overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: X2 4000+ เข็นไม่ไปเมื่อใส่XMS2 PC6400C5

  1. #1
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default X2 4000+ เข็นไม่ไปเมื่อใส่XMS2 PC6400C5

    Spec:
    AMD X2 4000+
    DFI-DK790FX M2RS
    Corsair XMS 1GBx2 DDR800 เดิมใช้ Corsair ValueSelect 1x2GB DDR667

    จากปกติ ใช้X2 4000+ แรม Corsair VS รุ่นธรรมดา 2แถว 1x2GB
    ไปได้สูงสุดที่ 3.2GHz ที่แรม640MHz (320x10)
    และไปได้สูงสุดที่ 3.0GHz ที่แรม 667MHz (333x9)

    พอดีไม่กี่วันมานี้ ซื้อ Corsair XMS2 มา เพราะใส่อีกเครื่องแล้วบอร์ดมันเอ๋อๆกับบัส800เลยเอาCorsair เครื่องนี้ไปใส่ครับ
    -ตอนแรกใส่โดยที่ไม่ได้ปรับค่าคืน ไม่บูตเลย
    -ปรับคืนdefault บูตได้ CPU วิ่งที่ 200x10.5=2100MHz แรมวิ่งที่ 350(ตามปกติของAMD)
    ลองOCดู ลดตัวคูณ9 ตัวคูณ8ก็แล้ว ทดแรมไป 400MHz ไฟแรม1.925 ไฟCPU 1.475 ไปสุดแค่240กว่าๆ เกินนี้ไม่บูตเลยครับเพิ่มไฟแรมไปที่ 1.950 ไฟCPUที่ 1.50 ก็แล้ว
    ลองตัวคูณ10 ก็เหมือนกัน ได้10x240 ที่ 2400MHz พอแตะ 2500MHz บูตบ้างไม่บูตบ้าง

    สงสัยเล็กๆว่า X2 4000+ไม่ถูกกับCorsair บัส800หรือเปล่า?
    เอาภาพมาให้ดูครับ ใช้จริง CPUที่ 2.66GHzครับ บัส254x10.5 แรมทำงานที่444.5(889MHz)ครับ ไฟที่ใช้CPU=1.36V.ไฟแรมให้ค่าเดิมๆที่ 1.900v. และสุดท้าย CLแรมคือ 5-5-5-15-19-2Tครับ ค่าเดิมคือ 5-5-5-18-23-2T ครับ

    ร่ายยวาไปหน่อย ช่วยไขปริศนานี้หน่อยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ไฟ RAM ไม่พอละมั้ง
    เคยใช้แรมตัวนี้ ไฟ 2.3-2.4 v. มั้ง ถึงจะเข็นไป

  3. #3
    OverclockZone Member U~too's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บางกะปิ มีนบุรี รามอินทรา

    Default

    น่าจะไฟแรม แหละครับ ตามrepบนเลย

  4. #4
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    ตามนั้น

    2.3 ก็พอครับ

    CL หลวมๆ เข้าไว้

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรมตัวนี้ เครื่องรอ้นที่ไฟ 2.2 ขึ้นครับ ไม่ร้อน ไม่มีทางแรงครับ แรมจะวิ้งสุดได้แถวๆ 1000 บางตัวจะได้ 1100 แต่ไม่ทุกตัวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    OKครับ เดี๋ยวมาบอกผลการปรับแต่งครับ

    แต่คงเป็นพรุ่งนี้ เพราะเครื่องต้องใช้ ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ทดลองอัดไฟแล้วครับ
    อัดไม่ขึ้นเหมือนเดิม

    สงสัยถ้าอยากได้ 3.0GHz ต้องซื้อ6000+มาใช้ซะมั้ง
    ลองเพิ่มไฟ และทดลองทดลงไปที่ DDR667 ครับ แรมลงไปวิ่งที่ 350MHz แต่CPUเกินบัส 255 คือวูบเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •