overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: หาคนพา 6400+ ไปไกลกว่า 3.5 บน m2n sli delux ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default หาคนพา 6400+ ไปไกลกว่า 3.5 บน m2n sli delux ครับ

    สวัสดีครับ
    ผมหากระทู้เดิมไม่เจอก็เลยมาตั้งใหม่ซะเลย
    ผมมี amd x2 6400+ (3.2) เพราะความที่ oc ไม่ค่อยเป็นหรืออย่างไรไม่ทราบ
    ผมoc จาก 3.2 ไปได้ไม่เกิน 3.4 เลยครับแถมที่ 3.4 เล่นๆไปมีอาการแปลกๆอีกด้วย

    ลองชมผลเทสผมก่อนนะครับ

    [specซิฟิเคชั่น]
    amdx2 6400+
    m2n sli delux
    geil ultra x2 [1024]
    MSI NX8800GT
    320G WD
    power โนเน็ม 1 จ่ายไฟเมนบอร์ด
    power โนเน็ม 2 จ่ายไฟการ์ดจอ

    ผลเทส นี่คือผลเทส ที่การ oc ไป 3.4 ครับ + oc การ์ดจอไปที่ 690/1000



    DM4 1440 x 900 ปิด vsync AA 8x และทุกอย่าง super high
    Last edited by amppeter; 31 Aug 2008 at 01:47:39.

  2. #2
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    [ท่าน wikorn ไปไหนง่า]
    ข้อมูลเพิ่มเติมครับ
    เวลาผมเพิ่มไฟไปที่ vcore 1.5 หรือมากกว่า ขณะเทสมันจะดับครับ
    สงสัยเป็น Psu แน่เลยครับ จ่ายไฟไม่พอ เพราะที่รู้ๆมา ตัว 6400+ เวลามัน full load มันจะกินไฟไป 300กว่าw ใช่มะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    เท่าที่ดูตอนนี้ก็แรงแล้ว แต่ถ้าอยากให้ไปไกลกว่านี้ ดูจากไฟ CPU แล้วน่าจะต้องอัดเพิ่มครับอย่างน้อยซัก 1.5 ครับ ตัวนี้มันบริโภคไฟมาก เนื่องความร้อนนั่นที่ Full load นั่นไม่เกิน 65 องศาก็จริง แต่มันควรจะเย็นกว่านี้อีกมากครับ อย่างน้อยช่วง full load นั่นอุณมิควรควบคุมไว้ไม่ให้เกิด 20 องศารับรองวิ่งที่ 3.5 ได้แน่แต่นิ่งไม่นิ่งค่อยมาไล่กันอีกที PSU เองก็มีส่วนในตอน Full Load ครับอาจจทำให้ PSU จ่ายไฟไม่ทันหรือแรงดันไม่พอ ทำให้ไม่เสถียรได้ครับ

    ปล.ผมไม่เคย oc น่ะครับ ใช้แต่เดิมๆ ไงรอท่านต่อไปแล้วกัน

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไฟ CPU น้อยไปหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ช่าย ลอง ปรับไฟ ดู ครับเอาให้ มัน ร้อนไปเลย ซิงค์ เทพๆๆ น่อย

  6. #6

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    ไฟน้อยไปครับ ผม OC ที่ 3.4 ผมเล่นไฟไป 1.6 V 5000+ BE 2.6 เดิมๆๆๆ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไปถึงใหนแล้ว ไม่ได้แวะมาหลายวัน

  8. #8
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ไฟ cpu บอร์ดนี้ มันสุดที่ 1.625 มั้งนะครับ
    ผมดูไฟ ตรง hardware monitor ในไบออส มันก็ขึ้น 1.50 นะ แต่พอเข้า วินโดวปุ๊บ เหลือ 1.39 แปลกๆ ครับ
    หรือ ไฟจาก psu มันดันไม่พอหรือเปล่า

    อ่อที่ท่านๆ เห็นผม oc ไป 3.4 เล่นๆไปซักพักจอฟ้านะครับ
    ผมระบายคงามร้อนด้วย zalman 9700 nt ครับ ไม่ว่าจะร้อน ยังไงไม่เคยเกิน 65 ครับ ถ้าเปิดแอร์ก็จะไม่เกิน 60 องศา

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1 เรื่องความร้อน เท่าที่เห็น ก็ไม่ร้อนมากกว่าเท่า แต่ก็ร้านกว่าของผมมากเอาเรื่องนะ ซื้อตัวนี้ไม่น่า FULL ขนาดนี้ แต่ก็ไม่ใช้ประเด็นเท่าไร
    2 เรื่อง PSU ดูแล้ว น่าเป็นห่วงมากครับ ไฟตกทุกค่าเลย นี้ ขนาด โวล ยังตกขนาดนี้ แล้ว กระแส( แอมป์ ) มันจะล่วงไปขนาดใหน
    3 เรื่อง ไฟ CPU จ่ายในใบออสไปเลยครับ ที่ 1.525-1.55 (ถ้าPSU ไหวนะครับ)


    6400+ FULL ใช้ไฟประมาณ 120-160W ครับแถวๆนี้แหละครับ

  10. #10
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ครับเดี๋ยวจะลองทำตามวิธีดู แต่ว่า ยังไม่มี psu ตัวใหม่เลย ต้องรอไปก่อนเหอะๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    มาชมความแรง ของเจ้า6400ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member RunN18's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    ดาวอังคาร

    Default

    แรงแล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member pikryg's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    เห็นเค้าว่ากันว่าหายากน่ะรุ่นนี้

  14. #14
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    ลองลดบัส HT ลงให้เหลือตัวคูณ 4 นะครับ แล้วน่าจะดันบัสซีพียูไปได้อีก ถ้าไม่ไป ก็ทดแรมลงอีกนิดครับ ไม่รู้ว่าแรมไปไหวป่าว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •