overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ขออนญาติถามโง่ๆหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default ขออนญาติถามโง่ๆหน่อยครับ

    ที่บ้านมีคอมประกอบ ไร้เคสครับ(งกจัด) คือเอากล่องเมนบอร์ดที่ซื้อมานั่นแหล่ะครับ เจาะรูแล้วต่อสายต่างๆ แล้วทีนี้มันไม่มีสวิตซ์เปิด-ปิดและรีเซ็ต(ต้องไปหาตามเคส) ผมก็เอาไขควงไปจิ้มแทน และมันก็ติด ทีนี้ก็เลยอยากทราบว่า มันมีวิธีปิดนอกจากจะต้องปิดสวิตซ์หรือถอดปลั๊กไฟออกมั่งไหมครับ แล้วมันจะมีผลเสียอะไรไหมกับตัวเมนบอร์ดเอง เพราะทุกทีจิ้มๆก็มีไฟแชลบทีนึง ตกกะใจ...

    ผมถามโง่เกินไปไหมเนี่ย

  2. #2

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    หาสวิตซ์ปิด-เปิดจากเคสเน่าๆ
    ตามพันธ์ทิพย์มีเยอะเลย แถวๆลานจอดรถ 555
    เอาสายมันมาเสียบเฉพาะ power swith ครับ
    หรืออมร บ้านหม้อ มันมีสวิตซ์พวกนี้ขายอยู่ เอาแบบกดปิดเปิดเหมือนไฟรถยนต์เลยก็สวยดีครับ (ชั้น 4 ข้างๆลานจอดก็มี เอามาโมนิดหน่อยก็ใช้ได้แล้ว)
    ___________________________________________
    คำถามนี้ไม่ถือว่าโง่ครับ บางทีอาจเป็นไอเดียโมดิฟายของใครบางคนก็ได้
    วางไว้กะกล่องบอร์ดก็ดีครับ ดูเทพดี
    จะได้เตือนใจเราไว้เสมอ ทำอะไรอย่าประมาท
    เมาๆมาอยากเล่นเกมส์ ดูหนังชมพู....
    ไม่อยากนึกภาพ เสียตังค์อีกแร้วววว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008
    Location
    เคหะ-ร่มเกล้า

    Default

    บ้านหม้อเยอะแยะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ซื้อสวิทช์มาดีกว่าครับ

    ตาม คห. บนๆ เลย
    มีหลายขนาด ผมก็ใช้อยู่

  5. #5
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    มี 5 เครื่องก็เล่นได้ทีละเครื่อง

  6. #6
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    เฉพาะสวิตซ์มีขายหลายแบบเลยคับที่พันธ์ทิพย์ ชั้น 4 โซนด้านหลัง

    ร้านอมร หรือบ้านหม้อ ก็ได้ แล้วก็มาโมเอง กับตัวจัมพ์

    (จริง ๆ ผมเคยซื้อแบบสำรเร็จมาจากพันธ์ทิพย์ นานแล้ว

    มันจะขายคู่กับ Speaker ตัวเล็ก ๆ ด้วย เสียบคู่กันเลย

    แต่ไปเดินอีกทีหาไม่ได้แล้ว เห็นแต่เฉพาะ Speaker

    เอาไว้ฟังเสียง Error code)

    ไว้ใช้ตอนประกอบนอกเครื่องหรือ test bed
    จะได้ไม่ต้องเอาไขควงจิ้ม ๆ ช๊อตพินอิอิ
    Last edited by deeeeluxe; 20 Aug 2008 at 09:50:52.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •