overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 51

Thread: !!!! ระวัง TV BOX ทำจอ LCD ท่านเจ๊ง !!!

  1. #1
    OverclockZone Member toekingsize's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007
    Location
    ลำลูกกาคลอง 6

    Default !!!! ระวัง TV BOX ทำจอ LCD ท่านเจ๊ง !!!

    เรื่องของเรื่องคือว่า ผมได้ซื้อ TV BOX รุ่นนึงมาจากตะวันนา ชื่อยี่ห้อและรุ่นดังต่อไปนี้

    GADMEI XGA TV BOX

    มันได้ทำจอ LCD ผมพัง ( รึเปล่านะ )

    อาการมีอยู่ว่า ซื้อและใช้รุ่นนี้มาได้ 1 เดือน โดยต่อสายทุกอย่างครบครับ
    ประมาณว่า กดรีโมทเปิดทีวีก็จะดูทีวีได้ปกติ / กดปิด ก็จะสลับหน้าจอมาเดสทอปปกติ

    ใช้มาก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่เมื่อคืนเพื่อนมันยืมไอ้เจ้าตัวนี้ไปดูบอล
    ผมก็ถอดให้ไปทั้งชุด แล้วลองเอาสาย D-SUB ต่อผ่านเข้าการ์ดจอผ่านตัวแปลง DVI to D-SUB
    การ์ดจอคือ PWC HD3850/512MB ปรากฎว่าเปิดติดครับ แต่ พัดลมการ์ดจอไม่หมุนเลย
    ภาพก็ไม่ขึ้น ทีนี้เลยลองเปิดแบบไม่ต่อจอ ก็เปิดติด+พัดลมการ์ดจอติดตามปกติ
    มีเสียงดัง ติ๊ด ผ่านครับ

    ผมก็เลยเอาสายจอเสียบทันที ปรากฎว่า พัดลมการ์ดจอดับทันที

    ลองต่อแค่สาย D-SUB โดยยังไม่ต่อเข้า LCD ก็เปิดติดตามปกติ

    สรุปตอนนี้ก็เลยต้องต่อผ่านเจ้า TV-BOX ตัวนี้ตลอดเลยอ่ะถึงจะใช้จอ LCD ได้

    จอของผมใช้ LG L222WS ครับ

    สรุปมันเป็นอะไรเนี้ย .....
    Last edited by toekingsize; 20 Feb 2009 at 01:50:42.

  2. #2
    OverclockZone Member toekingsize's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007
    Location
    ลำลูกกาคลอง 6

    Default

    ดัน

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อ่านแล้ว งง อ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member care it's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Suratthani And Bangkok

    Default

    แล้วมันพังได้อย่างไรล่ะคับ งงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member care it's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Suratthani And Bangkok

    Default

    มันเกี่ยวกันด้วยเหรอครับท่านพี่

  6. #6
    OverclockZone Member tigu's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008

    Default


  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    งง คะ อ่านไม่ค่อยเคลียร์

  8. #8
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    ผมใช้รุ่นนี้อยู่เหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by camera View Post
    ผมใช้รุ่นนี้อยู่เหมือนกัน
    แล้วของท่านเป็นแบบท่าน จขกท รึเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Leg's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    อยู่ จ.เพชรบุรี

    Default

    งง ด้วยคน

  11. #11
    OverclockZone Member back_boy_zaa's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ไม่น่าเกี่ยวนะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    เข้าใจว่าปกติจขกท. ต่อ LCD ผ่าน TV Box เป็นตัวกลางก็ใช้่ได้ดี แต่ทีนี้เพื่อนยืม TV Box ไป เลยจะต่อตรงเข้าการ์ดจอ แต่พอเสียบแล้วพัดลมการ์ดจอจะไม่หมุน ถ้าถอดสาย พัดลมการ์ดจอจะหมุนทำงานเป็นปกติใช่ไหมครับ?

    คงต้องลองเอา TV Box มาต่ออีก ถ้าต่อได้เหมือนเดิม แสดงว่าสายอาจจะมีปัญหา แต่ถ้าต่อแล้วยังไม่ติดอีก ก็ไม่รู้เหมือนกันแล้วล่ะ ฟังดูเหมือนมีการชอร์ตจากสาย การ์ดจอเลยไม่ยอมทำงานล่ะนะ

  13. #13
    OverclockZone Member toekingsize's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007
    Location
    ลำลูกกาคลอง 6

    Default

    ตอนนี้ยังทางออกไม่ได้เลยครับ เปลี่ยนสายก็แล้ว

    สรุปตอนนี้ ต้องต่อผ่านกับ TV-BOX เปรตนรก ตัวปัญหานี้อย่างเดียวอ่ะ

    ต่อตรงไม่ได้เลย เปิดติดไม่ขึ้นภาพ + พัดลมการ์ดจอไม่หมุน

    ลองเอาการ์ดจอตัวอื่นมาลองก็เป็น

    แต่เอาจอตัวอื่นมาลองต่อตรงได้ปกติ

  14. #14
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    งงด้วยคน

  15. #15
    OverclockZone Member toekingsize's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007
    Location
    ลำลูกกาคลอง 6

    Default

    Quote Originally Posted by Fourpoint View Post
    เข้าใจว่าปกติจขกท. ต่อ LCD ผ่าน TV Box เป็นตัวกลางก็ใช้่ได้ดี แต่ทีนี้เพื่อนยืม TV Box ไป เลยจะต่อตรงเข้าการ์ดจอ แต่พอเสียบแล้วพัดลมการ์ดจอจะไม่หมุน ถ้าถอดสาย พัดลมการ์ดจอจะหมุนทำงานเป็นปกติใช่ไหมครับ?

    คงต้องลองเอา TV Box มาต่ออีก ถ้าต่อได้เหมือนเดิม แสดงว่าสายอาจจะมีปัญหา แต่ถ้าต่อแล้วยังไม่ติดอีก ก็ไม่รู้เหมือนกันแล้วล่ะ ฟังดูเหมือนมีการชอร์ตจากสาย การ์ดจอเลยไม่ยอมทำงานล่ะนะ
    ถูกต้องครับ

  16. #16
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    ใช้อยู่ทุกวันไม่เห็นเป็นไรเลย ไม่เกี่ยวหรอก

  17. #17
    OverclockZone Member toekingsize's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007
    Location
    ลำลูกกาคลอง 6

    Default

    Quote Originally Posted by LightningBird View Post
    ใช้อยู่ทุกวันไม่เห็นเป็นไรเลย ไม่เกี่ยวหรอก
    ก่อนหน้านี้ก็ยังดีๆอยู่นะครับ

    เรื่องอย่างเนี้ยไม่เจอกะตัวเองไม่รู้หรอกครับ

    ถ้าจอเสีย แล้วทำไมต่อผ่าน TV-BOX ตัวนี้แล้วมันใช้ได้ล่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    สาย D-Sub มาพร้อมอุปกรณ์ชิ้นไหนคะ
    DVI to D-Sub มาจากอุึปกรณ์ชิ้นไหนคะ

    ตามอาการที่กล่าวมา ไม่ตัวใด ตัวหนึ่งใน 2 ตัวนี้ อาจเกิดไฟสลับขั้วก็เป็นได้

  19. #19
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เวลา ต่อ TVBox ท่านเอา กาดจอ(DVI) -> สายDVI-> tvbox -> สาย D-Sub -> LCD(D-Sub) เป่างับ ?

    แต่เวลา ท่านต่อตรงท่านใช้ กาดจอ(DVI) -> ตัวแปลง -> สาย D-Sub (ตัวเดียวกันเป่า?) -> LCD(D-Sub)

    TVBox มันทำให้ พังแบบนี้ไม่ได้หรอกงับ ถ้ามันพังมันมะเปนแบบนี้หรอกงับ... อาการนี้น่าจะ ไม่สาย หรือ หัวแปลงท่านช๊อต หรือ เสียบไม่ดี ทำให้ ขั่วช๊อตงับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    งงเหมือนกาน

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •