overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ผมโดนไวรัสรึเปล่า ผู้รู้ช่วยดูให้ผมทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member suttaphakti's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default ผมโดนไวรัสรึเปล่า ผู้รู้ช่วยดูให้ผมทีครับ

    คือว่า พอผมเปิด My computer ขึ้นมา ก็จะเจอ ไดว์ ตามปกตินะครับ

    ผมมีไดว์อยู่ สามไดว์ คือ ซี ดี และ อี

    แต่พอดับเบิ้ลคลิกเข้าไปไดว์ไหนซํกไดว์นึง

    มันจะทำการเปิดวินโดวของไดว์ที่ดีบเบิ้ลคลิกออกมาอีกหน้านึง

    อย่างงี้ผมโดนไวรัสมั้ยอะครับ

    ถ้าโดนจิงๆ มันไวรัสอะไรเหรอครับ

    ใครมีวิธีแก้มั้งครับ ช่วยผมด้วยนะครับ

  2. #2
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    ถูก

  3. #3
    OverclockZone Member suttaphakti's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    หงะ มะมีใครรู้เลยเหรอว่าผมโดนไวรัสอะไร

    ใครรู้ช่วยบอกผมทีงับ

    ขอวิธีแก้ด้วยนะครับ ถ้ามี

    ขอบคุณหลายๆครับ T_T

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ลองเข้าไปที่ โฟลเดอร์ออฟชั่นครับ ดูหัวข้อที่บอกว่่า-->เปิดโฟลเดอร์ในหน้าต่างใหม่
    (ตรงล่างๆ ผมจำมะได้ว่าอังกฤษเขียนว่า open... new windows รึป่าว)
    ->เอาติ๊กออกครับ โชคดครบ

  5. #5
    OverclockZone Member suttaphakti's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    แงๆๆๆ ยังไงก็ไม่หายครับผม

    ทำไงดีอ่า ลงวินโดวใหม่เลยดีมั้ยครับ

    ผมใช้โน็ตบุคอ่ะครับ ถ้าลงวินโดว์โมดิฟาย มันจะมีปัญหามั้ยครับ

    ถ้าไม่มีปัญหาอะไร ใครรู้ช่วยแนะนำหน่อยงับ ว่าจะลงวินโดวโมตัวไหนดี

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Feb 2008

  7. #7
    OverclockZone Member suttaphakti's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    ขอบคุณมากนะครับคุณ jakk

    ผมลองดูแล้วละครับ

    คือว่า ผมคิดว่ามันโดนไวรัสจิงๆแล้วละครับ

    ผมใช้ NOD 32 ลองค้นหาูดู มันจะไวรัสอ่ะครับ แต่มันลบไม่ได้

    ผมเลยเปลี่ยนไปใช้ร่มแดง แต่มันก็ลบไม่ได้เหมือนเดิมอ่ะครับ

    แงๆๆๆ ลบวินโดวลงใหม่ มันก็ยัง ไม่หายเหมือนเดิมอ่ะครับ

    ใครรู้่ช่วยผมแก้ทีครับ ก่อนที่ผมจะตัดสินใจ fdisk ทิ้งให้หมด

    แงๆๆๆๆ ไวรัสใจร้าย ทำกันได้ลงคอ

    มันเป็นไวรัวสชื่ออะไรก็มะรู้ ผมลืมดู แต่จำได้ว่า มัน .bat ด้วยอะครับ

    ทำไมมันฆ่าไม่ตายงั้นอ่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

  8. #8
    OverclockZone Member sakekub's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    บางกรวย นนทบุรี

    Default

    kasperskyจิลองดู

  9. #9
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    หลังจากลงใหม่ ไม่ใช่มันหายไปแล้วรึเปล่าคับ แล้วไปเบิ้ลคลิก drive อื่นที่ไม่ใช่ drive ลงวินโดว์ เลยทำให้ตินไวรัสอีกรอบเพราะตัวไวรัสมันยังอยู่ใน drive นั้น (ตัว autorun) วิธีแก้ใขแบบเบสิค

    1. ฟอร์แมทลงวินโดว์ใหม่
    2. หลังจากเข้าวินโดว์ได้ ห้าม ไปเบิ้ลคลิก drive อื่นๆ
    3. เข้า Folder Option ไปเปิดให้เห็นไฟล์ที่ซ่อนไว้ เอาติ๊กตรง Hide protected operating system files ออกด้วยนะ
    4. กลับไปสำรวจ drive อื่นๆทุก drive โดยการคลิกขวา เลือก Open (มันไม่ได้อยู่บนสุดนะ บนสุดจะกลายเป็น Auto play) ในการเข้าไปใน drive นั้นๆ ถ้าไปเบิ้ลคลิกเข้าไปอีกก็จะโดนไวรัสอีกเช่นเดิม จะพบว่าในแต่ละ drive มันจะมีไฟล์ autorun.inf และไฟล์อื่นๆที่น่าสงสัยอยู่ ห้าม ไปเบิ้ลคลิกไฟล์อื่นๆ อย่างไฟล์นามสกุล .vbs ให้ตามลบสองไฟล์นี้ (autorun.inf กับไฟล์ที่มันนามสกุล .vbs ซึ่งอาจจะมีหรือไม่มี ทั้งสองไฟล์จะเห็นรูปจางๆ) ออกไปให้หมดทุก drive
    5. รีเครื่อง
    6. เสร็จแล้ว
    Last edited by championrpg; 19 Aug 2008 at 10:21:34.

  10. #10
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    ตามนั้นครับ
    หรือจะให้ดี ก็เซฟเอกสารที่สำคัญเก็บไว้ หรือ อันไหนไม่สำคัญและหาโหลดได้อยู่ก็ไม่ต้อง ใช้ Format Full ฟอร์แมตทุกไดร์เลย แล้วก็ลงวินโดวปกติ (จะใช้ ออริ หรือ โม ก็แล้วแต่สดวกและความชอบ) หลังจากลงเสร็จ พร้อมไดร์เวอร์และลงโปรแกรมพื้นฐานแล้วก็ลงป้องกันไวรัสเลย อันไหนก็ได้ที่ท่านถนัดและใช้เป็น (ผมใช้ Bitdefender ไม่ใช่ว่ามันดีหรอก แต่ผมถนัดอ่ะ) อัพเดทให้เรียบร้อย แล้วสั่งสแกนไวรัสเลย และหากจะเอาอะไรมาต่อพ่วงหรือลงเพิ่มก็สแกนไวรัสก่อน ที่ว่า ฆ่าไม่ตาย คือไวรัสฝังอยู่ในเครื่องแล้ว ค่อยลงตัวป้องกันไวรัส มันจะฆ่าไม่ได้ครับ อย่าลืมผู้ผลิตเขาผลิตมาเพื่อป้องกัน ไม่ใช่ฆ่า และมีตัวป้องกันไวรัสแต่ไม่ อัพเดทเลย ก็ไม่มีประโยชน์(หนักเครื่องเป่าๆ ด้วยซ้ำ) เพราะจะป้องกันได้แต่ตัวเก่าๆ ตัวใหม่ออกมาก็ไม่สามารถป้องกันได้

  11. #11
    OverclockZone Member suttaphakti's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านมากครับผม ที่ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี

  12. #12
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    มีไฟล์ autorun อยู่ในทุกๆไดร์ฟด้วยใช่ไหมคับ (ลองเปิด hidden ดูเผื่อมันซ่อนอยู่)

    ถ้าเป็นเช่นนั้น ต้องหาวิธีแก้เฉพาะทางแล้วคับ

  13. #13
    OverclockZone Member suttaphakti's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    ช่ายครับผม มีไฟล์ออโต้รันอยู่ด้วย

    แล้วต้องแก้ไขยังไงเหรอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member nunayooh's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by suttaphakti View Post
    ขอบคุณมากนะครับคุณ jakk

    ผมลองดูแล้วละครับ

    คือว่า ผมคิดว่ามันโดนไวรัสจิงๆแล้วละครับ

    ผมใช้ NOD 32 ลองค้นหาูดู มันจะไวรัสอ่ะครับ แต่มันลบไม่ได้

    ผมเลยเปลี่ยนไปใช้ร่มแดง แต่มันก็ลบไม่ได้เหมือนเดิมอ่ะครับ

    แงๆๆๆ ลบวินโดวลงใหม่ มันก็ยัง ไม่หายเหมือนเดิมอ่ะครับ

    ใครรู้่ช่วยผมแก้ทีครับ ก่อนที่ผมจะตัดสินใจ fdisk ทิ้งให้หมด

    แงๆๆๆๆ ไวรัสใจร้าย ทำกันได้ลงคอ

    มันเป็นไวรัวสชื่ออะไรก็มะรู้ ผมลืมดู แต่จำได้ว่า มัน .bat ด้วยอะครับ

    ทำไมมันฆ่าไม่ตายงั้นอ่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

    ลองใช้ kaspersky สิครับเค้าดีจิง

  15. #15
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by suttaphakti View Post
    ช่ายครับผม มีไฟล์ออโต้รันอยู่ด้วย

    แล้วต้องแก้ไขยังไงเหรอครับ
    ผมว่าผมพึ่งพยายามพิมพ์อธิบายไปข้างบนนะคับ - -'

  16. #16
    OverclockZone Member suttaphakti's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    ฮ่าๆๆๆๆ เอาเป็นว่า ตอนนี้คอมผมใช้ได้แล้วครับผม ขอบคุณทุกๆความคิดเห็นมากๆเลยนะครับ

    ขอบคุณมากจิงๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •