overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ช่วยดูทีครับ แรมวิ่งไม่เต็มอ่ะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member rapter69's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    Seacon,ม.ราม1,บางกะปิ,มีนบุรี

    Post ช่วยดูทีครับ แรมวิ่งไม่เต็มอ่ะคับ

    ตามภาพเลยนะครับ แรมผมวิ่งไม่ถึง667 อ่ะคับ ทั้งๆที่ เมนบอร์ดก็รับได้667 แรมก็667 แต่พอดูใน cpu-z V.1.45 แรมมันวิ่งที่ 533 เองอ่ะครับ มันเกี่ยวกับ ตัวทด(1:2) หรือ FSB ของCpu หรือเปล่าครับ

    ผมลองเข้าไปดูใน BIOS มันก็มีให้เซ็ตได้แค่ 2ตัวที่ 400 กับ533 แต่ไม่มี 667ให้เลือกอ่ะครับ
    MB Asrock Wolfdale1333D667 R2.0
    RAM DDRII 1GB/667 Corsair
    Pentium D 2.66/533

    Last edited by rapter69; 21 Aug 2008 at 23:27:30.

  2. #2
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    ซื้อมาจากร้านไหนเอาไปคืนเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ส่งคืนร้านเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ถูกแล้วครับผมไปดูคู่มือมา
    พอดี CPU คู่ วิ่งที่ FSB 133*4 (533) ครับ
    ถ้า CPU คุณวิ่งที่ FSB 200*4 (800) แรม AUTO จะวิ่งได้สูงสุด 667 ครับผม

    ดูคู่มือซะหน่อยจะดีคับผม

    คนตอบก็ แสนจะ มั่วจริงๆ

    http://www.asrock.com/mb/overview.as...33-D667%20R2.0

  5. #5
    OverclockZone Member rapter69's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    Seacon,ม.ราม1,บางกะปิ,มีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by poolsak View Post
    ถูกแล้วครับผมไปดูคู่มือมา
    พอดี CPU คู่ วิ่งที่ FSB 133*4 (533) ครับ
    ถ้า CPU คุณวิ่งที่ FSB 200*4 (800) แรม AUTO จะวิ่งได้สูงสุด 667 ครับผม

    ดูคู่มือซะหน่อยจะดีคับผม

    คนตอบก็ แสนจะ มั่วจริงๆ

    http://www.asrock.com/mb/overview.as...33-D667%20R2.0
    สรุป ถ้าผมจะเอาแรมวิ่ง 667 ผมต้องไปเพิ่ม bus cpu ให้ได้ 200*4 จะได้ 800 ใช่มั้ยครับ
    แรมถึงจะวิ่งเต็มที่ 667

  6. #6
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by rapter69 View Post
    สรุป ถ้าผมจะเอาแรมวิ่ง 667 ผมต้องไปเพิ่ม bus cpu ให้ได้ 200*4 จะได้ 800 ใช่มั้ยครับ
    แรมถึงจะวิ่งเต็มที่ 667
    มาอธิบายต่อครับท่านผู้รู้ เค้ายังงงอยู่

  7. #7
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by rapter69 View Post
    สรุป ถ้าผมจะเอาแรมวิ่ง 667 ผมต้องไปเพิ่ม bus cpu ให้ได้ 200*4 จะได้ 800 ใช่มั้ยครับ
    แรมถึงจะวิ่งเต็มที่ 667
    กำ....มันก็ไช่ครับ แต่ซีพียูท่านจะวิ่งถึงบัส 200 หรือป่าว ผมว่าปรับแค่แรมไห้วิ่งที่ 667 ก็ได้แล้วมั้งครับ

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by poolsak View Post
    ถูกแล้วครับผมไปดูคู่มือมา
    พอดี CPU คู่ วิ่งที่ FSB 133*4 (533) ครับ
    ถ้า CPU คุณวิ่งที่ FSB 200*4 (800) แรม AUTO จะวิ่งได้สูงสุด 667 ครับผม

    ดูคู่มือซะหน่อยจะดีคับผม

    คนตอบก็ แสนจะ มั่วจริงๆ

    http://www.asrock.com/mb/overview.as...33-D667%20R2.0

    วิ่งได้สูงสุดมันต้อง 800 สิครับ ทด 1:2 ถ้าไม่สน auto

    cpu บัส 200 ram วิ่งบัส 800 มันก็คือการทด 1:2
    cpu บัส 200 ram วิ่งบัส 667 มันก็คือการทด 3:5
    cpu บัส 266 ram วิ่งบัส 667 มันก็คือการทด 4:5
    cpu บัส 333 ram วิ่งบัส 667 มันก็คือการทด 1:1
    Last edited by อิมพีเรียล; 21 Aug 2008 at 17:53:13.

  9. #9
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by poolsak View Post
    ถูกแล้วครับผมไปดูคู่มือมา
    พอดี CPU คู่ วิ่งที่ FSB 133*4 (533) ครับ
    ถ้า CPU คุณวิ่งที่ FSB 200*4 (800) แรม AUTO จะวิ่งได้สูงสุด 667 ครับผม <<<-- ขามั่วเลย

    ดูคู่มือซะหน่อยจะดีคับผม

    คนตอบก็ แสนจะ มั่วจริงๆ

    http://www.asrock.com/mb/overview.as...33-D667%20R2.0
    ท่านเทพมาอธิบายแค่นี้ผมงงเลย ผมยิ่งมือใหม่ด้วยสะด้วย


    ปล.ถึงเจ้าของกระทู้ ท่านไม่จำเป็นที่ต้องปรับบัสไปที่ 200 เพื่อให้ ram วิ่ง 667 หรอกครับ ผมแนะนำให้ท่านทดแรม แล้วclปล่อย auto ตามสเปค หรือจะกดเพื่อความแรงก็แล้วแต่ท่าน ครับ
    Last edited by okinava30; 21 Aug 2008 at 17:33:52.

  10. #10
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    มารอท่านผู้รู้ครับ ^^"

  11. #11
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    มารอผู้รู้อีกคน ยังงงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member rapter69's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    Seacon,ม.ราม1,บางกะปิ,มีนบุรี

    Default

    เอางี้ล่ะกัน ผมยังงงๆอยู่คับ เอาเป็นว่า Cpu ผม 533 แรม667 แต่แรมวิ่งแค่ 533 ต้องทำไงให้แรมมันวิ่ง 667 อ่ะครับ เพราะในBios มันไม่มีให้เลือก 667 แล้วจะทำไงครับ หาอ่านกระทู้อื่นดูก็ยังงงๆ

  13. #13
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ง่ายๆ เลยนะครับ ถ้าจะให้แรมวิ่งบัส 667 นี่ก็ต้องทำให้ cpu วิ่งบัส 200 แหละครับ

    เพราะแรมมันทดได้สูงสุดที่ 1:2
    cpu ท่าน บัส 133 ทดเต็มที่ 1:2 ก็ได้แค่ 533 ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member rapter69's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    Seacon,ม.ราม1,บางกะปิ,มีนบุรี

    Post

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ง่ายๆ เลยนะครับ ถ้าจะให้แรมวิ่งบัส 667 นี่ก็ต้องทำให้ cpu วิ่งบัส 200 แหละครับ

    เพราะแรมมันทดได้สูงสุดที่ 1:2
    cpu ท่าน บัส 133 ทดเต็มที่ 1:2 ก็ได้แค่ 533 ครับ
    จบข่าว ขอบคุณครับ ต้องการคำตอบแค่นี้ล่ะครับ -*-
    อ่อ ถ้าผมจะเปลี่ยน Cpu เป็น fsb 800 แรมจะได้ 667ใช่มั้ยคับ (รึเปล่า??)

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ใช่ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member rapter69's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    Seacon,ม.ราม1,บางกะปิ,มีนบุรี

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยเข้ามาตอบให้นะครับ ตรัสรู้อีก1ข้อข้องใจ อิอิ ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    ท่านอิมผมแจ่มจริงๆ

  18. #18
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ท่านอิมแจ่มเป็ด

  19. #19
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    กว่าจะรู้ตั้งนาน

  20. #20
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เล่นรัยกัน ...

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •