overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ************- ตอนนี้ทราบสาเหตุ กับปัญหานี้แล้วครับ เอาไงต่อดี ? -************

  1. #1
    OverclockZone Member Frenethic's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default - ตอนนี้ทราบสาเหตุ กับปัญหานี้แล้วครับ เอาไงต่อดี ? -

    จากกระทู้นี้ครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=263606

    ไปยืมอีกเครื่องที่มี Spec คล้ายๆ กัน CPU = Athlon XP 3000+ กับ M/B Socket 939

    ลองเอาชิ้นนี้ไปใส่เครื่องโน้น ชิ้นโน้นไปใส่เครื่องนี้ สรุปได้แล้วว่าเป็นที่ CPU ครับ

    เนื่องจากเอา 3000+ ไปลองกะ เครื่องผมที่ชิ้นอื่นเดิมๆ เปลี่ยนแค่ CPU แล้ว Boot เครื่องได้เล่นเกมส์ได้ตามปกติ

    พอเอาไอ้ตัว 3200+ ของผมไปใส่อีกเครือ่ง เปิดได้แป๊บเดียวแล้วก็ดับครับ

    ทีนี้ก็พอมั่นใจแหละว่าเป็นที่ CPU แน่ๆ จากนั้นก็เอา 3200+ ไปใส่เครื่องผมตามเดิม ก่อนใส่ก็พยายามเกลี่ยๆ ซิลิโคนให้ทั่วๆ แล้วลองเปิดดู ก็ Boot เข้า Windows ได้ครับ จากนั้นก็ D/L โปรแกรม Coretemp หรือ มาดู อุณหภูมิ CPU เห็นมันโหลดแค่ 8% มันก็พุ่งไป 65 องศา ครับ นี่ถือว่ามากไปไหม ?( CPU ผมเดิมๆ น่ะครับไม่ได้ OC แต่อย่างใด)

    จากนั้นก็ลุกไปทำไรแป๊บนึงกลับมาดูอีกทีก็ดับไปแล้ว ก็ลองเปิดใหม่คราวนี้ Boot แล้วเล่นได้ 10 นาทีก็ดับครับ

    จากนั้นลองเปิดอีก ก็เกือบจะ Boot เข้า Windows ได้ก็ดับ

    จนล่าสุดตอนนี้กดเปิดแล้ว ไม่ถึง 5 วิ ก็ดับ เปิดไม่ติดเลย

    คืออยากจะทราบว่าในกรณีนี้นี่ผมควรจะ
    1.หาซื้อซิงค์ดีๆ + พัดลมใหม่ อย่างเดียว
    2.หาซื้อ CPU อย่างเดียว
    3.หาซื้อหมดเลยทั้ง ซิงค์ดีๆ + พัดลม + CPU เพื่อป้องกันปัญหาเดิมอีก

    แบบไหนดีครับ แล้งสรุปว่า CPU ผมเสียจริงๆ เลยไหมครับ ?
    Last edited by Frenethic; 21 Aug 2008 at 16:06:49.

  2. #2
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    ปัญหาตอนนี้คือคุณใช้ ******************

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by art2_th View Post
    ปัญหาตอนนี้คือคุณใช้ ************************************
    ตามนั้น ยืดยาวจริงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member bankeng's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ดอกจันเพียบปัญหาหลัก ถ้าคุณเปลี่ยน ซิงค์ดีๆ + พัดลมใหม่ ไม่น่าจะแก้ได้ ดูดีๆครับว่าซิงค์กับซีพียูแนบสนิทกันจริงๆหรือป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member Frenethic's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    โอย ขอสาบานครับว่าตอนตั้งใส่แค่ ดอกจันท์ฝั่งละ 4 ตัวเท่านั้น ทำไมมันออกมาเพียบอย่างนั้น - -''

    พอตั้งเสร็จก็ไปทำงานต่อ ไม่ได้เช็คเลย

    ขอโทษด้วยครับ - -\

  6. #6
    OverclockZone Member A__Z's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    มันเป็นบัค

  7. #7

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ที่เค้าห้ามไม่ให้ใช้ดอกจัน น่าจะเพราะว่าดอกจันมันพ้องเสียงกะคำว่าดอกจันทน์
    ซึ่งดอกจันทน์เค้ามีไว้ทำไม รู้แล้วมั้ยครับ

    กรณีท่านเปลี่ยน cpu+ซิงค์เลยชัวร์กว่า

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Frenethic View Post
    โอย ขอสาบานครับว่าตอนตั้งใส่แค่ ดอกจันท์ฝั่งละ 4 ตัวเท่านั้น ทำไมมันออกมาเพียบอย่างนั้น - -''

    พอตั้งเสร็จก็ไปทำงานต่อ ไม่ได้เช็คเลย

    ขอโทษด้วยครับ - -\
    ไม่ต้องใส่เลยครับ ไม่รู้จะใส่ทำไมกัน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    เปลี่ยน cpu ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    แก้ที่ต้นเหตุคับ คือ เปลี่ยน CPU ใหม่เลยคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Frenethic's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    ต้องขอโทษ จริงๆ ด้วยครับเรื่องดอกจัน เผอิญติดมาจาก Board อื่นน่ะครับ และไม่ทราบมาก่อนเลยว่า Board นี้มี Bug ที่ว่า

    ลองอีกทีเป็นที่ พัดลมระบายความร้อน CPU ครับ

    ลองเอาตัวอื่นมาลองใส่ แล้วเล่นได้ตามปกติครับ เช็คอุณหภูมิใน Bios ประมาณ 43-45 C

    พอเอาตัวเก่าที่ว่า มาลอง เห็น CPU อุณหภูมิ พุ่งไป 73 C แล้วก็ดับครับ - -''

    ตอนนี้เลยเอาของอีกเครื่องมาใส่แทนเล่นได้ตามปกติแล้ว

    แต่เอาตัวที่มีปัญหากับเครื่องผมไปใส่อีกเครื่องกลับใช้ได้ตามปกติครับ งงเหมือนกัน - -''



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •