overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยที...ไฟแดงตลอด

  1. #1
    OverclockZone Member Spy-Th's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007
    Location
    พังงา เมืองในหุบเขา จร้า^_^

    Default ช่วยที...ไฟแดงตลอด

    คือว่าซื้อ hdd nb ext 120 sata มา...แล้วเสียบกับคอมฯ...มานขึ้นไฟแดงตลอดเลยคับ...ไ่ม่เขียวสักที....เข้าMy com ก็มองไม่เห็นไดร์....
    มันเป็นที่ HDD หรือ ที่ กล่อง ext คับ..........เสียบมาเป็น 10 เครื่องแล้วคับ..ทั้ง์ NBและPC มันมองไม่เห็นเลย....

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    box น่าจะเสียครับ

    เป็น ide หรือ sata ดู จัมเปอร์ด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    เสียบหลังเครื่องหรือหน้าเครื่องล่ะครับ

    ถ้าเป็น Ext. HD ของ NB ต้องเสียบหลังเครื่องนะครับ
    หน้าเครื่องไฟไม่พอ
    ถ้าหลังเครื่องแล้วยังแดงอีก
    ให้ลองเสียบ 2 หัวดูครับ
    ถ้าไม่ได้อีก ก็แสดงว่าเสียแล้วครับ

    ลองดู ...

  4. #4
    OverclockZone Member Spy-Th's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007
    Location
    พังงา เมืองในหุบเขา จร้า^_^

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    box น่าจะเสียครับ

    เป็น ide หรือ sata ดู จัมเปอร์ด้วยครับ
    เป็น SATA คับ...ต้องเซ็ตจัมเปอร์แบบไหนคับ...รบกวนหน่อย...

  5. #5
    OverclockZone Member Spy-Th's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007
    Location
    พังงา เมืองในหุบเขา จร้า^_^

    Default

    Quote Originally Posted by joejoejoe View Post
    เสียบหลังเครื่องหรือหน้าเครื่องล่ะครับ

    ถ้าเป็น Ext. HD ของ NB ต้องเสียบหลังเครื่องนะครับ
    หน้าเครื่องไฟไม่พอ
    ถ้าหลังเครื่องแล้วยังแดงอีก
    ให้ลองเสียบ 2 หัวดูครับ
    ถ้าไม่ได้อีก ก็แสดงว่าเสียแล้วครับ

    ลองดู ...
    เสียบข้างหลัง...ก็ยังแดงคับ.....สองหัว..ก็ไม่ได้ผล....แสดงว่า box เสีย หรือ hdd เสียคับ...

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Spy-Th View Post
    เป็น SATA คับ...ต้องเซ็ตจัมเปอร์แบบไหนคับ...รบกวนหน่อย...
    ถ้า sata ไม่ต้องครับ

    ลองถอดแยกมาแล้วเสียในเคสดูครับ ตัว hdd box อาจมีปัญหา



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •