overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: รบกวนช่วยดูเรื่อง ram ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member RaZe's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default รบกวนช่วยดูเรื่อง ram ครับ

    คือผม ใช้ เมนบอร์ด asrock 4core sata2 ตอนแรก ใช้แรม ddr1 ไม่มีปัญหาอะไร แต่พอเปลี่ยน แรมเป็น ddr2 มันก็บู๊ตวินโดว์ไม่ขึ้นอะครับ พอบู๊ตวินโดว์มันก็มันเสียงดังตี๊ด ยาวเลยครับ
    แต่พอเปลี่ยนกลับมาเป็น ddr1 มันก็ไม่มีปัญหาอะไรอะครับ อยากทราบว่า เกิดจาก สล๊อต ddr2 หรือว่า ตัววินโดว์กันครับ
    แรมที่เปลียน
    ram ddr2 corsair xms2 1GB*2
    Last edited by RaZe; 19 Aug 2008 at 07:44:43.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    มันมีช่องเสียบแรมกี่ช่องครับสำหรับ ddr2 ถ้ามีหลายช่องลองเสียบดูช่องอื่นครับ
    และก็ลอง update bios เป็นตัวล่าสุดครับ

    ถ้ายังไม่หายลองเอาแรมไปลองกับเครื่องอื่นดู บอร์ดอาจจะไม่รับกระมัง ถ้าแรมไม่มีปัญหาก็บอร์ดละมั้งครับ

  3. #3
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    บอร์ดมันรองรับทั้ง DDR และ DDR2 เลยหรอ

  4. #4
    OverclockZone Member RaZe's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    มันมีทั้ง 2แบบเลยครับ
    มี 4 slot ddr ddr2 อย่างละ 2 สล๊อตครับ
    และ mainboard support ram dual channel ได้ครับ
    Last edited by RaZe; 19 Aug 2008 at 07:54:20.

  5. #5
    OverclockZone Member hyppiez01's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    รามคำแหง ลาดพร้าว พันทิพย์บางกะปิ

    Default

    ใส่ให้ถูกช่องครับ

    นายอาจะ เอา ddr1 ไปใส่ในช่อง ddr2 ก็ได้นะ เหอะๆ

  6. #6
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    บอดรุ่นไหน ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member RaZe's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    ใส่ถูกช่องนะครับ แต่เปิดเครื่องได้ พอเข้าวินโดว์ มันมีเสียง ตี๊ด ยาวเลยหละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member umic2000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Leningrad , CCCP

    Default

    Quote Originally Posted by hyppiez01 View Post
    ใส่ให้ถูกช่องครับ

    นายอาจะ เอา ddr1 ไปใส่ในช่อง ddr2 ก็ได้นะ เหอะๆ
    ใส่สลับกันไม่ได้แน่นอนครับ ตรงขามันจะมีตำแหน่งช่องไม่ตรงกันฉะนั้นไม่มีสิทธิ์ใส่ผิดได้ครับ เพราะถ้ายังฝืนกดใส่อีกขาแรมหักแน่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    Slot DDR กับ DDR2 ไม่เหมือนกันครับ เสียบไม่ลง

    แต่เคยอ่านกระทู้นึงที่เสียบแรมผิดทางแล้วไหม้อ่ะ
    ยัดลงไปได้ยังไง

  10. #10
    OverclockZone Member RaZe's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    ดัน
    อยากรู้ว่ามันเกี่ยวกับ วินโดว์ หรือว่า ฮาร์ดแวร์กันแน่อะครับ
    Last edited by RaZe; 19 Aug 2008 at 11:51:40.

  11. #11
    OverclockZone Member RaZe's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    ช่วยหน่อยนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •