overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: core2duo ใช้ชิฟเซตอินเทล อะไรได้บ้างครับ

  1. #1
    อยากรู้
    Guest

    Default core2duo ใช้ชิฟเซตอินเทล อะไรได้บ้างครับ

    core2duo ใช้ชิฟเซตอินเทล อะไรได้บ้างครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    X975 965P 965G 945P 945G บางยี่หห้อมี865PEด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    915ด้วยหรือเปล่าจำไม่ได้
    แต่ถ้าเป็นผมจะเล่น965ไปเลย

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    จะให้ดีต้อง 956 ขึ้นไปครับ

  5. #5
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ถ้าเอาตามสเป็คที่รีเควสจริงๆ ตามสเป็คอินเทลตรงๆ 965/975 ครับ เพราะมันทำมาเพื่อชิปสองตัวนี้โดยเฉพาะ แต่ที่เห็นๆ บอร์ดชิ๊ป 945 หรือตัวอื่นๆ ที่ใช้ๆ ได้อยู่นั้น เพราะทางบริษัทผู้ผลิตได้ทำการแฟรตไบออสให้เคอร์เนลมันรับกันได้( เดี๋ยวๆ เปลี่ยนแพรตฟอร์มๆ บริษัทผู้ผลิตต่างก็ปวดหัว สินค้าทำมาแล้ว อยู่ๆ มาเปลี่ยนแพลตฟอร์ม แล้วของเก่าจะขายยังไงหละ ในเมื่อเป็นแบบนี้หละก้ แฟรตๆ และก็แฟรต เขียนไบออสใหม่เลย เหอะๆ ) ทำให้มันสามารถใส่กับ Core2 ได้( ที่จริงก็ไม่เวอร์ค ) ถ้าให้ดีใหนๆ ก็ใหนๆ แล้ว เล่นกับรุ่นที่เค้าจับคู่มาจะดีกว่า หรือที่ทำมาเฉพาะไปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by PUSH THE TEMPO View Post
    915ด้วยหรือเปล่าจำไม่ได้
    แต่ถ้าเป็นผมจะเล่น965ไปเลย



    ถ้ารักจะเล่น Core2 เล่น 965up เลยครับ อีกอย่าง พวกตระกูล 945 หรือที่ต่ำกว่า ซื้อไปก็เท่านั้น เพราะการ Suport ต่างๆ ทำมาต่างกันอยู่แล้ว เช่น รับ ddr แค่ 667 กับ รับแรมได้เต็มที่แค่ 4gb เท่านั้น( มองไม่เห็น DDR 2gb/blank ได้ ) นอกนั้นยังมีรายละเอียดจุกๆ จิกๆ ที่ต่างกันออกไปอีก

  7. #7
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    945 รุ่นใหม่ๆ
    965 975(บางรุ่นเก่าๆ ก็ไม่ได้นะ)

  8. #8
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ถ้าเต็มประสิทธิภาพใช้ 965-975 ขึ้นไปครับ
    ---------------
    รุ่นอื่นๆไบออสบุตขึ้นทำงานได้ แต่ไม่เต็มประสิทธิภาพเท่า 2 รุ่นด้านบนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by PUSH THE TEMPO View Post
    915ด้วยหรือเปล่าจำไม่ได้
    แต่ถ้าเป็นผมจะเล่น965ไปเลย
    915 ไม่ได้ชัวร์ dual core ไม่ได้ทุกรุ่น
    945 จะรีดพลัง cpu ได้ไม่เต็มที่(ใช้งานทั่วไปคงไม่เห็นผล) ram วิ่งได้แค่ 667
    แต่ก็ถูกกว่าตามแต่กระเป๋าสตางค์

  10. #10
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    X975 965P 965G 945P 945G บางยี่หห้อมี865PEด้วย
    965P

    965G

    ต่างกันอย่างไรครับ?

  11. #11
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Altimis View Post
    965P

    965G

    ต่างกันอย่างไรครับ?
    -----------
    g คือ กราฟฟิกไงครับ รุ่นลงท้ายด้วย g จะมีกราฟฟิกชิปออนบอร์ดครับ
    -----------
    นอกนั้น ก็คือๆกันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    เข้าใจแล้วครับ

    ขอบคุณที่ตอบครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ที่ทำมาเฉพาะ Core 2 เลยคือ 965 ครับ
    ตัวอื่นๆ ก็ 975X,945,946
    แต่สังเกตกันไหมครับ รู้สึกเจ้า 955X ขวัญใจ Pentium D
    นี่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกะเขาด้วยนี่แหละแปลกแท้ๆ

  14. #14
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อย่างนี้แหละ
    ใช้ PD 930 บวก P5WD2-E Prenium + Hdd 160*6 with Raid 5 ยังโอเคเลยคับ
    แนะนำนะ P965 ดีคับ

  15. #15
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    -----------
    g คือ กราฟฟิกไงครับ รุ่นลงท้ายด้วย g จะมีกราฟฟิกชิปออนบอร์ดครับ
    -----------
    นอกนั้น ก็คือๆกันครับ
    g ย่อจากgay เอ้ย แบบที่ท่านGuruบอกแหละครับมันจะมีการ์ดจอ intel on boardครับ แต่ข้อเสียคือมันจะลากได้ไม่ไกลครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •