overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: เป็นไปได้ไหมที่ HDD ไม่ซัฟกับ M/B ?

  1. #1
    OverclockZone Member Sabretooth's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ซีคอน

    Default เป็นไปได้ไหมที่ HDD ไม่ซัฟกับ M/B ?

    น้องผมเอา HDD ไปซ่อม ช่างมันก็ไปเครมให้แล้ว พอนั้นโทรมาบอกว่า
    HDD มันไม่สามารถเข้ากับ M/B ได้ น้องผมเลยโทรมาถามผม ทำไมช่าง
    ไม่ค่อยมี จรรยาบรรณ เลย มีการบอกว่ามี M/B จะขายให้อีก นี่เป็นการ
    หลอกลูกค้า นะเนี่ย เซงมาก น้องผม เจอแบบนี้

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไม่มีแน่ๆ แบบนี้ นอกจากซื้อsataมาแต่ไม่มีport sata อาไรอย่างงั้น ถึงจาใช้ไมได้ แต่มานไม่มีว่าhddทำงานร่วมกะบอร์ดไมได้หลอก ไม่เคยพบไม่เคยเห็น

  3. #3
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    นับวัน ช่างซ่อมยิ่งแปลกขึ้นเรื่อยๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    ผมก็ว่าอย่างนั้นแหละครับ ทุกวันนี้ผมจึงต้องซ่อมเองครับ ไม่อยากเข้าหาช่างเท่าไร เดี๋ยวโดนวางยา

  5. #5
    OverclockZone Member HuD_BaH's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    World

    Default

    ถ้าเป็น MB รุ่นเก่ามากๆจะไม่รองรับ HDD ความจุสูงๆอันนี้มีจริงครับ แต่ถ้าบอก HDD ไม่เข้ากับบอร์ดมันมั่วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member oatja's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by HuD_BaH View Post
    ถ้าเป็น MB รุ่นเก่ามากๆจะไม่รองรับ HDD ความจุสูงๆอันนี้มีจริงครับ แต่ถ้าบอก HDD ไม่เข้ากับบอร์ดมันมั่วครับ
    ง่ะ

    งั้นผมก็มั่วสิครับเคยเจอการผสมกันระหว่าง seagate กับ western รึว่า maxtor นี่ล่ะแล้วกลายเป็นว่า เจอแต่ maxtor แต่ไม่เจอ seagate ครับ แก้ทุกอย่างเอาไปเคลมก็ยังเหมือนเดิม ไม่เสียอีกแน้ะ

    สุดท้ายคลำจนเจอว่าใส่รวมด้วยไม่ได้(เซ็ต jumper ไม่ผิดนะจ้ะ) แต่พอสักพักไปเคลม seagate เอา firmware ตัวใหม่มา
    เจอ! เอากับมันสิ


    เป็นไปได้ครับแต่ไม่บ่อยนักแต่อย่า ไปเชื่อมากก็ได้ครับไปดูให้เห็นกับตาดีกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member Sabretooth's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ซีคอน

    Default

    อ่อ มีอีกอย่างครับ HDD ตัวที่ใช้อยู่ประจำ พอดีพังแล้วน้องผมเอาไปเครม แล้วกลับมาบอกว่ามันไม่เข้ากับ บอด -*- สูดยอดดดดดดด

  8. #8
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    มีแต่ hdd บางยี่ห้อ set jumper ยากมากครับ

    ที่ยากสุดที่ผมเจอก็ hitachi ata100 แม่จ้าว มีการ set 8 แบบ ผมก็ไล่ทีละอันเลย ถึงจะเจอ อึนมาก แต่แรงสุดแรง
    แรงเกือบเท่า ซีเกท sata

  9. #9
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    + ไปครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Sabretooth's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ซีคอน

    Default

    มีแต่ hdd บางยี่ห้อ set jumper ยากมากครับ

    ที่ยากสุดที่ผมเจอก็ hitachi ata100 แม่จ้าว มีการ set 8 แบบ ผมก็ไล่ทีละอันเลย ถึงจะเจอ อึนมาก แต่แรงสุดแรง
    แรงเกือบเท่า ซีเกท sata
    พึ่งเคยได้ยิน อึ้งครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    M/B AM2NF6G-VSTA เมนบอร์ดของผม ตัวใหม่ที่เพิ่งซื้อมายังไม่มีซัฟ สำหรับ IDE เลยครับ มีแต่SATA

  12. #12
    OverclockZone Member eit's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ไม่น่าจะมีน่ะ ป๋มว่า HDD Sata กับ IDE ที่แตกต่างกันอยู่ แต่ถ้าได้อ่ะแน่นอน อยู่แล้ว

  13. #13
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    เห็นว่าบอร์ด Intel รุ่นแรกๆที่ใช้ SATA มีปัญหากับ HDD พอสมควรครับ


  14. #14
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ถ้า chip NF 3 อะ อาจไม่ซับพอร์ต Maxtor นะครับไม่ทราบว่าของคุณ HDD ยี้ห้อไรถ้ามันเข้ากันไม่ได้กับบอร์ดของคุณจริงๆลองแฟรชไบออสใหม่ดูครับ ถ้าแฟรชไม่เป็นก็ลองหาคนที่เค้าทำเป็นทำให้นะครับ(อย่าลืมนะครับการแฟรชไบออสมีความเสี่ยง)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •