overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: x2 5000+ อัดได้เท่าไรกันมั้ง ช่วยด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default x2 5000+ อัดได้เท่าไรกันมั้ง ช่วยด้วย

    AMD x2 5000+ ตัวธรรมดา +ซิ้งโม ซิลิโคนขวดละ 40 บาท มีแบบหลอดเพิ่งซื้อมายังไม่ได้ทา
    Board M2n-E
    Ram Geil Vale 1G*2
    HD WD400G
    Tsunami OP-400W
    PX 8600GT 256mb 128bit

    ไฟCPU 1.4000
    ตัวคูณ 13*237
    ไฟRam เต็ม (1.9)มั๊ง


    677 5*5*5*15*2T

    ตอนนี้ได้เท่านี้ อยากได้แรมเยอะก่านี้ต้องทำอย่างไรดีครับ


    ขอบคุณครับ
    รูป รูป
    Last edited by aijay; 19 Aug 2008 at 19:41:12.

  2. #2
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    300*10 ไฟ 1.35-1.375
    แรมทด 533 CL 5-5-5-15-20-2T ไฟ 1.95 สุดบอร์ด
    ถ้ายังไม่พอใจก็ค่อยดันขึ้นที 3 ดูว่าแรมไปสุดที่ตรงไหนเพราะไฟแค่นั้น
    AMD Virtualization = Disabled
    AMD Live! = Disabled
    AMD Cool'n'Quiet Function = Disabled
    HT Speed = 4x
    HT Width = 16
    5000+ ผมว่า 320*10 น่าจะสบายๆนะครับไฟที่ 1.4 - 1.45 แต่อาจต้องทดแรมเอา
    Last edited by OWNER; 19 Aug 2008 at 20:09:04.

  3. #3
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ลอง 800 5*5*5*18*23 2T ลดตัวคูนลง แล้วลากบัสต่อคับ แรมน่าจะไปได้อีกไกล

  4. #4
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default

    ถามต่อนิดนึงครับ

    พัดลมCPU ผมใช้สาย 4 พิน เลยไม่รู้ว่ามันวัดอุณหภูมิที่ตัวไหน...

    ส่วน CPUFAN ไปเป่าแรม...

    จอฟ้าเกิดจากอารายครับ...

    เล่นไปซัก 15 นาทีเครื่องค้างเกิดจากอารายครับ...


    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Quote Originally Posted by aijay View Post
    ถามต่อนิดนึงครับ

    พัดลมCPU ผมใช้สาย 4 พิน เลยไม่รู้ว่ามันวัดอุณหภูมิที่ตัวไหน...

    ส่วน CPUFAN ไปเป่าแรม...

    จอฟ้าเกิดจากอารายครับ...

    เล่นไปซัก 15 นาทีเครื่องค้างเกิดจากอารายครับ...


    ขอบคุณครับ

    จอฟ้า เริ่มไม่เสถียรแล้วครับ ลองลด บัส ลดไฟ หาค่าที่ Stable ที่สุดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ลากได้เท่าไหร่เอามาโชว์บ้างเน้อออ

  7. #7
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    จอฟ้าอาจเกิดจากไฟเลี้ยงไม่พอ หรือแรมไม่ไหว และอื่นๆ
    โปรเช็คอุณหภูมิ ก็ในแผ่นเมนบอร์ดM2N-Eเลยครับ ชื่่อ PC Probe II
    ไม่ก็นี่ http://www.9down.com/Everest-Corpora...0-Final-23411/
    ลิ้งค์ว่าด้วยเรื่องการ OC M2N-E http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=59562/
    Last edited by OWNER; 20 Aug 2008 at 00:44:25.

  8. #8
    OverclockZone Member CyBerNoFear's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    แหม่ๆ ได้ไปอัดใหญ่เชียวระวังไหม้เอาล่ะ

    ผมลืมเอาติ๊กเกอร์ที่ติดหน้าเคสไปให้นะครับ ถ้าจะเอา PM มานะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default

    ตัวเก่า 3600+ ลากได้ 24XX ยังสบายๆเลย ตัวนี้กะเอาไว้ว่า 3000 ก็พอ อิอิ...(^.^)

  10. #10
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    12*250 ก็ได้แล้วคับ 3.0 บัสแรมประมาณ 500

  11. #11
    OverclockZone Member leopard's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    ได้ 12.5 x 240 ครับ ที่ไฟ 1.35 ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    12*250 ก็ได้แล้วคับ 3.0 บัสแรมประมาณ 500

    อันนี้ไฟเดิมก็ลากได้คับ ลองดู แต่แรมท่านจะเล่นด้วยป่าว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •