overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: Mainboard P5Q Pro ทำไมถึงไม่เข้ากับGIGABYTE GF 9600 GT

  1. #1
    OverclockZone Member podsak's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default Mainboard P5Q Pro ทำไมถึงไม่เข้ากับGIGABYTE GF 9600 GT

    เสป็คผมแบบนี้อะครับ ซื้อได้ 1วัน อาการคือ หลังจากซื้อแล้วเล่น3ชมพอ Shut Down กินข้าวครึ่งชม เปิดใหม่ ภาพไม่ขึ้น ปกติแล้วท่าเปิดเราจะเห็นว่ามัน RUNรูป Logo Mainboard Asus แต่นี่ไม่รันอะไรเลย ไม่เข้า กดไรไม่ได้ ไฟคีบอดก้ไม่ติด จอไม่ได้เสียด้วย

    Mainboard P5Q Pro
    Processor Core2 Duo E8400 3.00GHz
    VGA GIGABYTE GF 9600 GT
    RAM 2GB Kingston
    Harddisk SEAGATE 500GB
    Case GView

    ----------------------------------------------------------
    อยากทราบว่ามันไม่ แม็ชกันเหรอครับ หรือว่าต้องเปลี่ยน Mainboard เหรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    2ยี่ห้อนี้มันไม่ถูกกันครับ ASUS กับ GB
    ปล.ล้อเล่นครับ รอท่านต่อไปมาตอบครับ

  3. #3
    OverclockZone Member E-tachi's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2008

    Default

    ขอทราบ ยี้ห้อ POWER ด้วยนะครับ.....
    แล้วก็ไฟที่ตัวเคสติดไหมครับ
    ถ้าเกิดว่ามันไม่เข้ากันมันก็น่าจะเป็นตั้งแต่แรกไม่น่าต้องรอ 3 ชม.
    อยากให้ลองดูอุปกรณ์ตัวอื่นก่อนนะครับ โดยเฉพาะ POWER

  4. #4
    OverclockZone Member podsak's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    POWER ของDeluxe ครับ ไฟ เคสยังปกติอะครับ แต่มันไม่ยอมรัน อะครับ ดำมืด
    Last edited by podsak; 21 Aug 2008 at 16:14:17.

  5. #5
    OverclockZone Member jup's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Rayong

    Default

    เอา Mainboard กับ Cpu มาขายให้ผมเลยล้อเล่นสงสัย Power supply เหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member trowabartun's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    คิดไม่เหมือนชาวบ้านเค้าน่ะ ผมว่า ram อ่ะน่าจะมีปัญหาแหล่ะ เพราะ เคยค้างที่asusเหมือนกันเพราะ ram อยู่ดีๆ เน่าไปซะงั้น เพราะเหตุอันใดอันนี้ผมเดาไม่ถูกเหมือนกัน

    ส่วน psu delux กี่วัตต์หรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    M/B น่าจะมีปัญหาคับ

  8. #8
    I3K
    Guest

    Default

    เปลี่ยน RAM

  9. #9
    OverclockZone Member indyman01's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KU65.วิศวะดงตาล,ม.เกษตร บางเขน,โชคชัย4,ลาดพร้าว,mrt

    Default

    เป็นที่ bios ครับ ต้องเข้าไปปิด อะไรสักอย่างนี้ล่ะ จำไม่ได้แย้ววว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    bios มีระบบ linux ไว้เล่นเนต ไม่ต้อง boot windows เรียกว่า Express Gate
    ต้องเข้า bios ไป disable ซะก็จบ

  11. #11
    OverclockZone Member vueja's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    เป็นอีกหนึ่งความลี้ลับของระบบคอม

  12. #12
    OverclockZone Member poondamg's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ocwiz View Post
    bios มีระบบ linux ไว้เล่นเนต ไม่ต้อง boot windows เรียกว่า Express Gate
    ต้องเข้า bios ไป disable ซะก็จบ
    ใช่แล้วครับ Express Gate นี่แหละ ผมเจอมาแล้วกะตัว ปิดซะเรียบร้อย

  13. #13
    OverclockZone Member podsak's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ซ่อมาแล้วพอ ลงCrysis เล่นได้ /ชม แล้วปิดเครื่อง พรุ่งนี้มาเปิด เปิดแล้ว มืดไม่มีอาการ ตอบสนอง ไฟคีบอดไม่ขึ้นเลยครับพึ่งซื้อได้ 4วันเอง

  14. #14
    OverclockZone Member podsak's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    เปลี่ยน M/BและHDแล้ว อาการ ไม่สามารถรันผ่าน เมนบอดไปยังHDได้ ผมไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่า ร้านบอกว่ามันไม่ แมชกัน หรือว่าเป็นที่เกมCrysis

  15. #15
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    ผมก็
    Mainboard P5Q Pro
    Processor Core2 Duo E8400 3.00GHz

    *ผมเปลี่ยน Ramเป็น Kingmax 2 G จากนั้นก็ Flash Bios เป็นเวอร์ชันล่าสุดครับ


    อย่าลืมปิด Express Gate ด้วยนะครับ


    ผมใช้ได้เลย ไม่มีปํญหาครับ

  16. #16
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    การ์ดจอไม่เข้ากัน บางทีต้องรอก่อนนะครับ เป็นชั่วโมง

    ผมเคยเป็นมาแล้วง่ะ การ์ดจอ Forsa ไม่เข้ากับบอร์ด Gigabyte

  17. #17
    OverclockZone Member podsak's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ผมปิดExpress Gate อาการหายเป็น ปกติ อย่างกะได้เครื่องใหม่ ไม่มีปัญหาไรเลยครับ โห ขอบคุรนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •