overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ใครเก่งเรื่องฮาดดิสช่วยผมทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008
    Location
    เคหะ-ร่มเกล้า

    Default ใครเก่งเรื่องฮาดดิสช่วยผมทีคับ

    คือว่าเมนบอดมองไม่เห็นฮาดดิสคับทำไงดี ตอนแรกก็เห็น พอถอดออกแล้วไปใส่ใหม่ก็ไม่เห็นอีกเลยคับ ถ้าเสียแล้วซ่อมได้รึป่าวคับ แล้วร้านไหน ซ่อมดีๆมั่งคับในพันทิพอ่าคับ หรือที่อื่นๆ ขอบคุณล่วงหน้าคับ

  2. #2
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    ลองจับที่ตัว hdd ว่ามันทำงานอยู่หรือเปล่าถ้าทำงานอยู่แต่ bios มองไม่เห็น Hdd คุณต้องลองเปลี่ยนแผงวงจรของมันดูแล้วหละครับ (แผงวงจรที่อยู่หลัง HDD )นะครับ ถ้าจะเปลี่ยนต้องเอารุ่นเดียวกันมาเปลี่ยนนะครับ บ๊ายบาย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008
    Location
    เคหะ-ร่มเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by artonline View Post
    ลองจับที่ตัว hdd ว่ามันทำงานอยู่หรือเปล่าถ้าทำงานอยู่แต่ bios มองไม่เห็น Hdd คุณต้องลองเปลี่ยนแผงวงจรของมันดูแล้วหละครับ (แผงวงจรที่อยู่หลัง HDD )นะครับ ถ้าจะเปลี่ยนต้องเอารุ่นเดียวกันมาเปลี่ยนนะครับ บ๊ายบาย
    คับถ้าบอร์ดเสียสามารถซ่อมบอร์ดได้ไหมคับ บอร์ดรุ่นนี้หายากมากๆคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by itsaraphong View Post
    คับถ้าบอร์ดเสียสามารถซ่อมบอร์ดได้ไหมคับ บอร์ดรุ่นนี้หายากมากๆคับ
    ไปร้านซ่อมเลยครับ อะไหล่เยอะ ถ้าไม่มีก็ต้องทำใจครับ ผมก็เคยมาแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008
    Location
    เคหะ-ร่มเกล้า

    Default

    กรรม พึ่ง ซื้อมา บอร์ดพังอีกและ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008
    Location
    เคหะ-ร่มเกล้า

    Default

    ร้านไหนซ่อมได้ใครรู้บอกทีคับ

  7. #7
    OverclockZone Member bankeng's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เอาไปเทสกับเครื่องอื่นก่อนดีไหมครับ แล้วค่อยยกไปเทสที่ร้านซ่อม ไม่น่าจะเสียง่ายขนาดนั้นเลยน่ะท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008
    Location
    เคหะ-ร่มเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by bankeng View Post
    เอาไปเทสกับเครื่องอื่นก่อนดีไหมครับ แล้วค่อยยกไปเทสที่ร้านซ่อม ไม่น่าจะเสียง่ายขนาดนั้นเลยน่ะท่าน
    ขอบคุณคับ

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ปรับ BIOS เป็น ide หรือยังครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sarawutk's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    ลองถอด hdd ไปเสียบเครื่องเพื่อนดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008
    Location
    เคหะ-ร่มเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ปรับ BIOS เป็น ide หรือยังครับ
    ปรับแล้วคับ

    Quote Originally Posted by sarawutk View Post
    ลองถอด hdd ไปเสียบเครื่องเพื่อนดูครับ
    ลองแล้วไม่ได้คับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008
    Location
    เคหะ-ร่มเกล้า

    Default

    น่าจะเป็นที่บอร์ดเสียคับผมว่านะ
    Last edited by itsaraphong; 16 Aug 2008 at 15:22:16.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008
    Location
    เคหะ-ร่มเกล้า

    Default

    `UP

  14. #14
    OverclockZone Member Tobeten's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    งั้นลองเอา hdd ของเพื่อนมาเสียบสิครับถ้าไม่ติดก็คงเป็น mbละ

    ลองเปลี่ยนท่า hdd ดูก็ได้นะ

    ผมว่า hdd เสียง่ายกว่าบอร์ดอีกนะ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008
    Location
    เคหะ-ร่มเกล้า

    Default

    MBปกติคับ สรุปฮาดดิสผมพังคับ แต่หาที่ซ่อมมะได้ พอดีจาเอาข้อมูลสำคัญในนั้นอ่าคับ

  16. #16
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    เปลี่ยนแผงวงจรครับ ผมก้อเคยเป็นแบบนี้อยู่ สลับแผงของรุ่นที่เหมือนกันแล้วเอามาใส่แทน ใช้ได้ครับ เสดแล้วก้อเอาไปเคลม แต่ถ้าไม่มีไปที่ 1000 ทิป ชั้น 4 อ่ะครับ หา DVD ไปให้ที่ร้านเค้าเอาข้อมูลออกให้ครับ ทางร้านเค้าก้อสลับแผงเช่นกัน

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008
    Location
    เคหะ-ร่มเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by kk View Post
    เปลี่ยนแผงวงจรครับ ผมก้อเคยเป็นแบบนี้อยู่ สลับแผงของรุ่นที่เหมือนกันแล้วเอามาใส่แทน ใช้ได้ครับ เสดแล้วก้อเอาไปเคลม แต่ถ้าไม่มีไปที่ 1000 ทิป ชั้น 4 อ่ะครับ หา DVD ไปให้ที่ร้านเค้าเอาข้อมูลออกให้ครับ ทางร้านเค้าก้อสลับแผงเช่นกัน
    ขอบคุณคับ พอดีอยู่ตจว.

  18. #18
    OverclockZone Member care it's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Suratthani And Bangkok

    Default

    ฮาร์ดดสก์ไม่น่าเสียน่ะ คงเป็นที่จัมเปอร์ เซ็ตให้ถูก

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008
    Location
    เคหะ-ร่มเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by care it View Post
    ฮาร์ดดสก์ไม่น่าเสียน่ะ คงเป็นที่จัมเปอร์ เซ็ตให้ถูก
    เซ็ทแล้วอ่าคับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008
    Location
    เคหะ-ร่มเกล้า

    Default

    1จึก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •