overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: จะใส่แรมเพิ่มแบบนี้ได้ป่าวคับ

  1. #1
    OverclockZone Member iamwinterfall's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default จะใส่แรมเพิ่มแบบนี้ได้ป่าวคับ

    เครื่องผม ACER Core2Duoครับ ตอนนี้ใส่แรมอยู่เป็น DDR2 667 512MBx2 ตัว = 1GB

    อยากซื้อ DDR2 667 2GB แถวเดียว

    แล้วถอด 512MB ออก 1ตัว

    Question
    1. ถ้าผมใส่ 2GB กับ 512MB อย่างละตัวเครื่องมันจะทำงานไม่เต็มกำลังใช่รึเปล่าครับ

    2. แล้วถ้าผมใส่ 2GB แค่แถวเดียว อีกแถวว่างไว้จะมีปัญหาอะไรเหมือนข้างบนไหมครับ

    ผมจะทำไงดี อยากซื้อ 2GB แถวเดียว แล้วค่อยซื้อ 2GB อีกตัวมาใส่อีกภายหลัง

  2. #2
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    1.ไม่ครับ
    2.แบนวิทย์จะตกลงครับ แต่ถ้าซีพียูบัสเท่ากับบัสแรมแทบไม่มีผลครับถ้าใส่ไปข้างเดียว แต่ถ้าบัสซีพียูมากกว่าบัสแรมจะมีผลเรื่องแบนวิทย์ครับ ถ้าใช้งานจริงเวลาทำงานที่โปรแกรมต้องการติดต่อการทำงานกับแรมมากๆแบนวิทย์เป็นเรื่องสำคัญทีเดียวครับ

    แนะนำซื้อมาแถวเดียวก่อนครับถ้ายังไม่มีตังค์นะครับ หายี่ห้อที่ชิปเหมือนกันไม่ค่อยเปลี่ยนก็ดีครับ ยกตัวอย่างpqi corsair ชิปแรมจะเป็นของยี่ห้อแรมเองครับ ไม่ต้องกลัวว่าซื้อต่างเวลาจะได้ชิปแรมคนละค่ายกันครับหรือหามาแมตซ์ไม่ได้ครับ^^

  3. #3
    OverclockZone Member iamwinterfall's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default

    ผมลองดูแล้ว CPU บัสเท่ากับแรมเลยคับ 667 แต่ถ้า...

    1. ผมซื้อ Ram bus 800 มาใส่จะมีผลดีผลเสียยังไงไหมครับ
    2. งั้นผมซื้อแถวเดียวมาใส่ก่อนนะครับ แบนวิด คงไม่ตกมากนะครับ
    3. แบนวิด ที่ว่าเกี่ยวกับการทำงานด้านไหนคับ อย่างเช่น กราฟิค การรันโปรแกรม หรืออะไรพวกนี้อะคับ(ผมเปิดโปรแกรมค่อนข้างเยอะ กลัวจะช้าลงกว่าเดิม)
    4. ผมไม่ค่อยเข้าใจ pqi corsair ครับ ยี่ห้อแรมชื่อนี้เลยเหรอคับ ตอนแรกคิดว่าจะเอา kingston หรือว่ายี่ห้อที่ว่าดีกว่าคับ

  4. #4
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    1.ไม่มีครับต่อระบบ นอกจากจะเสียค่าส่วนต่างแรม667กะ800เพิ่มขึ้น
    2.แบนวิทย์ไม่ตกครับ น่าจะรันอยู่ประมาณ3100-3200 ครับ ทำดูอัลก็น่าจะอยู่3400-3500mb/sครับใช้จริงก็ไม่ต่างครับดูด้วยตาไม่ออก โปรแกรมsissolf sandra นะครับ
    3.อันนี้รอท่านอื่นตอบดีกว่าครับผมไม่ค่อยเก่งด้านโปรแกรมครับ แต่น่าจะเป็นพวกตัดต่อวิดีโอครับ ฯ
    4.คอร์แซร์เป็นยี่ห้อดังครับ ถ้าจัดอันดับกันอยู่เหนือคิงส์ตันครับ ส่วนpqiจะบ้านๆกว่าครับ ถ้าเน้นยี่ห้อที่ว่ามาคอร์แซร์ครับ (แต่เป็นผมจะเน้นชิปแรมมากกว่าครับ ผมจะเลือกคิงส์ตันชิปelpidaครับ ชิปนี้มีความยืดหยุ่นในการโอเวอร์คล็อกได้สูงครับ) แต่ถ้าท่านเน้นยี่ห้อจริงๆน่าจะเพิ่มตังค์เล่นยีห้อ เกล ไปเลยครับ ดีกว่าคอร์แซร์แน่นอนครับแต่ราคาจะสูงไปสักหน่อยครับ หาซื้อได้ที่ร้านเซฟเวย์ ชั้น1 พันทิพย์ประตูน้ำครับ

  5. #5
    OverclockZone Member iamwinterfall's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ สำหรับคำตอบ

    เดี๋ยวผมจะลองไปหา corsair ดูไม่รู้เชียงใหม่มีรึป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    แนะนำ คิงต้นครับ เพระ แรม คอแซม จะดีจริงๆต้องเป็นตัว top ครับ
    ถ้าตัวล่างๆ น้องคิง ยังดีกว่าน้องแซม ครับ

    ต้องดูบอร์ดด้วยครับว่า มันรับ bus800 ได้อะเปล่า ถ้ารับได้ก็ซื้อ800 ครับ
    แล้วต้องดูอีกว่า บอร์ดรับแรมได้สูงสุด กี่ gb
    ถ้าบอร์ดรับได้แค่ 2 gb แนะนำใช้ 1gb*2 ทำ dual จะดีกว่า 2gb เพียวๆๆครับ

    แล้วอย่าลืมนะครับใช้แรม 4gb ต้อง vistasp1 หรือ xp64bit
    เดียวจะหาว่าแรมเสียอีกเข้า windows ไปเจอ 3 gb กว่าๆๆ

    -*-



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •