overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: E7200 ช่วยดูให้หน่อยครับ อุณหภูมิแบบนี้ หลอนอะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default E7200 ช่วยดูให้หน่อยครับ core1 อุณหาภูมิ มากว่า core0 10กว่าองศาตลอด

    ซื้อมามันก็เป็นเช่นนี้เลย ทนใช้ไปแบบ งงๆ= =

    e7200 @2.53ghz เดิมๆ ซิ้งเดิม
    M/B GA-EP35-DS3L bios ล่าสุด ไม่ได้ปรับอะไร นอกจาก disable autofan C1E EIST
    ram 2Gb


    อุหภูมิหลอน มาเปนตั้งกะซื้อมา core#0 กับ core#1 ***งกัน 10c+

    Test จาก หลายๆโปรแกรม








    สุดท้าย Easy tune จากแผ่นไดรเวอร์ Gigabyte ตรงจาก bios 33c เยนเวอร ห้องไม่แอร - -




    ผมคิดไม่ออก ว่ามันเปนอะไร จะเอา cpu ไปเคลมดีไหม หรือ m/b ต้องปรับอะไร เพราะลองๆปรับๆ

    แล้วมันก็เหมือนเดิม= = ***งกันแบบนี้ เหมือนมันหลอน แต่ censor ตรง bios มันก็บอกแค่ รวมๆ

    แล้วตรง 12v ทำไมมัน 0.19 อะ งง ?? แต่ bios บอก 12.11
    Last edited by sepia2egg; 17 Aug 2008 at 00:08:21. Reason: 11

  2. #2
    OverclockZone Member finalza's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008

    Default

    รอผู้รู้เด้อ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    bios ตัวเดิมๆ มากะ m/b มันก็เปน แบบนี้ ลองใช้ตัวใหม่ ก็ไม่หาย หรือ ต้อง ใช้ตัวเก่ากวานี้ !!

    แฟลช กลับไป เปน รุ่นเก่าๆกว่า มันจะเอ๋อไหมฮะ ?? ไม่รู้จะทำไงนอกจากส่งเคลม - -

    แถมได้ประกัน WPG แบบหมดอารม ตอนซื้อ ไม่ได้ซื้อเอง = =
    Last edited by sepia2egg; 17 Aug 2008 at 00:04:52. Reason: ไม่มีใครมาดูเลย เฮ้อ

  4. #4
    OverclockZone Member chinay's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default

    อุณหภูมิ รวม 30-40 ปกติ

    แต่ถ้า วัดทีละหัว ผมว่าแปลกๆ ของผม เท่ากันหรือใกล้เคียงกัน ทั้ง 2หัว

    ส่วนไฟ 12v อย่าไปเอาอะไรมากกับ speed fan เอ๋อประจำ

  5. #5
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ประมาณนั้นละครับ

    เห็นเค้าว่า อาจจะติดซิ้งไม่แน่นและ กระดอง CPU ตรงกลางมันจะนูนๆ ทำให้ อุณหภูมิไม่เท่ากัน

    ตอนนั้นผมก็เป็น แต่ตอนนี้ ก็ทาๆ ซิลิโคนใหม่ทาทั่วๆ core 0 1 2 ต่างกันไม่เกิน 2-3 องศา บางที่อาจจะเท่ากัน

    หรือไม่ก็ แลปปิ้งไปเลยอิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่มาให้คำตอบครับ จะลองถอดมาทาใหม่ดู

    ล่าสุดเมือคืน ลอง ทดแรม 1ต่อ1 กากๆ kington วิ่งไปได้ 4Ghz ซะงั้น ไฟ 1.45 เข้าวินโดว เหลือ 1.4
    เทสทุกอยางปรกติ ซิ้งเดิมๆ ร้อนใช้ได้ core0 49-60 core1 59-71 นี่สภาพหลังจากเล่น ไครซิส
    very high สัก 1 ชม
    ไม่รู้อัดได้มากกว่านี้ไหม ไม่กล้าลองหง่ะ กลัวดับ - -

  7. #7
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ใช้ Super PI กับ ORTHOS ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ผู้ชายดีดีคนหนึง's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    สาวกภูมิ

    Default

    แต่ของผม ***งกันเกือบ 20 เลยละครับ
    core1 -- 60c.
    core2 -- 45c.

    ของผมก็ยิ่ง ผิดปกติ ใหญ่เลย -_-!!!

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    E7200 ของผมก็***งกัน 10-12 องศาเช่นกันครับ
    แต่อุณหภูมิรวมก็ต่ำใช้ได้ 33 ประมาณนี้ ใช้ซิงก์ Gigabyte G-Power Lite ครับ

    เรื่องทาซิลิโคนไม่ทั่วผมว่าไม่น่าใช่ ซิงก์ตัวนี้ระบบล๊อคแน่นหนาดีใช้ได้เลย น่าจะแนบดีแล้ว

    สงสัยเหมือนกันทำไมอุณหภูมิมันต่างกันขนาดนี้ สงสัยเป็นพันธุกรรม ^ ^

    อ้าว อย่าคิดว่าล้อเล่นนะครับ ตัวนี้ L2 cache 3 MB

    ผมเดา ๆ ว่า sensor มันคงอยู่ชิด L2 cache คนละด้าน

    sensor ของคอร์แรกอาจจะอยู่ชิดด้าน 2 MB
    sensor ของคอร์สองอาจจะอยู่ติดด้าน 1 MB

    เดาเอาครับ อาการอย่างนี้ ไม่น่าเคลมได้นะครับ ผมว่า รอท่านอื่นมาตอบด้วยครับ : D

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ocwiz View Post
    E7200 ของผมก็***งกัน 10-12 องศาเช่นกันครับ
    แต่อุณหภูมิรวมก็ต่ำใช้ได้ 33 ประมาณนี้ ใช้ซิงก์ Gigabyte G-Power Lite ครับ

    เรื่องทาซิลิโคนไม่ทั่วผมว่าไม่น่าใช่ ซิงก์ตัวนี้ระบบล๊อคแน่นหนาดีใช้ได้เลย น่าจะแนบดีแล้ว

    สงสัยเหมือนกันทำไมอุณหภูมิมันต่างกันขนาดนี้ สงสัยเป็นพันธุกรรม ^ ^

    อ้าว อย่าคิดว่าล้อเล่นนะครับ ตัวนี้ L2 cache 3 MB

    ผมเดา ๆ ว่า sensor มันคงอยู่ชิด L2 cache คนละด้าน

    sensor ของคอร์แรกอาจจะอยู่ชิดด้าน 2 MB
    sensor ของคอร์สองอาจจะอยู่ติดด้าน 1 MB

    เดาเอาครับ อาการอย่างนี้ ไม่น่าเคลมได้นะครับ ผมว่า รอท่านอื่นมาตอบด้วยครับ : D
    ไม่ทราบว่า cpu วีคไหนครับ ผม Q815 ถ้าวีคเดียวกัน พันธุกรรม แน่ๆ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ดูตรงไหนครับ
    ผม PACK DATE 07/02/2008
    FPO/BATCH# Q743A959

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by ocwiz View Post
    ดูตรงไหนครับ
    ผม PACK DATE 07/02/2008
    FPO/BATCH# Q743A959

  13. #13
    OverclockZone Member tclound's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Question

    ของผมไม่แย่กว่าเหรอครับ ความจริงก็สงสัยมานานแล้ว ของผมนี่ 50 ปลายๆเลย ขนาดไม่ได้คล็อค อาจจะเป็นที่ MB ก็ได้ครับ อยากถามท่านผู้รู้ด้วยคน ผมใช้ E7200 ความเร็วเดิมๆ กับ P5KPL-VM ปัญหาที่ผมคือ ลองคล็อคไปที่ประมาณ 2.7 GHz เน็ตเวิร์คใช้ไม่ได้ เพราะผมใช้ onboard แล้วพอคล็อคไปมากกว่า 3.0 GHz มันบูตไม่เข้าวินโดว์เลย





    ทำไงดีครับ ไม่รู้ว่าเป็นที่ MB หรือปล่าว

  14. #14
    OverclockZone Member jor_3230's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สระบุรี

    Default

    เออ
    ของผมมันก็ไม่เท่ากันประมาณ 5 องศา

  15. #15
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คงกวนใจนิดหน่อยอะครับผมว่าไม่มีอะไรหรอกครับ ท่านเปี่ลยน cpu ใหม่ก่อนมันพังแน่ๆครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    ของผมต่างกัน 15 องศา week q813
    ขนาด full load ortho มันยังอุตส่าต่างกัน 5 องศา (ได้ไงวะ)

  17. #17
    OverclockZone Member chaitan's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    NRC SYSTEM CENTER รับติดตั้งกล้องวงจรปิดทั่วป

    Default

    ส่วนของผม 44 และ 45 ตามลำดับ ถือว่าปกติไหมครับ

  18. #18
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by tclound View Post
    ของผมไม่แย่กว่าเหรอครับ ความจริงก็สงสัยมานานแล้ว ของผมนี่ 50 ปลายๆเลย ขนาดไม่ได้คล็อค อาจจะเป็นที่ MB ก็ได้ครับ อยากถามท่านผู้รู้ด้วยคน ผมใช้ E7200 ความเร็วเดิมๆ กับ P5KPL-VM ปัญหาที่ผมคือ ลองคล็อคไปที่ประมาณ 2.7 GHz เน็ตเวิร์คใช้ไม่ได้ เพราะผมใช้ onboard แล้วพอคล็อคไปมากกว่า 3.0 GHz มันบูตไม่เข้าวินโดว์เลย





    ทำไงดีครับ ไม่รู้ว่าเป็นที่ MB หรือปล่าว

    น่าจะเป็นที่เมนบอร์ดครับ เพราะทาง Asus ไม่ได้ตั้งใจทำรุ่นนี้มาใช้ O.C. ครับ แต่ก่อนผมก็ใช้ตอนนี้ขายทิ้งแว้วใช้ P5QL-E แทน E7200 ไป 3.15 G สบายๆกับซิ้งเดิมๆ

  19. #19
    OverclockZone Member OaNy_P's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007
    Location
    chiang Mai

    Default

    Quote Originally Posted by tclound View Post
    ของผมไม่แย่กว่าเหรอครับ ความจริงก็สงสัยมานานแล้ว ของผมนี่ 50 ปลายๆเลย ขนาดไม่ได้คล็อค อาจจะเป็นที่ MB ก็ได้ครับ อยากถามท่านผู้รู้ด้วยคน ผมใช้ E7200 ความเร็วเดิมๆ กับ P5KPL-VM ปัญหาที่ผมคือ ลองคล็อคไปที่ประมาณ 2.7 GHz เน็ตเวิร์คใช้ไม่ได้ เพราะผมใช้ onboard แล้วพอคล็อคไปมากกว่า 3.0 GHz มันบูตไม่เข้าวินโดว์เลย





    ทำไงดีครับ ไม่รู้ว่าเป็นที่ MB หรือปล่าว
    เป็นที่บอร์ดแน่นอนครับ เคยใช้งานช่วงสั้นๆ ตัวนี้เหมือนจะ Lock Bus ไม่ได้ พอ OC ไปแล้ว เอ่อ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •