overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ท่านกูรูทั้งหลายช่วยผมOCหน่อยครับ คิดไม่ออกแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default ท่านกูรูทั้งหลายช่วยผมOCหน่อยครับ คิดไม่ออกแล้ว


    Cpu = AMD Athlon 64 3000+
    RAM = G.Skil DDR1 รุ่นNR CL 3-4-4-8 512MB*2แท่ง
    MB = A8N-E
    WGA = Gefore 6600 LE
    Power supply liberty 500w

    ท่านกูรูทุกท่านครับช่วยบอกผมทีว่าต้องเพิ่มลดอะไรเท่าไร อย่างละเอียดเลยนะครับ
    cpu fequenly = ?
    ram volte = ?
    cpu volte = ?

    ช่วยผมที่ครับไม่รู้ยังไงลากไม่ถึง 2.5 สะที

  2. #2
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    งงแฮะ
    มันก็ต้องเพิ่มจนกว่าจพได้ตามที่หวัง
    ลองดูความร้อนดูด้วยนะ

  3. #3
    OverclockZone Member overclock's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006

    Default

    vcore สุดบอร์ด
    vram 2.6
    fequenly x3
    multi x9
    ram 300 ทด133
    ลองดู ระวังความร้อนด้วยนะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    cpu fequenly = Auto ครับ
    ram volte = 3.0 ขึ้นไปครับ
    cpu volte = ลองดันตั้งเเต่ 1.5 ครับเเล้วค่อยเพิ่มหากไม่นิ่ง Athlon64 กินไฟไม่มากครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอาวิธีที่ผม OC ไปลองดูครับ อาจจะไม่เหมือนไครนะครับ
    ขั้นแรก หาว่าแรมวิ่งได้ สูงสุดเท่าไร แบบ 1:1
    -เริ่มโดยการ เพิ่ม บัส CPU ขึ้นไปที่ละนิดครับ (+5 ) ก็ได้ ครับ
    -จากนั้น มันเริ่มบูทไม่เข้า เมื่อไร ก็ เพิ่ม ไฟ CPU
    -ถ้ายังบูทไม่เข้าอีก ก็เพิ่มไฟแรมเข้าไปครับ
    -เพิ่มค่า CL ให้มากกว่าที่แรมระบุ หรือเท่ากับแรมระบุ
    -ตั้ง ค่า COMMAN RAT RAM เป็น 2 T (นี่คื่อค่าแรมที่ตั้งแบบหลวมๆเพิ่มให้แรมทำงานสบายตัวที่สุด)
    - จากนั้นลอง ลดตัวคูณ CPU แล้วดันต่อดูครับ
    ทีนี้ก็จะรู้ว่า แรมเรานั้นวิ่ง 1:1 ไปตันที่เท่าไรครับ

    ขั้นต่อไป หาความเร็ว CPU ว่า มันตั้นที่เท่าไร
    -เริ่มโดยการ ทดแรมลงมาที่ละสเตป สมมุติ บอร์ด A8N-E นี้แหละ ปกติจะเป็น AUTO หรือ 400 ที่คอนฟิคแรมแบบเดิม ให้ทดแรมลงมา 1 สเตป (333)ในใบออสรุ่นนี้แสดงเป็น 333 มันคือ 166 ที่ความเร็วจริงของแรมนะครับ
    -จากนั้นโดยธรรมชาติจะสามารถ ดันบัส CPU เพิ่มขึ้นได้อีกครับ ถ้าไม่ได้ ก็ลองเพิ่มไฟ CPU ขึ้นไป (สำหรับ A8E-E ไมต้องคิดมาก มีช้อยเดียว ยัดสุดบอร์ดเลยครับ 1.55V )
    -ถ้าไปไม่ใหวให้ทดแรมลงมาอีก สเตปครับ (266)หรือ133 แล้วลองดันบัส CPU ต่อดู
    -ถ้าไม่ใหวจริงๆนั้นจะเป็นความเร็วที่ CPU ตันแล้วครับ

    ขั้นต่อไปก็หาจุดที่ดีที่สุดครับ
    อันนี้ต้องพึ่งโปรแกรมวัดผลและการรับรู้ของท่านเองครับ
    มันมีหลักคร่าวๆคือ
    -ทดแรมมากจะทำให้ OC ได้สูงครับ แต่มากไป ก็ไม่ดี อย่าง 939 ถ้าทดลงมาที่ 266หรือ 133 นี้ ไม่ได้อะไรจาก การ OC เลย เพราะถึงแม้จะดันบัส CPU ไปได้ 280-300 แรมก็วิง่ความเร็วจริงแค่ 200โดยประมาณเอง แถม แบนวิทแรม ต่ำอย่างน่าอัศจรรย์ใจ เผลอๆสู่แบบ 1:1 บัส 230 ยังไม่ได้เลย
    -ค่า COMMANRAT 2T จะดันบัสได้มากกว่า 1T แต่ 1Tให้ประสิทธิภาพที่สูงกว่าครับ
    หลังจากได้ค่าที่พอใจในระบบตัวเองแล้วก็ คอนฟิคแรมครับ กดค่าต่างๆให้ต่ำเข้าไว้ครับ ลองดูตามนี้ครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อันนี้เครื่องผม เวนิช 3000+ A8N-E RAM APACER ชิพ PSC

    บัส 285 ครับ ไฟ CPU สุดบอร์ด
    ไฟแรม 2.9
    ล๊อกบัส PCI-E 100
    ล๊อกบัส PCI 33.3
    HT 4X
    วิ่ง 1T ครับ
    ทดแรม (333)166



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •