overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: Comที่ใช้เล่นเกมส์แรง,ทำกราฟิค,กับvideo เนี้ย ควรมีRAMสักกี่GBดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member asaren's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default Comที่ใช้เล่นเกมส์แรง,ทำกราฟิค,กับvideo เนี้ย ควรมีRAMสักกี่GBดีครับ

    Comที่ใช้เล่นเกมส์แรง,ทำกราฟิค,กับvideo เนี้ย ควรมีRAMสักกี่GBดีครับ ถึงจะได้เรียกว่าหายห่วงชัวร์

    แล้วก็เพื่อในกรณีที่ว่ามีใช้งานโปรเเกรมอื่นๆร่วมด้วย เช่นทำกราฟิก,เปิดเพลง,โหลดบิต,เปิดfirefox ไปด้วยพร้อมกัน

    ปล ถ้าเเรมเยอะ ซีพียูควรเยอะตามไหม มีข้อเเนะนำไหมว่าเเรมเท่านี้cpuอย่างตํ่าเท่านั้น อะไรเป็นต้น

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    cpu Q6600 ขึ้นไป 4หัว แยกการทำงานได้อย่างสบายๆ แรมก็ไม่น่าต่ำกว่า 4 G นะครับแต่จะเล่น 8 G คงแพงเอาเรื่องอยู่หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member gamoxzone's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ตามความคิดผมนะ มันต้องควบคู่กันไปทั้ง cpu และ ram แหละครับ ram นี่ซัก 4 GB ผมก็คิดว่าน่าจะพอเพียงแล้วนะ

  4. #4
    OverclockZone Member asaren's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Justin@JK View Post
    cpu Q6600 ขึ้นไป 4หัว แยกการทำงานได้อย่างสบายๆ แรมก็ไม่น่าต่ำกว่า 4 G นะครับแต่จะเล่น 8 G คงแพงเอาเรื่องอยู่หุหุ
    ถ้าอย่างนี้ใช้เป็น4GBสองเเถวก่อนดีกว่าไหมครับ แล้วค่อยเติมที่หลังเพื่ออนาคต
    หรือ
    ใช้เป็นแถวละ1GBไปเลยสี่เเถว

  5. #5
    OverclockZone Member Iheerman's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Computer Science Of Mahasarakham University

    Default

    ตามนั้นเลยครับ งบแรม สัก 3000 พัน 4G ยืนพื้นสำหรับคนประกอบใหม่ครับ 1*4 2*2 แนะนำ 1*4 เพราะ 2*2 เสียตัวทำใจเลยหายไป 2 G

  6. #6
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    3กิ๊กเล่นเกมก็เหลือแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member umic2000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Leningrad , CCCP

    Default

    4 GB ก็พอครับ แค่นี้เปิดเพลง ทำงานกราฟฟิก เล่นเนตก็เกินพอแล้ว ใส่มากกว่านี้ถ้า OS เป็น 32 บิตมันก็ใช้ได้แค่ 3-3.5 GB เท่านั้นเอง

  8. #8
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    4GB + Vista Ultimate x64

  9. #9
    OverclockZone Member nung67's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    พระราม 2

    Default

    64 บิต แรมสูงๆ

  10. #10
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    หุๆ 4GB แนะนำ 2*2 ครับ สำหรับผม ประหยัดไฟกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    ความคิดผมxp 2G vista 4G

  12. #12
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ขั้นต่ำ 2G

  13. #13
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    เท่าที่ที่ทำงานใช้มานะครับ
    แรม 2gb ก็พอแล้วครับ
    เพราะลอง render บน windows xp sp2 32bit
    ดูแล้วมันใช้แรมไม่เคยเกิน 2 gb ครับ
    cpu ก็ดู q6600 ไปเลยก็ได้ครับ
    การ์ดจอนี่เอาแค่ระดับกลางๆอย่าง 9600gt ไว้พอ preview งานได้พอแล้วครับ
    เพราะการ์ดจอไว้ preview งานแบบ realtime อย่างเดียวครับ
    ตอน render ไม่ได้ใช้เลย

    ส่วน windows xp 64bit ก็ ok ครับ
    แต่ที่ผมใช้ 32 bit เพราะ plugin ส่วนใหญ่ run บน 64 bit ไม่้ได้
    หรือได้ แต่เพี้ยนๆ ถึงแม้มันจะ support application 32bit บน win 64 bit ก็ตาม

    ปล. test บน maya, 3dsmax, aftereffect



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •