overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ช่วยด้วย จนปันยาหาจริงๆ

  1. #1
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default ช่วยด้วย จนปันยาหาจริงๆ

    ผมจนปัญญาจริงๆ ไม่รูจะแก้วิธีไหนแล้ว

    คือว่า บอร์ดผม มี VGA OnBoard อยู่แต่ผมไม่ได้ใช้

    ตอนนี้ใช้ GF 4 MX4000 อยู่ แล้ว ถอดเปลี่ยนเป็น ATi X1650Pro

    พอเปิดเครื่องมาภาพไม่ออก แต่คอมทำงานปกติมีเสียงรันวินโดร์

    พอผมลองถอดการ์ดจอออกแล้วไปเสียบ OnBoard แทนกลับเปิดได้

    ช่วยแนะนำวิธีแก้ไขให้ผมทีนะครับ

    - ลบไดร์เวอ์ Vga ทั้งออนบอร์ดละไม่ออนบอร์ดออกหมดแล้ว
    - ผมหาวิธีปรับ Disable Vga OnBoard ไม่ได้ (เพราะมันไม่มี) มีแต่ PCI กะ
    OnBoard/AGP ให้เลือก ผมก็ลองทั้ง 2 อย่างแล้วสัญญาณภาพก็ออก OnBoard
    ตลอด
    - ลองเครีย Bios ดูแล้วก็ยังไม่ได้
    - ไม่รู้คำสั่งนี้จะเกี่ยวไหม On Chip VGa ปรับไปที่ Disable พอเปิดเครื่องมีเสียงติ๊ด
    ดังขึ้นแล้วสัญญานภาพก็ไม่ออกเลยทั้ง ช่อง OvBoard และ ไม่ออนบอร์ด



    ยังไงช่วยแนะนำทีนะครับ
    บอร์ด WinWell 478 / ChipIntel 865 / Bios Phoenix

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    OnchipVGA คือที่ปิดออนบอร์ด ถูกต้องครับ
    แต่ปัญหา น่าจะอยุ่ที่ 1650pro ถ้าใส่เครื่องอื่นปกติ อาจเป็นที่บอร์ดไม่รับ ต้องหาไบออสมาลองแฟลชแก้ดู

  3. #3
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อับเดด BIOS คับ ถ้ายังไม่ได้อีก ก้คงซวยอ่าคับผมเคยเจอบอร์ดรุ่นเก่าๆ ที่มัน ไม่ซัพพอท AGP ใหม่ๆ แล้วก้มี

  4. #4
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    การ์ดจอเทสเครื่องอื่นติดครับ และ ไบออสหาที่ไหนครับ ผมหาไม่ได้เลย หายากมากกก

  5. #5
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default ได้ Bios มาแล้วครับ

    website บริษัทคือ http://en.boyingmb.com

    website ของ M/B คือ http://en.boyingmb.com/Product_View.asp?ID=15

    เผื่อจะไป download driver

    ส่วน bios ผมแนบมาให้แล้วครับ ขอให้โชคดีครับ
    Last edited by karanikov; 15 Sep 2008 at 13:25:41.

  6. #6
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ขอบคุณครับ แต่ที่ให้มารุ่นใกล้เคียงครับ ของผมมัน i865p ich5 ไม่เปงไรครับเดียวจะลองดูๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    อ่าว ..... ง้านไป download ใหม่ที่ website ของเขาเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ผมดูแล้ว ไม่มีตัวไหนรูปเหมือนของผมเลย T^T

  9. #9
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    เวลาบูท มันขึ้นชื่อรุ่นว่า i865gx
    Last edited by immortalpao; 21 Aug 2008 at 21:44:40.

  10. #10
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    ลองดูใน bios อ่ะครับ เซ็ทไม่ให้มันแชร์ แรมไปให้ vga on board เลือกเป็น diable ไปเลย
    ผมว่าน่าจาได้ - -*

  11. #11
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by intheworld View Post
    ลองดูใน bios อ่ะครับ เซ็ทไม่ให้มันแชร์ แรมไปให้ vga on board เลือกเป็น diable ไปเลย
    ผมว่าน่าจาได้ - -*
    ลองทำแล้วไม่ได้เหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    นี้ข้อมูลของชิป เดียวค่อยเอารูปบอร์ดมาลง
    Last edited by immortalpao; 2 Dec 2008 at 21:18:17.

  13. #13
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เวงกำ บอร์ด ยี่ห้อไรหละคับนี่ ลองหาชื่อบอร์ด แล้วรุ่นดูนะคับ เปิดฝาข้างเคสมา ลองดูๆ มันมีเขียนบอกนะคับแล้วหาในเวป

  14. #14
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    มันไม่มีอาไรเขียนบอกเลยอ่ะ ดูหมดแล้วทั้งหน้าแล้วหลัง

  15. #15
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ไม่ลองดูที่ monitor มั่งหรอ

  16. #16
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ตรงไหนหรอ

  17. #17
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ผมเดานะ
    ลองเปลี่ยน monitor อ่าคับ
    เพราะผมเคยเอาเครือ่งเก่ามาต่อ monitor รุ่นใหม่ ภาพมันจะไม่ขึ้นอ่ะ งงเหมือนกัน
    แบบ VGA เป็ง DVI



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •