี้ไม่มีปัญหา
    8xQ,16xQ ภาพแตก

    มันยังไงอะครับ


    ฝากถามอีกอย่าง
    ผมใช้ E8200 9800GTX+ แบบเดิม ใช้ Driver 177.79และ177.83 WinXP 32 SP3
    มันรันระดับที่มีตัว Q ไม่ได้เลยครับพวก8xQ,16xQ ภาพมันจะแตก หรือไม่เกมก็จะปิดตัวลงทันที
    ใครเป็นบ้างไหมครับ
    ก่อนใช้ 9600GT ยังใช้ได้แต่ เฟรมเรทจะเหลือ ไม่ถึง10
    เป็นที่ Driver หรือตัวการ์ดจะได้ไปเครม
    หรือผมลง patch ไม่ดีเองอะครับ
    Crysis 1.21+config ultra high
    GRID 1.1

    ที่อยากลองไม่ได้กะจะเล่นในระดับนั้นหรอกครับ อยากดูภาพว่ามันจะเป็นยังไง
    ขอบคุณครับ

    Last edited by acquiesce; 15 Aug 2008 at 18:51:14.

  2. #2
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน

    ปล.หูฟังท่านยี่ห้อไรอ่ะครับ ราคาเท่าไร ช่วงนี้กำลังศึกษาสนใจอยู่อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เปิดสุดทุกอันไปเลยครับ อุอุ

  4. #4
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    Quote Originally Posted by IX View Post
    อยากรู้เหมือนกัน

    ปล.หูฟังท่านยี่ห้อไรอ่ะครับ ราคาเท่าไร ช่วงนี้กำลังศึกษาสนใจอยู่อิอิ
    ตัวนี้อะครับ 17XX
    http://www.overclockzone.com/tns/Yea...tive_Fatal1ty/

    ใครใช้ driver version เหล่านี้แล้วเปิด AA XQ ได้บ้างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tarantula's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007
    Location
    HATYAI

    Default

    ผมใช้ของWinfast เปิดได้ปกตินะครับ แต่โครตกระตุก(แน่ละ)
    [IMG][/IMG]
    ใช้Vista64bitครับ

  6. #6
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    driver ตัวไหนอะครับ หรือว่าผมต้องลองลงเกมใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Quote Originally Posted by acquiesce View Post
    ตัวนี้อะครับ 17XX
    http://www.overclockzone.com/tns/Yea...tive_Fatal1ty/

    ใครใช้ driver version เหล่านี้แล้วเปิด AA XQ ได้บ้างครับ
    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tarantula's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007
    Location
    HATYAI

    Default

    Quote Originally Posted by acquiesce View Post
    driver ตัวไหนอะครับ หรือว่าผมต้องลองลงเกมใหม่
    177.83 ตามรูปละครับ
    ลองกับCrysis นะครับ DX10 very high ภาพก็ไม่แตกนะครับ
    GRID ลบไปนานแล้ว จะลงใหม่ก็นานเหลือเกิน เกมส์ไรไม่รุ้

  9. #9
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ขอบคุณครับ เดี่ยววันนี้ว่าจะลองลงใหม่ดู

    ใครพอให้ความรู้ได้มั่งครับ
    AA Antialiasing ระดับ 8xQ,16xQ, 8XQCSAA มันคือระดับไหนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member volf's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ผมลองปรับสุดดู Crysis ภาพมันไม่แตกนะ แต่ framrate 1 อย่างฮา กว่าจะปรับกลับได้ล่อไปเกือบนาที เพราะมันกระตุก

  11. #11
    OverclockZone Member Broken Hell's Avatar
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    รู้แต่ว่า Q คือ Quad

  12. #12
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    ประชาอุทิศ 33

    Default

    ดัน
    อยากรู้เหมือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    หามาแล้วครับ ตอบเองเลย แต่ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่

    http://hardware.arip.co.th/?p=52

    เทคนิคลบรอยหยักแบบใหม่ CSAA

  14. #14
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ลงเกมใหม่ ภาพก็ยังแตก
    สงสัยต้องลอง วิสต้า ตามท่าน tarantula
    เปลี่ยน driver ลง dx ใหม่ ลงเกมใกม่ แพทใหม่ ก็ยังเป็น

    16xQ มันอะไรก้นฟ้า....

  15. #15
    OverclockZone Member Thapakorn's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2008

    Default

    มันเกี่ยวการ renderภาพหรือเปล่า

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    พวกนี้ก็แค่เป็นวิธีทางคณิตศาตร์เพื่อลบรอยหยักของภาพเนื่องจากภาพต้นฉบับมีความละเอียดไม่เท่าความละเอียดของจอที่แสดง อีกสาเหตุคือรูปต้นฉบับถูกบีบอัดมาให้ประหยัดเนื้อที่จึงมีความละเอียด ( ในเรื่องของโทนสี ไม่ใช่เรื่องความละเอียดของพิกเซล ) หายไปบ้างครับ ดูรูปแทนก็แล้วกัน

    No AA ซ้าย 4x MSAA ขวา



    16x CSAA ซ้าย 16xQ CSAA ขวา



    ที่มา http://developer.nvidia.com/object/c...ampled-aa.html

    16xQ นี่ก็เป็นฟีเจอร์ของ GPU ใหม่ๆ ที่มีความแรงมากขึ้นอย่าง Nvidia G80 ที่เขาออกแบบให้ AA (16xQ CSAA) ทำงานได้พร้อมกะ HDR ก่อนนี้ใน G70 ถ้าเลือก CSAA จะต้องปิด HDR ถ้าเล่นที่ 1024 x 768 16x กะ 16xQ คงเห็นความต่างกันไม่มาก จากรูปที่ให้ แต่จะได้ HDR มาเสริม

    ถ้า 1280 x 1200 ขึ้น คงจะเห็นผลชัดเจน แต่ต้องอัพกระจายเลย ทั้ง CPU และ GPU
    Last edited by garmin; 18 Aug 2008 at 11:39:57.

  17. #17
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ขอบคุณครับ ได้ความรู้เพิ่ม แต่เครื่องผมทำไมเปิด 16xQ ไม่ได้หว่า

    มีท่านใดใช้ XP และ 9800GTX+ แล้วรัน 16xQ ได้ไหมครับ ไม่งั้นจะลองลง วิสต้าแล้ว
    Last edited by acquiesce; 18 Aug 2008 at 13:11:21.

  18. #18
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Default

    9600 GT ผมยังไหวเลยคับ ^^

    แล้วไหง 9800 GTX ไปไม่ไหวละเนี่ยยย

    มาแอบดู อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ใช่ครับ ผมก็เคยใช้ ไหว ทำไมตอนนี้ไม่ไหวฟร้า....
    ลอง 177.89 ล่าสุดแล้วด้วย

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    9800GTX+ จะไหวไหมค่ะ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •