overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: จะลองใช้ vista ดู

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default จะลองใช้ vista ดู

    สเปค E7200,m/b GA EP35-DS3L,VGA GF9600GSO ต้องหา driver vista ด้วยไหมครับ แล้วกระแส vista เป็นไงบ้าง แต่เห็น WIN7 ออกมาแล้ว รบกวนช่วยแนะนำการใช้งาน OS หน่อยครับ

  2. #2

    Default

    แผ่น Driver Vista ของเมนบอร์ด แถมมาตอนซื้อเมนบอร์ดอยู่แล้วครับ

    ยกเว้นตัวการ์ดจอ แนะนำให้ไปโหลดตัวล่าสุดจากเว็ป www.nvidia.com จะได้เป็นรุ่นล่าสุด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    เวลาใส่ ram ที่เป็น Dual ให้ใส่ที่สล๊อตสีเดียวกันใช่ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    เวลาใส่ ram ที่เป็น Dual ให้ใส่ที่สล๊อตสีเดียวกันใช่ไหมครับ

  5. #5

    Red face

    เรื่องการใส่ ram ให้ดูที่คู่มือ M/B ส่วน vista ถ้าเป็นระบบ 32bit ไม่ควรใส่
    เกิน 3 GB เพราะระบบจะมองเห็นแค่นั้น ถ้าอยากใส่เกินก็หาระบบ 64bit มาลง ครับ

  6. #6

    Default

    [QUOTE=bigblue_xl;3898676] การใส่ ram ให้ดูที่คู่มือ M/B นะจ๊ะ

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ใ้ช้ XP ดีสุดครับอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bigblue_xl View Post
    เรื่องการใส่ ram ให้ดูที่คู่มือ M/B ส่วน vista ถ้าเป็นระบบ 32bit ไม่ควรใส่
    เกิน 3 GB เพราะระบบจะมองเห็นแค่นั้น ถ้าอยากใส่เกินก็หาระบบ 64bit มาลง ครับ
    ขอบคุณจ้า

    [QUOTE=bigblue_xl;3898734]
    Quote Originally Posted by bigblue_xl View Post
    การใส่ ram ให้ดูที่คู่มือ M/B นะจ๊ะ
    คู่มือแค่บอกวิธีใส่ ไม่ได้บอกการทำ dual

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ใ้ช้ XP ดีสุดครับอิอิ
    ขอบคุณครับ ผมก็ไม่ค่อยอยากลงใหม่เท่าไหร่

  9. #9
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    vistaเป็นอะไรที่หา Driver ง่ายมากง่ายกว่าxpบางทีกดอัพเดตมันก็ค้นหาให้แล้ว
    ตอนผมลงใหม่ผมลงแค่Vista R201(ไดร์เวอร์เสียง)กับDriver VGAแค่นั้น

  10. #10
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    VISTA ไดร์เวอร์ sound ไม่ต้องลงเลย ถ้าเป็น sound on board นะ vista มันหามาเอง
    ไดร์เวอร์ต่างๆ ต้องเลือกเฉพาะที่รองรับ vista เท่านั้น
    การทำ dual ram จะเห็น dual ก็ต่อเมื่อ "ชิพแรมและยี่ห้อเดียวกันทั้งคู่" อยากได้แบบนั้น ซื้อแบบ แพคคู่เลยคับ

    win 7 ที่ออกมาของปลอมคับ มีคนลองกันมาแล้ว ตอนนี้ vista ใหม่สุดที่ user สามารถเอามาใช้ได้

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    somewhere in the f$$$$$g world

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    VISTA ไดร์เวอร์ sound ไม่ต้องลงเลย ถ้าเป็น sound on board นะ vista มันหามาเอง
    ไดร์เวอร์ต่างๆ ต้องเลือกเฉพาะที่รองรับ vista เท่านั้น
    การทำ dual ram จะเห็น dual ก็ต่อเมื่อ "ชิพแรมและยี่ห้อเดียวกันทั้งคู่" อยากได้แบบนั้น ซื้อแบบ แพคคู่เลยคับ
    ถูกต้องแล้วคราบ

  12. #12
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ram เห็น 4G ถ้าลง SP1 คับ

  13. #13
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    โปรแกรมส่วนใหญ่ใช้การได้ดี สวย และ smooth กว่าเดิม ยกเว้นเกมส์ อาจต้องทำใจนิดหน่อย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    แรมผมซื้อ OCZ แบบแพ็คคู่มาครับไม่ทราบต้องใส่สล๊อตสีเดียวกันไหม 1-3,2-4 จะสีเดียวกัน

  15. #15
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    อย่าลืม....... ลงแล้วปิด daily scan ของ window defender ซะจะได้ไม่หน่วง

    แล้วปิด side bar ไร้สาระ (ไอ้นาฬิกาข้างจอนั้นแหละ) กินแรมสุดๆ

  16. #16
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ลองหาวิธีการปรับแต่ง vista ได้จาก google คับ "ปรับแต่ง vista"
    ทำการปิด service ต่างๆที่คิดว่าไม่จำเป็นสำหรับคุณ

    แต่ผมแนะนำว่าเปิด update ไว้ แรมเยอะ เกิน 2gb ใช้ไปเลยคับ เปิดเครื่องมากินไปเยอะสุดๆแบบไม่ปรับอะไรเลย
    800-900mb ถ้าปรับแล้วจะเหลือแค่ 600-700mb

  17. #17
    OverclockZone Member nung67's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    พระราม 2

    Default

    Quote Originally Posted by LigerZero View Post
    อย่าลืม....... ลงแล้วปิด daily scan ของ window defender ซะจะได้ไม่หน่วง

    แล้วปิด side bar ไร้สาระ (ไอ้นาฬิกาข้างจอนั้นแหละ) กินแรมสุดๆ
    เห็นด้วย

  18. #18
    OverclockZone Member Wake-up's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    BTS-ทุกสถานี พันทิพย์ สยาม พารากอน

    Default

    ทำไมลง COD4 ในวิสต้าแล้วมันฟ้องไม่มี Dix X
    Last edited by Wake-up; 22 Aug 2008 at 15:57:24.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •