overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: +++บูทเครื่องไม่ขึ้นคับ รบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยคับ+++

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Red face +++บูทเครื่องไม่ขึ้นคับ รบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยคับ+++

    บูทเครื่องไม่ขึ้นคับ ไฟเข้าบอร์ดปกติคับ พอกดสวิทช์เปิดเครื่อง เครื่องก็ทำงานนะคับ แต่ไม่มีเสียงบิ๊บๆน่ะคับ รอเท่าไหร่ก็ไม่ติดเลยคับ เลยลองถอดทุกอย่างแล้วใส่ใหม่ดู ก็ยังไม่ติดคับ เอายางลบถูแรมก็แล้วก็ยังไม่ติดคับ รบกวนด้วยคับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แรมกี่แถว

    ลองหาตัวอื่นมาลอง อาจจะเสียได้

    psu อีกอย่าง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    แล้วพัดลมที่ cpu หมุนไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default

    ถอดถ่าน เคลียร์ CMOS ดู

  5. #5
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ลองใส่แรมแถวเดียว แล้วเปิดใหม่ดู
    ปัญหานี้คนเจอเยอะมาก ...

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    แรมกี่แถว

    ลองหาตัวอื่นมาลอง อาจจะเสียได้

    psu อีกอย่าง

    ผมใส่ Untra 120 น่ะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ผมลองเอาแรมไปใส่เครื่องอื่นดูก็ติดนะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณที่ช่วยกันนะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เคยเจอปัญหานี้คือ Slot Ram เสียไป 1 ช่อง ใส่ 1 ช่องจะเปิดติด
    แต่ถ้าเสียบช่องเสีย จะมีเสียเตือน ถ้าใส่ 2 ช่อง จะเงียบไม่มีเสียง

    เลยส่งเคลมไป

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default

    ใส่ RAM เป็น Dual channel รึป่าวครับ อาจเป็นไปได้ว่าใส่ RAM บนบอร์ดไม่ถูก ดูจากคู่มือบอร์ดดูครับว่าใส่จับคู่ยังไง

    เพราะพิ่งเป็นเมื่อตะกี้เหมือนกันอิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member patanai's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008
    Location
    กำเเพงเพชร

    Default

    ใช้บอดอาไรครับถ้าเพิ่งประกอบเครื่องใหม่ลองเชคที่บอดเลยครับที่ขา อาการนี้เพิ่งเจอกับคอมที่บ้านเพราะคอมที่บ้านตรวจพบว่าตอนใส่cpuไม่รู้ท่าใหนทำให้ซอคเกตที่ขามันไม่สัมผัสกับcpu เครื่องเปิดติดนะพัดลมหมุนเเต่ระบบไม่บูตครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •