overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ซื้อแรมมาอับ จาก2 ซื้อเพิ่ม2 แต่เครื่องเห็น 3

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    ms

    Default ซื้อแรมมาอับ จาก2 ซื้อเพิ่ม2 แต่เครื่องเห็น 3

    ซื้อของ คอแซมา อันเก่าเป็นแรม 1gb*2 ซื้ออันใหม่มา 1gb*2 รวมเก่า+ใหม่เป็น 4 แรมรุ่นเดียวกันเป็น 667 value เหมือนกัน แต่พอดูจากเครื่อง เห็นแค่ 3gb แต่พอ ใช้ cpuz เห็น 4gb เป็นเพราะอะไรครับ ช่วยที งง

  2. #2
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ลองแฟลทไบออสก่อนครับ ไม่หายส่งเคลม

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    หา os ที่เป็น 64 bit มาลงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    ms

    Default

    ลง os64bit ได้ด้วยหรอ เครื่อง เป้น 32 หงะ

  5. #5
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    หา os ที่เป็น 64 bit มาลงครับ
    ไม่มีโปรแกรมให้เล่นง่ะ ลง XP ก็ Update จาก Microsoft ก็ไม่ได้ ก็ใช้ XP 32 Bit ต่อไป

  6. #6
    OverclockZone Member sunshiro27's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    ถ้าใช้ Vista ก็ลองดูนะครับ ยังไม่ได้ลองเหมือนกัน ยังใช้ 2GB อยู่เลย

    v
    v
    v

    เปิดขีดจำกัดการใช้ RAM ให้เกิน 4 GB ของ Vista 32bit

    ทิปนี้สำหรับผู้ที่ต้องทำงานที่ต้องการพลัง RAM มากๆ และอัด RAM ในเครื่องเกิน 4 GB โดยปกติแล้ว Vista แบบ 32 bit จะมีขีดจำกัดการอ้างอิงการใช้ RAM ได้ไม่เกิน 4GB
    (64BIT จะอ้างอิงได้ 128 GB) ถ้าคุณอัด RAM เกินกว่า 4 GB Vista ก็จะไม่ใช้งานส่วนที่เกินทำให้เสียประโยชน์ ซึ่งตัวที่กำหนดใน Vista ก็คือฟังก์ชั่นที่เรียกว่า PAE หรือ
    เรียกเต็มๆ ว่า Physical Address Extension ได้ตั้งค่า default ให้ Disable อยู่ ฉะนั้นเมื่อมันปิดอยู่ ก็เปิดให้ทำงานด้วยคำสั่ง DOS โดยให้เปิดหน้าต่าง DOS ออกมา แล้วพิมพ์
    คำสั่งตามนี้

    BCDEdit /set pae ForceEnable แล้ว Enter

    Vista ก็จะรับรู้การใช้ RAM เกิน 4 GB ได้

    ปล.ก็อปเค้ามาอีกที แต่จำไม่ได้ เลยไม่รู้ว่าจะให้ เครดิต ใครดี

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    ms

    Default

    ผมใช้ xp อะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    ms

    Default

    แก้ยังไงอะครับ ช่วยที

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    ms

    Default

    แก้ยังไงอะครับ ช่วยที

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ก็ลง os 64 บิตครับ

  11. #11
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ก็ลง os 64 บิตครับ
    ใช่ ๆๆ ๆ ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    32 bit เห็น 3
    64 bit เห็น 3+
    เคยเห็นคนมาโพสถามแล้วก็เค้าบอกไว้งี้แหละครับ
    หรือไม่ก้มีวิธีแก้ครับลองหาดูในนี้มีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    ลองแฟลทไบออสก่อนครับ ไม่หายส่งเคลม

    อะไรครับเนี่ย งง

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    OS 32-bit เห็นแรมและใช้งานได้ไม่เกิน 4 GB เป็นข้อจำกัดของ 32-bit นะ
    ต้องเป็น 64-bit ถึงจะเห็นเกิน 4 GB และใช้งานเท่าที่เห็นจริง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •