overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ต่อเน็ตด้วยมือถือ ผ่านport usb ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2008

    Smile ต่อเน็ตด้วยมือถือ ผ่านport usb ไม่ได้

    สวัสดีครับ เพื่อนๆ ผมใช้โน๊ตบุกส์ asus รุ่น Z99Lseries ใช้งานได้ปกติดี ไม่ร้อน
    บางครั้งจำเป็นต้องต่อเน็ตนอกสถานที่ จึงใช้ผ่านมือถือโนเกีย 3110 คลาสสิก
    ตอนแรกก็ใช้งานได้ดี ผ่านbluetooth แต่เมื่อใช้งานไประยะหนึ่ง พบปัญหามากใช้ได้บ้างไม่ได้บ้าง
    และโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ไม่ค่อยได้ ช้าเป็นช่วงๆ ก็เลยหาสายmini usb มาลองใช้ดู โดยทดสอบกับเครื่องคอมปกติ
    ก็ใช้งานได้ดีเร็วดีมาก แต่พอนำติดตั้งกัน โนตบุกส์กลับใช้งานไม่ได้ ติดตั้ง โมเด็ม usb ไม่ได้เฉยเลย งงครับ
    เครื่องคอมพิวเตอร์ปกติใช้งานได้
    ไม่ทราบว่า ควรแก้ปัญหาอย่างไรดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    ไม่เคยใช้ usb นะครับ ปกติใช้ n95 เล่นwireless โหลด youtube บางครั้งติดๆหยุดๆเหมือนกัน ไม่แน่ใจว่ามันรับคลื่นไม่ดีหรือเน็ตเร้วไม่พอ

  3. #3
    OverclockZone Member jackpha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ที่ Notebook ของท่านลง PC Suit แล้วหรือยังครับ
    ถ้าลงแล้ว
    Windows ยังถามหา Driver ให้ลองหาDriverมาลงถ้าไม่มีรุ่นที่ต้องการ
    ให้ลองลงแบบเลือกเอง แล้วเลือกรุ่นที่ใกล้เคียงก็ได้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    ผมลองติดตั้ง nokia PC Suite เวอร์ชั่น 7 (ล่าสุด) แต่ยังใช้ โมเด็ม สำหรับ usb ไม่ได้ครับ เครื่องหาไดร์เวอร์ไม่เจอครับ
    ไม่ทราบว่า เกี่ยวกับ port ในโนตบุ๊กส์หรือไม่ เพราะไม่port ขนาน และอนุกรม เหมือนกับเครื่อง pc ที่เคยทดลอง 3 เครื่อง ใช้ได้ผลดีทั้งหมดครับ ส่วนโน๊ตบุ๊กส์ หากมีโอกาสก็จะทดสอบกับเครื่องเก่าๆ ดูครับ

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pk_love_amd's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    ลองลบ ไดรเวอร แล้วลงใหม่ดูครับ ผมก็ใช้อยู่ เป็น SE W800i ต่อ GPRS ครับ เร็วดีครับ(แบบว่าใจเย็น นะ) แต่ก็ ตัด /ต่อ/ตาย(ค้าง) เป็นครั้ง อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    เคยเจอเหมือนกันไม่สามารถติดตั้งโมเด็มได้ แก้ไม่ได้ตัดใจลงวินโดว์ใหม่ตอนนี้ใช้ได้ดี
    Asus X80LeSeries&Nokia3110c,6681

  7. #7
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ท่านเลือกโหมดที่มือถือหรือยังครับ เวลาเสียบสายแล้ว มันจะมีให้เราเลือกโหมดการใช้งานที่มือถือ ให้เลือกเป็นโหมด nokia



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •