overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ลง Windows XP SP3 My Edition V.4 Full Driver SATA แล้วเล่นเน็ตไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2007
    Location
    NakhonPhanom

    Default ลง Windows XP SP3 My Edition V.4 Full Driver SATA แล้วเล่นเน็ตไม่ได้

    ผมไม่รุ้ปัญหาเกิดจากอะไร ลองลงทั้ง 2 เครื่อง

    เน้ตก้ใช้ไม่ได้ทั้ง 2 เครื่อง

    ผมต้องไปตั้งค่าอะไรมันหรือเปล่า โทรไปถามทาง Maxnet แล้ว เขาบอกเป้นกับ windows

    - -* ผมก้ไม่รุ้จะทำไงพอตอ่เน็ตเข้าไปมัน ก้ฟ้องว่า

    ตรงจ่อ 2 จ่อมันจะเป้น ตัวเครื่องหมายตกใจสีเหลืองๆแล้วก้ฟ้องว่า

    Limmited or no connectivity

    You might not be able to access the internet or some network resources. This problem occurred because the network did not assign a network address to the computer


    - -* ผมก้ไม่รุ้คืออะไร


    แล้วเขา ก้แนะนำ Fix IP ผมก้ทำแล้ว แต่ก้เล่นไม่ได้เหมือนเดิม

    ในช่อง 2จอ นั้นมันมีแต่ Sent ที่วิ่งแต่ Received มันไม่ขยับเลย

    งง มากมาย - -*


    ใครพอทราบไงก้บอกด้วยนะคับ

    เขาแนะนำมาว่า อยุ่ที่การตั้งค่าของ วินโดว์ ไงก้ช่วยด้วยนะคับบ T__



    ภาพข้างล่างนี้คือปัญหาทีเกิดขึ้น กับตัว ไดร์เวอร์ใน system ต้องการอะไรเพิ่มบอกทีนะคับผมมม


    [img=http://img181.imageshack.us/img181/2575/75369615vg9.th.png]



    [img=http://img440.imageshack.us/img440/9752/asdasdcw6.th.png]
    Last edited by Ohmzaja; 24 Aug 2008 at 12:44:31.

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลงไดร์เวอร์เเลนหรือยัง เพราะไดรเวอร์เเลนวินโดว์โมไม่ค่อยได้เรื่องเผลอขึ้นเเค่ 10 Mbps

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2007
    Location
    NakhonPhanom

    Default

    ลงแล้วนะคับ - -*

    เพราะ คอมตัวนี้ผมมีแผ่นเมมบอร์ด ผมเลย ลง Lan Diver ไปด้วย

    มันก้น่าจะได้นี้คับแต่มันเป้นยังงี้ผมก้ งง อยุ้เหมือนกันว่าทำไม

  4. #4
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    ถ้าขึ้นแบบนี้ส่วนใหญ่ สัญญาณจะยังไม่ออกจากเร้าเตอร์นะ เป็นานยังละ ผมก็เคยเป็นนะ
    แต่ วินโดร์ก็มีส่วน แต่ส่วนใหญ่จะเกิดจากเร้าเตอร์ผมกดรีเซตแล้วปิดไว้ 30 นาที กลับมาอาการก็หายนะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2007
    Location
    NakhonPhanom

    Default

    - -* ก้เป้นตั้งแต่ ลงวินโดร์ใหม่เลยคับ - -*

    คือผม ลงวินโดว์ใหม่แล้วเล่นเน็ตไม่ได้คับผม แต่ลองต่อใส่โน๊ตบุ๊คกลับเล่นได้สบายๆ

    ปัญหาน่าจะอยู่ที่ตัว วินโดร์อ่ะคับ หรือยังไงลองแนะ มาดูคับผมผ

  6. #6
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    คงต้องหาวินโดร์มาลงใหม่แล้วอะ เหอๆ ผมก็ไม่เก่งเหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2007
    Location
    NakhonPhanom

    Default

    ง่า - -*

    ง่าๆๆ
    Last edited by Ohmzaja; 24 Aug 2008 at 13:09:33.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2008
    Location
    BKK

    Default

    ของผมอยู่หอเป็นเหมือนกัน มันให้เซตipเองจากเครื่องหมายตกใจก้อหายปายยย

  9. #9
    OverclockZone Member joyrisus's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    ผมก้เป็น ต้องกลับ sp2 ถึงใช้ได้

  10. #10
    OverclockZone Member weera2515's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    BTS สนามกีฬา-MBK.

    Default

    Quote Originally Posted by joyrisus View Post
    ผมก้เป็น ต้องกลับ sp2 ถึงใช้ได้


    เหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member speck's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008
    Location
    Nakornpathom

    Default

    ของท่านใช้ได้รึยังคับ

  12. #12
    OverclockZone Member speck's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008
    Location
    Nakornpathom

    Default

    ผมยืนยันคับว่าอัพเป็น sp3 แล้วใช้เน็ตได้ถ้าท่านทราบวิธีที่ถูกต้องนะคับ
    อาการของท่านเป็นเหมือนผมแต่ตอนนี้ผมก็ใช้ sp 3อยู่ไม่เห็นมีปัญหานะคับ
    ท่านลองไปอ่านที่ผม โพสไว้นะคับ
    (อัพจากsp2เป็นsp 3แล้วใช้เน็ตไม่ได้ลองมาอ่าน)
    ถ้าได้ผลประการใดก็ช่วยด้วยคับท่าน
    Last edited by speck; 31 Aug 2008 at 11:36:34.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    เอาไดรเวอร์ตัวเก่าออกก่อน แล้วค่อยลงไดรเวอร์ใหม่ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    SP3 มัน เป็นการจ่าย ip แบบ DHCP

    DHCP(Dynamic Host Configuration Protocol) คือ โปรโตคอลที่ใช้ในการกำหนด IP Address อัตโนมัติ

    Fix ip เล่นได้ชัวครับ
    ลอง fix เปน
    ip ->192.168.1.2
    sub net ->255.255.255.0
    DF-Gateway ->192.168.1.1

    เล่นได้ไม่ได้มาบอกด้วยนะครับ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member Leg's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    อยู่ จ.เพชรบุรี

    Default

    แต่ของผมลงแล้วมีปัญหากับไดรฟ์ DVD เฉยเลย

  16. #16
    OverclockZone Member joyrisus's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by syntiar View Post
    SP3 มัน เป็นการจ่าย ip แบบ DHCP

    DHCP(Dynamic Host Configuration Protocol) คือ โปรโตคอลที่ใช้ในการกำหนด IP Address อัตโนมัติ

    Fix ip เล่นได้ชัวครับ
    ลอง fix เปน
    ip ->192.168.1.2
    sub net ->255.255.255.0
    DF-Gateway ->192.168.1.1

    เล่นได้ไม่ได้มาบอกด้วยนะครับ อิอิ
    figไม่ได้หลอกครับ ถ้าเป็น แบบราวเตอร์ มันไม่ขึ้นให้ figอ่ะดิ [มันติดๆดับ ไม่ให้โอกาสเราเลย]
    ผมลองมาหมดแล้ว มันไม่ได้ จิงๆ เขาก็บอกแล้วมันไม่ได้
    ผมว่าน่าจะ เป็นบางยี่ห้อ นะ

  17. #17
    OverclockZone Member dog_punk's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default

    ไดเวอร์ไม่ครบครับอัพไดเวอร์ไม่ได้อีกตะหาก ผมเพิ่งลงใหม่มาสดๆ ร้อนๆ เลย ไม่เกี่ยวไรกะ maxnet หรอก

    ไม่รู้นะ ตอบตามเคยเจออ่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    กำ ผมก็กำลังเป็น ตอนนี้เลยอะ ทำไงดี

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jul 2008

    Default

    ของผม ลงแล้วเครื่องมันไม่เจอ workgroup ทั้งที่ set ชื่อเดียวกับเครื่องอื่น ๆ share printer ก้อไม่ได้คับ งง

  20. #20
    OverclockZone Member ViruS[Pro]'s Avatar
    Join Date
    26 Oct 2008
    Location
    CM

    Default

    ไม่ต้องสนใจเรื่องวิธีทำการตั้งค่าแบบยากๆครับ จาปวดหัวไปทามมัยเนี่ย -*- อ่ๆๆ สนมั้ยล่ะ ทำแปบเดวเองจ้า ถ้าอยากทราบวิธี แอดหาผมที่ virus_pro@windowslive.com นะงับ จาบอกวิธีให้โดยม่เสียตังจ้า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •