overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: อยากรู้ว่าไปเปคนี้ไปไกลป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member man10u's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default อยากรู้ว่าไปเปคนี้ไปไกลป่าว

    MB: GA-965P-DS4
    CPU: Pentium D 2.80 9xx พัดลมเดิม
    RAM: Kingston 1GB/667
    VGA: Sapphire X1650XT
    แล้วจะวัดกับโปรแกรมไรดี

  2. #2
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Smile

    น่าจะได้สัก 4 ครับ หาระบบระบายความร้อนดีดีด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member HOTZAA13's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    ลูก2 เมีย1

    Default

    ไกลแน่ๆคับ หา ram เทพๆ

  4. #4
    OverclockZone Member man10u's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ลากได้ไกลไม่ไกลอะไรมีส่วนที่สุดคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    ลากไกลไม่ไกลขึ้นกับ...

    ความเทพของ CPU cooler [ตัวทำให้ CPU รับความร้อนได้ดี ลากบัสได้เยอะขึ้นโดยไม่เสี่ยง]
    ความเทพของ RAM [ตัวทำให้ CPU ลากบัสได้สูง ๆ โดยเครื่องไม่ค้าง เพราะ Ram เทพ]
    ความเทพของ MainBoard [ตัวทำให้เครื่องเสถียรและตัวปรับค่า Voltage ที่ดี]

    3 หลัก ๆ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member man10u's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ตั้งให้บอร์ดคล็อกแบบอัตโนมัติได้ป่ะคับ แล้ว RAM ของ kingston พอตัวป่ะคับแรมเทพหรือแรมเยอะดีกว่าอ่ะคับ
    Last edited by man10u; 11 Jan 2007 at 12:11:52.

  7. #7
    OverclockZone Member man10u's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    แรม 1 GB พอป่ะคับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by man10u View Post
    แรม 1 GB พอป่ะคับ
    พอครับ สำหรับงานทั่วๆไปและเล่นเกมส์ ยิ่งการ์ดจอท่านรุ่นใหญ่พอควรไม่มีปัญหาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member man10u's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    แรม kingston คล็อกดีป่าวคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    แรมนั้น

    ถ้าใช้เล่นเกมปรับกลาง ๆ แค่ 1 GB ก็พอแล้วครับ ไม่ต้องไปเสียเงินเสียเวลาหาชื้อถึง 2 GB หรอกครับ ไม่เห็นผล

    นอกเสียจากว่า คุณมี VGA card โหด ๆ เทพ ๆ แล้วปรับทุกอย่างระดับ high - ultra แรม 2 GB สมควรหามาใส่ด่วนครับ ถ้าเล่นกลาง ๆ ไม่ปรับโหดมาก เล่นพอลื่น อย่าไปชื้อครับ เสียเงินเสียของแทนที่จะเอาไปชื้ออย่างอื่นดีกว่า 1 GB ก็พอแล้วครับ เชื่อผม

    Kingston overclock ดีมั้ย?

    ผมไม่ค่อยทราบเท่าไรครับ ไม่ค่อยเอา Kingston มา overclock กัน โดยเฉพาะตัว VS

    แรมเทพกับความจุ เลือกแบบใหนดี? ขึ้นกับปัจจัยหลายอย่างนะครับ

    สมมตินะครับ

    คุณบอกว่า แรมเทพ 512 MB [256x2] กับ แรม VS 1024 MB เลือกอันใหนดี? เป็นผมจะเลือก 1024 MB VS ครับ ใช้งานได้ดีกว่าแน่นอน ถ้าตัวอย่างมันดูงี่เง่าไปก็

    แรมเทพ 1024 MB [512x2] กับ แรม VS 2048 MB เลือกอันใหนดี?

    ถ้าแบบนี้ต้องคิดกันหน่อยแล้วครับ เพราะแรม 2048 MB ราคาไม่ถูกแน่ ๆ เรียกว่าคิดกันหลายตลบกว่าจะงัดมาชื้อ ก่อนอื่นถามตัวเองก่อนเลยครับ

    1. คุณคิดจะ overclock หรือเปล่า?

    ถ้าคิดจะเล่น overclock คุณต้องลงทุนกันหน่อยละครับ แนะนำให้หาตัวดี ๆ แรมสัก 1 GB มาใช้ครับ ถ้าคุณมี VGA card เทพ เช่น 7900 7950 x1900 x1950 etc. ผมแนะนำอย่างยิ่งว่าคุณสอยแรมเทพ 2 GB มาใช้ไปเลยครับ จะเป็น Corsair G-Skill Geil ก็แล้วแต่ชอบครับ หรือจะ Kingston ตัว Hyper ก็ได้ มีให้เลือก ลองศึกษาหาข้อมูลดู

    หาก VGA card ไม่ได้แรงมากมายก็ 1 GB ก็เกินพอครับ ประหยัดงบเอาไปชื้อ Harddisk อีกตัวมาต่อ Raid อะไรก็ว่าไป

    2. คุณคิดจะเล่นเกมแบบกราฟฟิตระดับสุดยอด ๆ หรือว่าเล่นเกมเอาพอลื่น ๆ ได้ก็ ok แล้ว

    ถ้าใช่เลือกแรมเทพ ความจุเยอะ ๆ

    ถ้าไม่เลือกอันใหนก็เหมือน ๆ

    3. Spec ตัวเก่าของคุณเป็นยังไงบ้าง

    ไม่ใช่ว่าคุณชื้อแรมสุดเทพมาแล้ว ปรากฏว่า CPU ของท่าน overclock ไม่ไหวหรือไม่มีความพร้อมที่จะ overclock ผมจะบอกว่า "เสียของ" ครับ ถ้าคิดว่า CPU แรงจัด Mainboard ดี VGA card เยี่ยมก็เอาเลยครับ แรมเทพ ส่วนความจุให้ดูว่าเราชอบที่จะเล่นแบบสวยหรูชนิดปรับรายละเอียดสูง ๆ ภาพงาม ๆ ระดับ ultra ก็ชื้อ 2 GB มาครับ หรือชอบแบบใหนก็ขอให้เล่นได้ก็พอ เล่น 1 GB ก็พอกินแล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    Quote Originally Posted by man10u View Post
    แรม kingston คล็อกดีป่าวคับ
    ถ้าเป็นชิพ micron D9 หรือ hynix fp-y5 ก็ลากได้เกิน 1000ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •