overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: รบกวนผู้รู้คับ เรื่องเเรมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member zidit's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default รบกวนผู้รู้คับ เรื่องเเรมคับ

    เเรมนี่ถ้าไม่ทำdual channel เเล้วจะใช้คนละยี่ห้อได้มั้ยคับ คือมี 128mb kingston333 เเล้วจะเพิ่มอีกตัวนึงอะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ได้ครับ

    ถ้าดวงดี คนละยี่ห้อกันมันก็ Dual ได้นะ

  3. #3
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    ที่ผมเข้ัาใจนะ
    การที่จะทำ dual ได้นั้นบอร์ดต้องรองรับ
    ส่วนตัวแรม
    ถ้า spec เดียวกันมีสิทธิ์เป็น dual สูง

    ส่วนถ้าคนละยี่ห้อ อาจเป็น dual ก็ได้ถ้าฟลุ๊ค
    และถ้าเสียบแล้วบูตขึ้น และมองเห็นแรมทุกตัวก็ถือว่าใช้ได้ครับ

    สรุปถ้าเสียบแล้วบูตขึ้นและมองเห็น
    ก็ไม่มีปัญหาครับคือมันสามารถทำงานด้วยกันได้(ความเห็นส่วนตัวครับ)

  4. #4
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    แรมใช้ญี่ห้อใหนก้อได้คับใช้ไปเถอะถ้าไม่dualนะ

    บัส333 ถ้าจะซื้อเพิ่มแนะนำเปนบัส 400 เลยคับราคาต่างกันนิดเดียว

    ขายง่ายกว่าด้วยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member cavymadness's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ผมใช้คนล่ะยี่ห้อกันอยู่ก็ 512*2+512*2 dualได้ครับแต่OCไม่ค่อยไหวนะ^^"

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    บอดรองรับ Dual CH ก็พอครับ แรมต่างยี่ห้อมันได้อยู่แล้ว

    แต่128 ยังจาเล่น Dual หรอครับ ผมว่า ซื้อตัวจุเยอะๆ มายัดช่องอื่นยังมีผลดีกว่าอีก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •