overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ถามเรื่อง Jumper HDD SATA

  1. #1
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default ถามเรื่อง Jumper HDD SATA

    คือที่ตัวฮาร์ดดิสมันระบุว่าถ้าเสียบจั้มเปอร์ Limit 1.5GB/s แต่ถ้าถอดออก 3.0GB/s แบบนี้เราควรถอดหรือใส่ครับ เพราะเดิมๆเค้าจะใส่มาแต่ผมถอดออกหมดเลยอ่ะครับ แต่ไม่รู้สึกถึงความต่างเลยอ่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member nung67's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    พระราม 2

    Default

    สงสัยเหมือนกัน ใส่กับถอกออกไม่ต่างกัน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    มันทำไว้สำหรับเมนบอดรุ่นเก่าที่เป็น SATA รุ่นแรกๆๆเลย

    ถ้าเอา HDD SATA2 ไปเสียบ จะมองไม่เห็น ต้องเสียบ JUMPER

  4. #4
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MAIMAI
    มันทำไว้สำหรับเมนบอดรุ่นเก่าที่เป็น SATA รุ่นแรกๆๆเลย

    ถ้าเอา HDD SATA2 ไปเสียบ จะมองไม่เห็น ต้องเสียบ JUMPER
    ตามนั้นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by MAIMAI View Post
    มันทำไว้สำหรับเมนบอดรุ่นเก่าที่เป็น SATA รุ่นแรกๆๆเลย

    ถ้าเอา HDD SATA2 ไปเสียบ จะมองไม่เห็น ต้องเสียบ JUMPER
    ยืนยัน

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    อืม... (เนียน)

  7. #7
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    เท่าที่ผมเคยใช้สำหรับ Mainboard ASUS ไม่มีผล ถึงดึง Jumper ออก Mainboard ที่รองรับแค่ SATA1 ก็มองเห็นแต่ HDD มันจะวิ่งแค่ SATA1 ตาม Mainboard ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    อ่อแสดงว่าบอร์ดผมเป็น SATA1 ใช่ป่าวครับ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาตอบครับกระจ่างแว้ว

  9. #9
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by boomer1983 View Post
    อ่อแสดงว่าบอร์ดผมเป็น SATA1 ใช่ป่าวครับ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาตอบครับกระจ่างแว้ว
    คงงั้นแหล่ะครับ ถ้าให้ดีเอายี่ห้อรุ่นของ Mainboard มาโพสต์ให้ดูก็ดี

  10. #10
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    คงงั้นแหล่ะครับ ถ้าให้ดีเอายี่ห้อรุ่นของ Mainboard มาโพสต์ให้ดูก็ดี
    อยู่ในลายเซ็นแล้วครับ เครื่องที่ผมใช้อยู่ปัจจุบัน

  11. #11
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by boomer1983 View Post
    อยู่ในลายเซ็นแล้วครับ เครื่องที่ผมใช้อยู่ปัจจุบัน
    บอร์ดท่านรองรับ SATA II ครับ
    ถอดจั้มเปอร์จะดีกว่า อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post
    บอร์ดท่านรองรับ SATA II ครับ
    ถอดจั้มเปอร์จะดีกว่า อิอิ
    ตามนี้ครับ ถ้าเป็น Mainboard ตระกูล P5Q ก็เป็น SATA II หมดแล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    อ่อ ครับ ขอบคุณทุกท่านครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •