overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: พี่ๆทุกคนที่ใช้ 3000+ ครับ รบกวนถามหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member __Im_CraCKker___'s Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008

    Smile พี่ๆทุกคนที่ใช้ 3000+ ครับ รบกวนถามหน่อยครับ

    คือว่าไอ้เจ้า 3000+ นี่ครับที่มีพี่คนไหนเล่นกัน คล็อกได้กันเท่าไหร่เหรอครับ คืออยากรู้ง่ะ
    แต่มีเงื่อนไขนะครับ คือต้องเป็น Sink เดิมนะครับ รบกวนตอบด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    เห็นร้านเน็ตมันได้ 2.1 แต่เพิ่มไฟเป็น 1.46

  3. #3
    OverclockZone Member jukegroo's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    เชียงของ ซิตี้

    Default

    2.5 ซิ้งเดิม

  4. #4
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    เคยใช้อยู่ 2.6

  5. #5
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    2.6 เดิมๆทุกอย่าง ไฟก็ไม่เพิ่ม
    2.4-2.5 ลดไฟลงได้ครับ แล้วแต่อุผกรณ์อย่างอื่นด้วยครับ


    แต่ M/B เจ้ากรรมเพิ่งไปสวรรค์เมื่อวันเสาร์นี้เอง A8V-Deluxe
    Last edited by mrxc; 20 Aug 2008 at 17:08:21.

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Athlon3000+@2.7G venice Vcore ประมาณ 1.5V ครับ ซิ้งเดิมพัดลมเดิมครับ fulload จำได้ กดไป 60 คับ

  7. #7
    OverclockZone Member pab6533's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    ขอสูตร หน่อยสิครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Aug 2008

    Talking 2.2-2.4

    2.4 เข็นไปได้แต่มันค้างบ่อย ส่วน2.2 สบายๆ ผมใช้บอร์ด ของ asrock จำรุ่นไม่ได้ ตอนนี้เอาไปให้น้องใช้แล้ว เพิ่มแค่บัสเฉยๆ

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by pab6533 View Post
    ขอสูตร หน่อยสิครับ
    300*9 ครับไฟ CPU ตอนนั้นเห็นบางท่านกินไป 1.6 แต่ของผมพอดีได้ตัวไม่กินไฟ กินประมาณ 1.5V แล้วแรมไม่ไหวก็ทดเอาครับ HTT*3 ล๊อคค่า PCI เท่านี้แหละครับ
    Last edited by kingmax; 21 Aug 2008 at 23:10:03.

  10. #10
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    300*7 ครับไฟ CPU ตอนนั้นเห็นบางท่านกินไป 1.6 แต่ของผมพอดีได้ตัวไม่กินไฟ กินประมาณ 1.5V แล้วแรมไม่ไหวก็ทดเอาครับ HTT*3 ล๊อคค่า PCI เท่านี้แหละครับ
    ขอรายละเอียดเพิ่มหน่อยครับเอาละเอียดๆเลย

    ของผมที่ใช้อยู่
    amd 3000+
    a8n5x
    kingston 512/400 *1
    kingmax 512/400 *2
    kingmax 256/333*1 แรมมันว่างเลยใส่ยัดไป
    n6600 256 DDR3
    hd 3 ลูก 160*2 80*1
    dvd rw
    psu 450 มั้งมากับเคส

    เดิมๆเลยครับ ลอยบอร์ดไว้ตอนนี้

  11. #11
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ครับ 3000+ น่ะ เดิมๆ ก็แรงแล้วครับ

    Sempron 3000+ นะ เหอะๆๆๆๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by AuToBoT View Post
    ขอรายละเอียดเพิ่มหน่อยครับเอาละเอียดๆเลย

    ของผมที่ใช้อยู่
    amd 3000+
    a8n5x
    kingston 512/400 *1
    kingmax 512/400 *2
    kingmax 256/333*1 แรมมันว่างเลยใส่ยัดไป
    n6600 256 DDR3
    hd 3 ลูก 160*2 80*1
    dvd rw
    psu 450 มั้งมากับเคส

    เดิมๆเลยครับ ลอยบอร์ดไว้ตอนนี้
    ก็ตอนนี้มัน บัส CPU 200*9 ก็ค่อยๆเพิ่มๆจนเป็นบัส 300(ถ้าไม่ถึงได้แค่ไหนเอาแค่นั้น)ครับ แล้วก็ไฟเลี้ยง CPU ปรับสัก 1.5V ลองดูก่อนครับ แล้วแรมนี่สงสัยทด เหลือ133 แล้วพอลากไปบัส 300 แรมจะวิ่งถ้าจำไม่ผิดจะวิ่งประมาณ 192 ครับแล้วก็ HTT จาก *5 เป็น 300*3=900 แล้วก็ ล๊อคค่า PCI ครับให้วิ่ง 100 เท่านี้แหละครับที่ผมปรับ ก็จะได้เป็น 300*9@2.7GHZ ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member alzheimiray's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    bangkok

    Default

    เดี๋ยวไปลองมั่งครับ พอดีสเปคเดียวกับเจ้าของกระทู้เลย กำลังเซงใช้มา2-3ปีเริ่มรู้สึกอืดเวลาเจอโปรแกรมหนัก
    คืบห้ามีปัญหาอย่างไรเดี๋ยวมาบอกครับ

  14. #14
    OverclockZone Member pab6533's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    300*9 ครับไฟ CPU ตอนนั้นเห็นบางท่านกินไป 1.6 แต่ของผมพอดีได้ตัวไม่กินไฟ กินประมาณ 1.5V แล้วแรมไม่ไหวก็ทดเอาครับ HTT*3 ล๊อคค่า PCI เท่านี้แหละครับ
    spec ผมตาม ลายเซ็นต์ นะครับไม่ทราบว่าปรับตามนี้ ที่ท่านบอกได้ไหมครับผม ซิง เดิมๆน้ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    สู้ๆคับ AMD

  16. #16
    OverclockZone Member alzheimiray's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    bangkok

    Default

    ไฟเลี้ยง cpu ผมปรับไปที่ 1.5 แล้วผมดัน บัสไปตันที่ 230 เกินกว่านี้จอฟ้า
    เพิ่งคล็อคครั้งแรกเสียววูบ นึกว่ามันจะบูทไม่ติด - -*
    แล้วผมต้องไปปรับตรงไหนต่อครับโทษทีมือใหม่หัดคล็อค เพิ่งรู้ว่ามันสนุกตรงลุ้นแบบนี้นี่เอง
    ลืมบอก spec ผมดังนี้ครับ
    althon 3000+
    a8n5x
    corsair 2.5-3-3-8 512*2
    x1550
    hd 250gb
    dvd rw
    psu 450 มากับเคส คล้ายคุณ AuToBoT ต่างกันตรงแรมอย่างเดียว
    รบกวนผู้รู้ชี้แนะด้วยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member alzheimiray's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    bangkok

    Default

    ไม่มีคนสอนมั่วทดแรมไปเรื่อยตอนนี้ 2.4 แล้วคร๊าบบบ
    ถามไรหน่อยครับเผื่อจะมีคนใจดีมาตอบ ถ้าผมดันบัส cpu ไปจนตันมันก็แค่บูทไม่ติดใช่ไหมครับ
    มันคงไม่ถึงพังใช่ไหม - -*
    หรือดูอุณหภูมิ cpu เป็นหลัก ใครก็ได้มาตอบที่ก่อนผมจะเพลินจนพัง

  18. #18
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by alzheimiray View Post
    ไฟเลี้ยง cpu ผมปรับไปที่ 1.5 แล้วผมดัน บัสไปตันที่ 230 เกินกว่านี้จอฟ้า
    เพิ่งคล็อคครั้งแรกเสียววูบ นึกว่ามันจะบูทไม่ติด - -*
    แล้วผมต้องไปปรับตรงไหนต่อครับโทษทีมือใหม่หัดคล็อค เพิ่งรู้ว่ามันสนุกตรงลุ้นแบบนี้นี่เอง
    ลืมบอก spec ผมดังนี้ครับ
    althon 3000+
    a8n5x
    corsair 2.5-3-3-8 512*2
    x1550
    hd 250gb
    dvd rw
    psu 450 มากับเคส คล้ายคุณ AuToBoT ต่างกันตรงแรมอย่างเดียว
    รบกวนผู้รู้ชี้แนะด้วยครับ
    ผมได้ทำตามที่พี่เค้าบอกไว้แล้วนะครับถึง 2.7 จริงๆ แต่สูงกว่านั้นผมไม่ได้ลองครับ
    ผมปรับแค่
    cpu 278*9 (2.5 G ครับ) ไม่อยากให้สูงเกินจะค่อยๆไปครับไม่อยากหักโหม
    ไฟ auto ครับ ไม่ก็ 1.5 หรือถ้าต่ำกว่าได้ก็จะดีประหยัดไฟแต่ก้ควรดูด้วยนะครับไม่งั้นจะดับเอากลางคันได้
    HT *3 ปรับตามเค้าบอกเลย
    PCI ก็ 100 ครับ
    RAM นั้นผมตั้ง auto เหมือนกันนะครับ เพราะถ้าไปปรับมันอาจจะต้องคำนึงเรื่องแรมนี้เข้าไปด้วยครับ
    ตอนนี้ของผมก็ตามนี้อ่ะครับ 2.5 ram ในซิดเท็มป๊อบเปอร์ตี้ เห้นเป้น 768 แต่ใน cpu z เห็นปกติครับไม่ทราบว่าทำไมเหอะๆมันอยู่ที่ปรับแรมอ่ะครับผมก้ไม่เทพในเรื่องงนี้มือใหม่ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by alzheimiray View Post
    ไม่มีคนสอนมั่วทดแรมไปเรื่อยตอนนี้ 2.4 แล้วคร๊าบบบ
    ถามไรหน่อยครับเผื่อจะมีคนใจดีมาตอบ ถ้าผมดันบัส cpu ไปจนตันมันก็แค่บูทไม่ติดใช่ไหมครับ
    มันคงไม่ถึงพังใช่ไหม - -*
    หรือดูอุณหภูมิ cpu เป็นหลัก ใครก็ได้มาตอบที่ก่อนผมจะเพลินจนพัง
    เคยเจอปัญหาแบบนี้นะครับแต่ขนาดไม่ใช่คล็อกถ้าไปปรับค่าในไบออสมากจนเกินไปมันอาจจะหงุดหงิดแล้วงอนเราไปได้นะครับถ้ามีประกันก็ไม่เป็นไรแต่ถ้าไม่มีนี่สิเศร้าครับ

  20. #20
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by alzheimiray View Post
    ไฟเลี้ยง cpu ผมปรับไปที่ 1.5 แล้วผมดัน บัสไปตันที่ 230 เกินกว่านี้จอฟ้า
    เพิ่งคล็อคครั้งแรกเสียววูบ นึกว่ามันจะบูทไม่ติด - -*
    แล้วผมต้องไปปรับตรงไหนต่อครับโทษทีมือใหม่หัดคล็อค เพิ่งรู้ว่ามันสนุกตรงลุ้นแบบนี้นี่เอง
    ลืมบอก spec ผมดังนี้ครับ
    althon 3000+
    a8n5x
    corsair 2.5-3-3-8 512*2
    x1550
    hd 250gb
    dvd rw
    psu 450 มากับเคส คล้ายคุณ AuToBoT ต่างกันตรงแรมอย่างเดียว
    รบกวนผู้รู้ชี้แนะด้วยครับ
    แรมผมไม่รู้น่ะครับ แล้วแต่บอร์ด แต่ AMD ผมจะเห็นส่วนใหญ่เป็นแบบ บอกค่าบัสมาเลย เช่น 133 166 200 ลองดูใน CPUZ ดูครับ ว่าค่าแรมเราไปที่เท่าไหร่ แรม DDR ถ้าแรมบ้านๆ ก็ตันประมาณ 230 ถ้าดีๆหน่อยก็ไปได้ไกลกว่านี้ครับ แต่ถ้าแรมไม่เทพจริงๆ ก็ ควรทดครับ อย่าให้บัสแรมเกินค่า เดิมๆมากครับ ก็ลองทดดูครับ ถ้าล็อคบัสแรมไว้ 133 เวลาลาก CPU ไปบัส 300 มันจะวิ่งประมาณ 192 ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •