overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 40

Thread: X2 6000+ กับ X3 8450?

  1. #1
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default X2 6000+ กับ X3 8450?

    จากการใช้งานปกติ คือ
    เล่นเกมส์
    ทำงานทั่วๆไป (C++ อัดโปรแกรมไอซีMCS-51) เวิร์ด หาข้อมูล ใช้เน็ต

    ตอนนี้เล็ง X2 6000+ แคช 1024*2 อยู่
    แต่ดูราคา เอ 8450 ราคาไกล้ๆกันเลย

    ก็เลยลังเลครับ ผมควรจะเสียเงินซื้อตัวไหนดี?

    คือผมมีเงินอยู่แล้ว และปัจจุบันมี 3600+ กับ 4000+(4000+ที่บ้านใส่DFI 790Fx 3600+ที่ทำงานใส่บอร์ด Asrock)แล้วมีคนจะซื้อ3600+ผมต่อ ผมเลยจะขาย3600+แล้วเอา4000+ไปใส่ที่ทำงานซะ รวมกับเงินที่มีก็ได้ 6000+นี่แหละครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    กับงานที่บอก ผมเลือก 6000+ ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ตามท่านวิกรครับ แต่จริงจะเอา 8450 ผมว่าข้ามไปที่ 9550 คุ้มกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    เป็นผม X3 ดีกว่าคัรบเพราะว่าเท่าที่บอกงานไม่หนักเลย เอาหัวดีกว่ารันงานเบาๆหลายๆงานได้ดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member pab6533's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    เป็นผมเอา x3 แหะๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    เป็นผมก็เอา 3

  7. #7
    OverclockZone Member zbankz's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    เป็นผมเอา X2
    ไม่ก็ข้ามไป X4 เลยครับ

    ผมชอบ AMD แต่ตามที่บอกแหละครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    X2 6000+
    แหล่มกว่า ด้วย GHz

  9. #9
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ในเมือราคามันใกล้กัน ก็เอาตัวดีกว่าดีกว่า X3

  10. #10
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    X2 แรงดีคับ ใช้ อยู่ เมื่อก่อรใช้ 3600+ พอลองเปลี่ยนมาใช้ 6000+ เห็นชัดมากคับ เร็วเปนไฟ อย่าลืม สองหัวจิงแต่ทำงานเล็กๆ ผมว่ามันก้อไม่ได้ใช้ถึง 3หัวนะคับ สู้เอา2หัวแต่หัวละ 3.0 ดีกว่าคับเเพราะเราไม่ได้ทำงานหนักถึงกับต้อง 3หัวแชร์กันคับ อย่าลือ 3.0นะ Clock 3.2 เหล่ม เย็น ผมใช้อยู่

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมเพิ่งประกอบเสร็จวันนี้อ่ะครับ

    บอร์ด ECS ยังเวอร์ชั่น 1.0 อยู่เลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    6000+ อีกเสียง 3หัว เรา ฃใช้ไม่ถึง ครับ แรม ก็ต้อง 1066 อีก ไม่งั้น ไม่ เวิค ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    มั้ย วิ่ง 1 G เองเหรอ ลากโชว์น่อย

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by skyline_Tae View Post
    มั้ย วิ่ง 1 G เองเหรอ ลากโชว์น่อย
    ลากไม่ไปครับ

  15. #15
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    เท่ไว้ก่อนคับ x2 ชอบมีกิ๊กอิก1 - -*

  16. #16
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ลากไม่ไปครับ

    ผูกเชือกลากเลยท่าน

    แซวเล่นน้า อย่าโกรธกัน

  17. #17
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ^
    ^
    ^แอมป์หลอดเหรอครับ ของผมPioneer รื้อเป็นซากหมดเลย


    นั่น เอาละสิ
    3 บ้าง 2 บ้าง ใจจะแตก lol

    แต่ใจเอียงๆไป6000+
    แต่ลังเลอยุ่ดี 3หัวเพื่ออนาคต 2หัวเพื่อให้ถูกงาน(พิจารณาถี่ถ้วนแล้ว เครื่องที่บ้าน ใช้เล่นเกมส์อย่างเดียวครับ เพราะหลายๆครั้งC++ ก็ไปทำที่วิลัย)

    เกมส์ที่เล่นก็เกมส์ทั่วๆไป แบบที่เขาเล่นๆ เช่นGrid Cod4 Crysis ไรพวกนี้ เกมส์ออนไลน์ก็มีworld of warcraft เกมส์เดียว ดูท่าว่า6000+คงจะดูเหมาะงานกว่า ส่วนX3อาจจะเหมาะกับมัลติทากส์กิ้ง เช่นวิดีโอ เปิดโปรแกรมเยอะๆ ผมเข้าใจถูกไหมครับ?

    ถ้ามองไปที่เรื่องOCด้วย คงไม่OCละครับ แต่โดนแน่ๆเพราะต้องขึ้นบัสแรมให้ได้ DDR800 (XMS2 PC6400C5 1GBx2)
    Last edited by Zepherous; 21 Aug 2008 at 00:37:55.

  18. #18
    OverclockZone Member Peesuh's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ผมเพิ่งประกอบ X3 8650 + DFI 790FX DK + RAM 4 GB. + VGA ASUS 9600GT DDRIII + etc. ให้กับเพื่อนครูที่รู้จักกันคนหนึ่ง เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านนี่เอง

    *ซึ่งตอนแรกเพื่อนครูคนดังกล่าว "มีความตั้งใจอย่างยิ่งยวดที่จะเอา E4600 เท่านั้น"...(โดยได้บอกว่าได้ไปลองเล่นเซ็ท E4600 ของเพื่อนครูอีกคนหนึ่งมาแล้วชอบใจมาก)

    "รบกวนครูสุช่วยดูให้หน่อยครับ"...พร้อมกับยื่นสเปคซึ่งเพื่อนครูอีกท่านหนึ่งจดมาให้..ให้กับผม

    แต่..เมื่อผมได้สอบถามถึงความต้องการใช้งาน ความชอบ รวมทั้งได้ลองทดสอบประสิทธิภาพกับเซ็ท X2 6000+ ของผมเข้าเท่านั้นแหละ ถึงกับร้อง..."โอ้โห!!!..เครื่องนี้แรงกว่าเครื่องของครูพัท(E4600)ตั้งเยอะแยะเลย เทียบกันชนิดมองไม่เห็นฝุ่นเลยอ่ะ"

    เปลี่ยนใจในทันใด.."เอาตามเซ็ทของครูสุ นี่แหละ"

    แต่..มีส่วนต่างกันอยู่บ้าง เพราะผมเชียร์ให้เปลี่ยน CPU เป็น X3 8650 แทนน่ะ)

    หลังประกอบเสร็จได้ทดสอบความเสถียรของระบบอยู่ร่วมๆ 2 วัน...ก่อนที่จะส่งมอบ

    เซ็ทนี้ถือได้ว่า "ประสิทธิภาพแจ่ม" มากทีเดียว

    *ผมได้ลองทดสอบเปรียบเทียบกับเซ็ทของผม (X2 6000+ + DFI 790FX DK + RAM 4 GB. + VGA ASUS 9600GT DDRIII + etc....ด้วย"โปรแกรมใช้งานจริงๆ" เช่น MAYA Photoshop CS2 CAD CAI etc.

    ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า X2 6000+ เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด...พอสมควรทีเดียว

    แต่กระนั้น..ก็ต้องยอมรับว่า X3 8650 จะให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าอย่างชัดเจนเช่นกัน เมื่อได้ทำการทดสอบด้วยโปรแกรมเกี่ยวกับ Multimedia ทั้งหลาย เช่น การเรนเดอร์ และ RIP ฯลฯ

    หมายเหตุ :
    โดยได้ทำการปรับแต่งระบบเต็มประสิทธิภาพ "แทบจะ..เหมือนกันทุกประการ" ทั้ง 2 เซ็ท
    Last edited by Peesuh; 21 Aug 2008 at 11:35:47.

  19. #19
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    OK ครับ สงสัยได้เป็นชาว 6000+ แล้ว
    วันเสาร์นี้เจอกัน 6000+ทุกตัว จำนวนL2 คือ 1Mx2 ใช่มั้ยครับ? จะได้ไม่ต้องส่อง
    หรือต้องส่องดูรหัสอะไรรึเปล่า แบบว่าต้องเจาะจง?
    Last edited by Zepherous; 21 Aug 2008 at 13:05:08.

  20. #20
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Default

    X2 6000+ ครับได้เปรียบ Ghz มากกว่า
    ไม่ก็ข้ามไป 9550 เลย ความต่างไม่มากในเรื่องการใช้งานปกติ
    เเต่ต่างกันมากเรื่องการทำงานหลายๆ พร้อมๆ กัน เชื่อพ่อหมอเตอะ เห่อๆ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •