overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: อยากถามเรื่องL2มีผลกับการConverter VDOมากน้อยขนาดไหน

  1. #1
    OverclockZone Member rbclub's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default อยากถามเรื่องL2มีผลกับการConverter VDOมากน้อยขนาดไหน

    คือผมสงสัยว่าL2มันมีผลกับการConverter VDO มากน้อยขนาดไหนครับ

    ปกติผมทำงานแปลงvdoเป็นประจำอยู่แล้ว ผมเลยสงสัยว่าถ้าcpuที่มีL2เยอะๆ จะทำให้ผมConverter VDO ได้เร็วขึ้นขนาดไหน

    ปัจจุบันผมใช้E2140 คล็อกอยู่ที่2.5GHz ใช้โปรแกรมUlead Converter VDO ความยาว1.30ช.ม. ใช้เวลาConverter ประมาณ1ชม.

    ยกตัวอย่างเช่น ถ้าผมเปลี่ยcpuเป็นE4xxx ซึ่งมีL2 2mbจะทำให้ผมแปลงvdoเร็วขึ้นขนาดไหน หรือ

    ถ้าผมเปลี่ยcpuเป็นQ6600 ซึ่งเป็น4coreกับL2 8mb มันจะทำให้ผมแปลงvdoความยาวตามขั้นต้น เร็วขึ้นขนาดไหน

    เพราะมีพี่อยู่คนนึงเขาบอกว่า "Q6600 มันก็แปลงvdoได้เร็วขึ้นนิดเดียวเอง จะเปลี่ยนไปทำไม ใช้ตัวเดิมไปแหละ ช้ากว่ากันแค่5นาที10นาที เสียดายตัง"

    ผมเลยอยากถามผู้ที่มีประสบการณ์ทำงานแปลงvdoว่าจริงๆแล้วการที่เราเปลี่ยนcpuเป็นรุ่นที่สูงขึ้น จะทำให้เราแปลงvdoได้เร็วขึ้นขนาดไหน เพราะถ้ามันเร็วกว่ากันแค่5นาที10นาทีผมก็ไม่อย่างเปลี่ยนเสียดายตังเหมือนกัน

    ใครมีความรู้ด้านนี้ช่วยตอบคำถามผมทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    Q6600 มันก็แปลงvdoได้เร็วขึ้นนิดเดียวเอง จะเปลี่ยนไปทำไม ใช้ตัวเดิมไปแหละ ช้ากว่ากันแค่5นาที10นาที เสียดายตัง"

    อันนี้ขอเถียงหน่อย มีใช้ทั้ง 2140 กับ 6600 แปลง AVI จาก 2X เป็น 3.2X สวรรค์เลยครับ....

    อันนี้ไม่นับ ขณะแปลงไป ดูหนังคูณไป สบายตัว....

  3. #3
    OverclockZone Member rbclub's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    ผมอยากรู้ที่มันเป็นรูปธรรมหน่อย
    ถ้าผมเปลี่ยนเป็นQ6600 การแปลงvdoของผมจาก1ช.ม. จะเหลือซักครึ่งช.ม.ได้มั้ย ที่ถามอย่างนี้เพราะอยากให้เห็นข้อแตกต่างเรื่องเวลาที่ชัดเจน

    และผมอยากถามคุณhkp7m8หน่อยว่า เวลาแปลงvdo แล้วเราทำอย่างอื่นไปด้วย จะไม่ทำให้vdoที่เราแปลงอยู่เสียหรือภาพกับเสียงเคลื่อนหรือครับ
    เพราะผมเคยมีความเชื่อที่ว่าขณะแปลงvdoห้ามทำอะไร เพราะเดียวเสียงกับภาพมันจะเคลื่อนกัน
    Last edited by rbclub; 19 Aug 2008 at 15:21:11.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    www.TAF.in.th

    Default

    Quote Originally Posted by rbclub View Post
    ผมอยากรู้ที่มันเป็นรูปธรรมหน่อย
    ถ้าผมเปลี่ยนเป็นQ6600 การแปลงvdoของผมจาก1ช.ม. จะเหลือซักครึ่งช.ม.ได้มั้ย ที่ถามอย่างนี้เพราะอยากให้เห็นข้อแตกต่างเรื่องเวลาที่ชัดเจน
    ผมว่าเห็นขึ้นชัดเจนครับ

    E6400 ผมไม่ oc กับ oc ยังต่างกันเป็น สิบนาที

  5. #5
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    จากผลการทดสอบ แปลงไฟล์จาก VCD เป็น DVD ความจุ ~ 4.3GB+
    ใช้โปรแกรม TMPGEnc DVD Author 3 with DivX Authoring

    Q6600 3.2 / Ram 2GB /Raid0

    จะใช้เวลาประมาณ 40-45 นาทีคับ
    ** ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับตัว VDO ด้วย ไฟล์ VDO แต่ละไฟล์จะใช้เวลา convert ไม่เท่ากัน**
    อันนี้คุณคงจะทราบอยู่แล้ว

    อย่างไฟล์บางตัว 1GB ผมใช้เวลแปลงแค่ 7 นาทีเอง ( 7x4 ~ 28 ประมาณครึ่ง ชม.)

    โดนส่วนตัวผมว่า L2 ไม่มีผลมากเท่ากับหัว CPU นะคับ
    ถ้าจะเปลี่ยนจาก E2140 เป็น Q6600 เปลี่ยนเลยคับ ราคามันแค่7000กว่าบาท ตอนนี้ใครๆก็หยิบจับได้แล้ว
    (เมื่อปีที่แล้วผมซื้อมาตั้ง 11,xxx แนะ)

    d(T__T")b

    ปล. ยิ่งถ้าได้เห็น CPU มันวิ่ง 4 หัวเกือบเต็ม 80-95% มันจะเป็นความสุขอีกอย่างหนึ่งในชีวิตเลยแหละคับ 555+55555555555 วิ่งปรู๊ดดดดดดดดดดดด d(^__^")b

    เพิ่มเติมอีกหน่อย *จากการที่ผมเคยทดสอบเครื่องผมนะ*

    ความเร็ว CPU ถ้าเพิ่มขึ้น 800MHz จะเร็วขึ้น ~ 3 นาที นั้นหมายความว่าทุกๆ 266 MHz จะเร็วขึ้น ~ 1นาที
    อันที่จิง Q6600 ควรจะลากมาซัก 3.6 นะคับ ตัวเลขมันถึงจะสวย (สวยแบบมาตรฐาน) 3.2 ของผมมันสวยแบบ ตก มาตรฐาน (แรมมันกากเกินอ่ะคับ)
    Last edited by TheBoat; 19 Aug 2008 at 15:39:35.

  6. #6
    OverclockZone Member rbclub's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    จากข้อมูลในขั้นต้นที่ผมบอกว่าไฟล์ความยาว1.30ช.ม.ใช้เวลาแปลงประมาณ1ช.ม.
    คือไฟล์AVIดิบ ที่ถอดออกมาจากกล้องvdoครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •