overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ทำไม Hardware บ้าน เคลมแรมแบบนี้ งง

  1. #1
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default ทำไม Hardware บ้าน เคลมแรมแบบนี้ งง

    พนักงาน บ้าน Hardware อ่านแล้วช่วยชี้แจงหน่อย

    ศูนย์บอกว่า กระผมจะต้องเก็บกล่องแรม ไว้ เพื่อเคลม เนื่องจาก void แรม ติดที่กล่อง

    ทำไม ชุ่ย อย่างนี้

    รูปภาพ แรมที่ได้รับ เคลม มาทั้ง 2 ตัว

    แรมตัวที่ 1


    เลขการเคลม 1


    แรมตัวที่ 2


    เลขการเคลม 2


    ไม่มีการแกะ

    ไม่มีการแกะ

    ไม่มีการแกะ

    ไม่มีการแกะ






    void มาติดด้านหลัง เพื่ออะไร ให้เก็บกล่องไว้เคลมเหรอ คิดได้ไง ฟะ




    void มาติดด้านหลัง เพื่ออะไร ให้เก็บกล่องไว้เคลมเหรอ คิดได้ไง ฟะ ทั้งสองตัวเลย


    ท่านพนักงาน ช่วยให้คำตอบที ไม่งั้น ร้านท่านเป็นตำนาน แน่ๆ
    ผมซื้อของร้านท่านมาก็หลายอย่าง

    แกะเอามาแปะที่แรมเองก็ไม่ได้ เว้ออ
    Last edited by data_db2; 20 Aug 2008 at 15:22:58.

  2. #2
    OverclockZone Member pite73's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008

    Default

    ก็เขาไม่อยากให้เคลมไงท่าน ^^

  3. #3
    OverclockZone Member little_nik's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    เวง นี่ถ้าไม่พลิกดูเกิดทิ้งกล่องไปนี่เสียหายเลยนะครับเนี่ย บ้าน hardware มาแจงหน่อย ทำงี้เพื่อ ....

  4. #4
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    HW บริการไม่ค่อยดีครีบ ช่างพูดจาน่า.... มาก
    เป็นอีกร้านหนึ่งที่ผมไม่เข้าเลยเข้า นับตั้งแต่ช่างมันกวน.....xxxxx

    ร้านหน้า บันไดเลื่อนอะเปล่าครับ?

    ถ้าใช้ก็ร้านเดียวกับผมแหละ

  5. #5
    OverclockZone Member loganvampire's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    ทำไปได้เนอะ ลอกมาติดเองได้ป่าวครับ ไม่งั้นก็ต้องเอาไปใส่ไว้ในตู้เซฟที่บ้านแล้วล่ะ เซ็งแทนเลยLifetime ซะด้วย

  6. #6

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับ HWH นะครับ
    การที่ต้องเคลมพร้อมกล่อง(ที่มี s/n ตรงกะตัวสินค้า)ก็เพราะถ้ามันไม่เสียจริงเค้าจะได้เอามาขายต่อได้มั้ง(ขำๆ)
    บางร้านก็ทำแบบนี้ครับ เช่น jib ถ้าเคลมผ่านร้านเลย (ต้องมีกล่องหรือบิลขาย สำคัญจริงๆคือบิลขายครับ) ถ้าเคลมที่ศูนย์เองก็ไม่ต้อง
    หรือเพราะบิลขายของ HWH ไม่ระบุ s/n หว่า ผมก็ไม่เคยซื้อ
    ความจริงการเป็นตัวแทนจำหน่ายเอง ไม่น่าจะเรื่องมาก ต้องเก็บกล่องเลยเน้อะ ทำวอยด์เปลือกไข่ติดที่ตัวสินค้าเลยก็จบ
    หรือ Simon Lee คิดไม่ถึงปัญหาข้อนี้
    _____________________________
    ดันให้ทราบ ต้องเก็บกล่อง

  7. #7

    Default

    เข้ามางง

  8. #8
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ของผมไม่มี Void ติดตรงกล่องนิ ไปติดที่แรมเลย อีกอย่างสอบถามแล้วตัวนี้ตอนเค้าเช็คก็ยิงบาร์โค๊ดที่แรมดูอีกที

  9. #9
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    อันนี้ไม่มีแปะอะไรมาเลย คร้าบ มีแค่หน้าแรมแบบนั้น
    ทุกอย่างอยู่ที่กล่องหมดเลย โอ้ว HW บ้าน ทำไมทำแบบนี้

  10. #10
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    อ่านะงงด้วยคน.....โนคอมเมนต์^^" แต่ขอเป็นกำลังใจให้คุณdb2ครับ^_^

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    พุทธมณฑลสาย 2

    Default

    ขอบคุณครับที่ลงรูปให้ดูเพราะผมเองก็ข้องใจอยู่เหมือนกัน แล้วถ้าเป็นอย่างนี้เราแกะลองที่ร้านเค้าเลย แล้วถ้ามันเสียเค้าจะอ้างว่า ของต้องอยู่ในสภาพเดิมที่เคลม ออกไปหรือเปล่านี่ เหอะๆ

  12. #12
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ตรง void เอาเทปใส แปะ ธรรมดาเลยครับ ท่าน อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    somewhere in the f$$$$$g world

    Default

    ถ้าซื้อมาหลายๆตัว คงจะงงมากเลยนะว่ากล่องไหนเป็นของอันไหนเวลาต้องส่งเคลมอ่ะ

    ปล. คงต้องการช่วยโลกลดการทิ้งขยะมั้งครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Exclamation

    ผม ทิ้งกล่องไปแล้วด้วยครับพี่น้อง PQI เหมือนกันเลย
    ร้านตรงบันไดด้วย 4GB (2x2) จะซวยไหมนี่ครับนี้พี่น้องเอ๋ย

  15. #15
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ผมไปซื้อjibยังไม่มีซกมกอย่างนี้เลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    เห็นด้วยครับ เวลาเครมที่ ยุ่ง....

  17. #17
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    ปกติผมซื่ออะไรชอบเก้บแต่บิลด้วยสิ- -"

  18. #18
    OverclockZone Member absolute_kim's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    คือ ปกติเค้าต้องแกะกล่องออกมา แปะวอยด์ใช่มั้ยครับ (ผมเข้าใจถูกหรือเปล่า)

  19. #19
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    เอ่อ ไม่ได้เข้าข้าง HW House นะครับ

    คือที่เขาไม่ติด Void ที่ตัวแรมเลยผมคิดว่า เรื่องจากต้องมีลูกค้าที่ซื้อแรมไปแล้ว ความจุบนแรมมานไม่เท่ากับบนฉลากหรือของอยู่ในสภาพไม่เรียร้อย และไปหาว่า HW House เอาของเสีย เอาของไม่ดี หรือหลอกลวงลูกค้าไงครับ เขาเลยไม่แกะห่อของ เพื่อให้ลูกค้าแน่ใจได้ว่าสินค้าครบถ้วน ไม่ถูกแกะสับเปลี่ยนตอนที่อยู่ที่ร้าน และเมื่อเขาไม่แกะห่อและจะติด Void ยังไง ถึงจะติดเวลาซื้อ และลูกค้าหน้าร้านหลายคนหลายเจ้าจะติดไงไหวล่ะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Omega1120's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าแรมมันมาเป็บแพ็คเกจพลาสติกซีลแน่นแบบนี้ เค้าก็คงไม่แกะแรมออกมาปิดวอยด์ให้หรอกกระมังครับ เพราะว่าแพ็คเกจแบบนี้มันแกะยากมาก แถมแกะออกมาแล้วมันก็จะดูเยินๆไม่สวยเหมือนเดิม ไม่เหมือนยี่ห้ออื่นๆ อย่างเช่น Kingston ยี่ห้อนี้แกะง่ายมาก เอามีดกรีดสติกเกอร์นิดเดียวก็แกะได้แล้ว แถมตัวกล่องยังสวยเหมือนเดิมไม่เสียโฉมด้วย

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •