overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: แรม1024MBx3 แถวกับบอร์ดP35C-DS3R เห็นDual Ch ถูกต้องใช่ป่ะ แล้วจำเป็นไม๊ต้อง 4048 MB

  1. #1
    OverclockZone Member joutboo's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default แรม1024MBx3 แถวกับบอร์ดP35C-DS3R เห็นDual Ch ถูกต้องใช่ป่ะ แล้วจำเป็นไม๊ต้อง 4048 MB

    พอดีผมเอาเเรม อีกเครื่องมาใส่เครื่องที่ใช้งานประจำเป็น 1 GBx3 กับบอร์ด P35C-DS3R ก็ยัง
    สงสัยว่าจะเป็น Singel Ch. หรือ Dual Ch. ลองเอาโปรแกรม CPZ เช็คดู มันขึ้นดังภาพ




    สรุปผมขอเรียนถามเพื่อนๆ แก้เซ็งว่า
    1) ตกลงแรม 3 แถวนี้ เป็นระบบ Dual Ch. ใช้ม่ะ และกับ AMD จะได้ไม๊ในกรณีเดียวกัน
    2) จำเป็นหรือไม่ ที่ต้องเพิ่มเเรมเป็น 4 GB เพราะที่ผมที่ทราบ ระบบ X86 จะมองเห็นแรมเพียง 4 GB ซึ่งรวม Ram ของระบบทั้งหมดด้วย ใส่ไปก็มองเห็นเเค่ 3 กว่าๆ (ไม่อยากใช้ 64 บิต)
    ทำงานจิงจะพอๆ กับ 3 GB ที่ผมใส่เดิมไม๊ เพราะไม่อยากเพิ่มเข้าไป แล้ว เปลืองเงินแบบไร้เหตุผล ....


    สุดท้าย .... ขอบคุณทุกท่านที่กรุณา ขอให้แม่ยายงาม น้องเมียเสียด้วยกันทุกท่านครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    1. เป็นบาง Chipset ( เท่าที่เห็นมี Intel ที่ได้ )
    2. แล้วแต่ใจรัก
    Dual จะ 128-bit
    Single จะ 64-bit

    *ส่วนตัวก็ใช้ 1GB x 3 ( ที่จริงมี 4 ตัว แต่ถอดเก็บใว้ตัวหนึ่ง ใส่ไปเดี๋ยวไม่เมพ -..- )


    Last edited by TWK.; 18 Aug 2008 at 23:54:03.

  3. #3
    OverclockZone Member joutboo's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    *ส่วนตัวก็ใช้ 1GB x 3 ( ที่จริงมี 4 ตัว แต่ถอดเก็บใว้ตัวหนึ่ง ใส่ไปเดี๋ยวไม่เมพ -..- )
    เก็บไว้ไมอ่ะ คราวหน้าซื้อของท่าน แถมแรมตัวที่ไม่ใช้ให้ผมได้ป่ะ ฮ่าๆ....(ลูกค้าเก่า)
    Last edited by joutboo; 18 Aug 2008 at 23:59:52.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    สงสัยจะเพราะ332บิทเห็นแรมไม่ถึง4G อาจจะ3.5หรือ 3.25 หรือ 3.15
    ดังนั้นไอ้ตัวที่4เลยใช้งานไม่หมดดก็เลยถอดมันซะ ให้เหลือ3Gพอ ใช่ป่ะ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by joutboo View Post
    เก็บไว้ไมอ่ะ คราวหน้าซื้อของท่าน แถมแรมตัวที่ไม่ใช้ให้ผมได้ป่ะ ฮ่าๆ....(ลูกค้าเก่า)
    ใส่แรมอยู่ 3 ช่อง Slot 1 , 3 , 4 นะ (เวลาจะ oc ก็ถอดแรมตัวที่ 4 ออก)
    คู่แรกฝั่งซ้ายแรม OCZ สีดำกากๆ 1GB/800 x 2
    คู่ที่สองฝั่งขวา Apacer เลี่ยมทอง เทพๆ 1GB/667 x 2
    * อ้อ ใส่แรมคนละบัส ด้วย




    Last edited by TWK.; 19 Aug 2008 at 00:22:31.

  6. #6
    OverclockZone Member joutboo's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    สีดำจัดปาย ขายเมื่อไหร่ตามเชียร์ ตอนนี้ที่คนบ้านยึดตังหมด



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •