overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: อยากถามว่า ถ้า overclock เเล้ว Boot window ไม่ได้ทำไงอะ

  1. #1
    OverclockZone Member tom23's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    "Kmutnb" เด็กพระนครเหนือครับ

    Default อยากถามว่า ถ้า overclock เเล้ว Boot window ไม่ได้ทำไงอะ

    พอดีผมลอง Clock เเล้วเวลามัน Boot window เเล้วมันเข้าไม้ได้
    มันบอกให้กด R อย่างเดียว พอกดเเล้วมันก้อ Boot ใหม่อย่างเดียวเลย
    กดอาไร ก้อ Boot ใหม่อย่างเดียว มันถามหาเเผ่น windows อย่างเดียวเลย
    อย่างนี้ต้องลง window ใหม่เลยใช่ไหม
    มีวิธีช่วยเปล่า ครับ

    วอนท่านเทพช่วยกันตอบหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    วินโดว์เน่า ชัวครับ แบบนี้

  3. #3
    OverclockZone Member lchayawatl's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    วินโดว์เน่า ชัวครับ แบบนี้
    เหม็นๆ

  4. #4
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tom23 View Post
    พอดีผมลอง Clock เเล้วเวลามัน Boot window เเล้วมันเข้าไม้ได้
    มันบอกให้กด R อย่างเดียว พอกดเเล้วมันก้อ Boot ใหม่อย่างเดียวเลย
    กดอาไร ก้อ Boot ใหม่อย่างเดียว มันถามหาเเผ่น windows อย่างเดียวเลย
    อย่างนี้ต้องลง window ใหม่เลยใช่ไหม
    มีวิธีช่วยเปล่า ครับ

    วอนท่านเทพช่วยกันตอบหน่อยครับ
    เมื่อเราโอเวอร์คล็อกไปจนสุดๆ ที่ตัวซีพียูและอุปกรณ์อื่นๆ จะรับไม่ไหวแล้วอาจเกิดอาการเปิดเครื่องแล้วภาพไม่ขึ้นบ้าง แฮงก์บ้าง เอาไวดีละทีนี้แย่แล้วเรา ต้องซื้อเครื่องใหม่หรือยกไปซ่อนดีเนี่ย แต่ช้าก่อนครับอย่าเพิ่งคิดเป็นอื่นไกล ทางออกยังมี
    สำหรับมือใหม่หัดคล็อกคงจะประสบปัญหาระหว่างการโอเวอร์คล็อก เมื่อปรับนู่นแต่งนี้จนอุปกรณ์นั้นรับความเร็วที่คุณต้องการไม่ไหว พอเปิดเครื่องมาภาพไม่ขึ้นแต่งนี้หน้าจอซะงั้น ตกอกตกใจกันยกใหญ่ เหตุก็เพราะว่าค่าท่ะรมปรับแต่งไปเมื่อตะกี้มันจะจำอยู่ในไบออสสครับ ดังนั้นเราต้องลบความจำนั้นออกไปโดยการ clear CMOS วิธีการก็ง่ายแสนง่ายใช้เวลาไม่กี่วินาทีก็เสร็จแล้ว

    1. สิ่งแรกผมขอให้ถอดปลั๊กของคอมพิวเตอร์ซะก่อนครับ เพื่อป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าดูด (ไม่ถอดก็ได้นะ) ให้ท่านหาจุด Clear CMOS ของเมนบอร์ดของท่านซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ใกล้กับถ่านแบตเตอรี่ครับ หรือถ้าท่านไม่เจอให้ดูจากคู่มือเมนบอร์ดก็ได้



    2. จุดที่มีพลาสติกแดงๆ ครอบไว้อยู่นั่นแหละ เราเรียกว่าดิปสวิตซ์ครับต่ำแหน่งนี้บนแผง PCB ของเมนบอร์ดจะเขียนไว้ว่า 1-2 Clear CMOS และ 2-3 Normal

    3. ตอนแรกดิปสวิตซ์ของเราจะอยู่ที่ช่องที่ 2-3 นั่นก็คือ Normal ให้จับย้ายมาที่ช่องที่ 1-2 เลยครับเพื่อ Clear CMOS


    4. แค่นี้ค่าต่างๆ ที่เราปรับแต่งไปตั้งแต่ทีแรกก็จะถูกลกออกไปสู่ค่าดั้งเดิมก่อนที่จะโอเวอรคล็อก ง่ายใช่ไหมละครับ อย่าลืมย้ายดิปสวิตซ์มาอยู่ในช่องที่ 2-3 นั่นก็คือ Normal ด้วยนะครับ แค่นี้ก็เรียบร้อย



    5. แต่ถ้า Clear CMOS แล้วไม่หายให้ท่านถอดถ่านแบตเตอรี่ทิ้งไว้ประมาณ 1-10 นาทีพร้อม Clear CMOS ทิ้งไว้ด้วยครับ เมื่อเรา Clear CMOS แล้วค่าต่างๆ ที่จำไว้ก็จะหายไปหมด คุณก็ต้องมาตั้งค่าต่างๆ ในไบออสกันใหม่ เท่านี้เราก็สามารถโอเวอร์คล็อกต่อไปได้แล้ว
    จบแค่นี้ครับ(ข้อมูลจากhttp://www.bcoms.net/)
    รูป รูป
    • File Type: jpg 2.jpg (41.4 KB, 111 views)
    • File Type: jpg 3.jpg (36.5 KB, 109 views)
    • File Type: jpg 4.jpg (24.9 KB, 109 views)
    • File Type: jpg 5.jpg (24.3 KB, 110 views)
    • File Type: jpg 6.jpg (32.0 KB, 110 views)

  5. #5
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ความรู้ใหม่ จดๆ...

  6. #6
    OverclockZone Member tom23's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    "Kmutnb" เด็กพระนครเหนือครับ

    Default

    ขอบคุณครับ ที่ช่วยตอบ
    ขอให้หล่อๆ รวยๆ ครับ
    ถามอีกหน่อยเเล้วถ้าไม่หายหละ
    คงต้องลง Window ใหม่ช่ายมะ

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้า บูต วินโดว์แล้วให้กด r นี่คือ วินโดว์ไปแล้ว

    ไม่เกี่ยวกับ เคลีย cmos ครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    แต๊บ

  9. #9
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    เครื่องเก่าผมก็เป็นครับ บอร์ด GA7-VA ใช้กับ AthlonXP 2000+ ตัวเก่าๆ
    ลากนิดลากหน่อยวินโดว์พัง เลยไม่แตะเรยครับเครื่องนั้น
    ตอนนี้ใช้ตัวในลายเซ็นครับ แผ่นวินโดวแผ่นเดียวกันไม่เห็นจะเป็นไรครับ

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Ukimura View Post
    เครื่องเก่าผมก็เป็นครับ บอร์ด GA7-VA ใช้กับ AthlonXP 2000+ ตัวเก่าๆ
    ลากนิดลากหน่อยวินโดว์พัง เลยไม่แตะเรยครับเครื่องนั้น
    ตอนนี้ใช้ตัวในลายเซ็นครับ แผ่นวินโดวแผ่นเดียวกันไม่เห็นจะเป็นไรครับ
    ของท่านนี่เล่นที่ ตัวคูณ 10 ไหวรึป่าวครับที่บัส 308 อ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    Quote Originally Posted by tom23 View Post
    ขอบคุณครับ ที่ช่วยตอบ
    ขอให้หล่อๆ รวยๆ ครับ
    ถามอีกหน่อยเเล้วถ้าไม่หายหละ
    คงต้องลง Window ใหม่ช่ายมะ
    เคยเป็นนะคับ OC แล้วบู๊ตติด แต่ไม่เข้าวินโดว์
    ลองเช็คแรมดู แต็ปไปอันเฉย เหอๆ เศร้า - -*

  12. #12
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    ความรู้ๆ

  13. #13
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ถ้า บูต วินโดว์แล้วให้กด r นี่คือ วินโดว์ไปแล้ว

    ไม่เกี่ยวกับ เคลีย cmos ครับ
    ตามนี้จ้า เคยเจอมาแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member chemberz's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    กด R เหมือน วินโดว์จะเสีย เเล้วข้อมูลที่ให้มาขอบคุณคับ

  15. #15
    OverclockZone Member tom23's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    "Kmutnb" เด็กพระนครเหนือครับ

    Default

    ขอบใจอีกทีจ้า
    สำหรับความรู้ของทุกคน
    ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    นั่นคือแต้บ ลงใหม่ 55

  17. #17
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ถ้า บูต วินโดว์แล้วให้กด r นี่คือ วินโดว์ไปแล้ว

    ไม่เกี่ยวกับ เคลีย cmos ครับ
    ขอบคุณครับเพิ่งรู้เหมื่อนกันนึกว่าบูทไม่ขึ้นต้องทำ cmos อย่างเดียวเลย
    ผมเคย clockแล้วบูทไม่ขึ้นมันให้ผมกด f2 เพื่อให้ตั้งค่าไปค่าเดิม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •