overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: OC CPU ผลที่ได้งงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default OC CPU ผลที่ได้งงครับ

    CPU ผม Core 2 Duo E6750 2.66Ghz ตอนแรกผมอัดไป 500*8 (4.0Ghz) แล้วมันแต๊ป ก็เลยเปลี่ยนไปเป็น 500*7 (3.5Ghz) แล้วทีนี้ พอไปเชคดู มันดันเป็นแบบนี้



    ตัว System Properties ของ Windows กับ EVEREST บอกว่า 4.0Ghz แต่ CPUZ ดันบอก 3.5Ghz ซึ่งจิงๆแล้วใน Bios ผมก็เซตไว้ 500*7 นั่นแหละ แต่ทำไมคะแนนเสียงของ 4.0Ghz ดันเยอะกว่า - -"
    Last edited by eXoRc1sMz_-; 25 Aug 2008 at 02:22:40.

  2. #2
    OverclockZone Member duysuzaa's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008
    Location
    พันทิพย์ เฉพาะวันอาทิตย์ตามใจตู

    Default

    สงสัย bios มันลืมบอก window กับ everest มั้งครับ

  3. #3

    Default

    ดู CPUz เป็นหลักครับ

    คือตัว Windows มันจะยึดจากตัวคูณสูงสุดครับ ไม่ต้องห่วงไป

    ส่วน everest บอกไม่ตรงนี่ไม่รู้เหมือนกันแฮะ

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้าเกิดกรณีของการ ถอด CPU แล้วใส่ใ่หม่พวกโปรแกรมวัดอุณหภูมิจะเพี้ยนนะครับ สำหรับบางบอร์ด

    ทั้ง Everest, RealTemp, CoreTemp

    สังเกตจาก hardware device > Processor จะมีเครื่องหมายตกใจ
    วิธีแก้ก็ คลิกขวา > Uninstall แล้วก็ restart ไป
    มันก็จะ detect CPU ให้ใหม่ แล้วโปรแกรมก็จะทำงานปกติ

    กรณีอื่นๆก็เป็นไปได้ครับ เช่น OC ไม่เสถียร อันนี้ส่งผลหลายโปรแกรม

  5. #5
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    ผมไม่ได้ถอด CPU ออกมาครับ และก็พอจะทราบสาเหตุมั๊ยว่าทำไมถึง OC ไปถึง 4.0Ghz ไม่ได้ อาการตอน OC ไป 4.0Ghz คือ คอมมันเหมือนดับไปเลยอะ เหมือนกับว่าจะเปิดไม่ติดประมาณนั้น จอดับวูบทันทีที่ออกจาก Bios

  6. #6
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    เครื่องวูบดับเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งเรื่องไฟ การทดแรม เป็นต้น

  7. #7
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    เกี่ยวกับ PSU ด้วยมั๊ยครับ เพราะตอนนี้ผมใช้ PSU ที่แถมมากับเคส

  8. #8
    OverclockZone Member punchtiger's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by eXoRc1sMz_- View Post
    เกี่ยวกับ PSU ด้วยมั๊ยครับ เพราะตอนนี้ผมใช้ PSU ที่แถมมากับเคส
    ไดล์บอกนัดเกรียนอะ-*-มันอยู่ข้างๆเนะ

  9. #9
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by eXoRc1sMz_- View Post
    เกี่ยวกับ PSU ด้วยมั๊ยครับ เพราะตอนนี้ผมใช้ PSU ที่แถมมากับเคส
    ถ้าตัวติดเคสเกี่ยวแน่นอนครับ ลองหาวัตต์เต็มสักตัวดีมาใช้ ลากไกล ปลอดภัย กว่ากันแยอะ

  10. #10
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    ถ้าตัวติดเคสเกี่ยวแน่นอนครับ ลองหาวัตต์เต็มสักตัวดีมาใช้ ลากไกล ปลอดภัย กว่ากันแยอะ
    โห..พูดซะ ผมก็PSUเดิมๆนะเนี่ย สงสัยต้องเปลี่ยนมั่งแร๊ววว

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by eXoRc1sMz_- View Post
    CPU ผม Core 2 Duo E6750 2.66Ghz ตอนแรกผมอัดไป 500*8 (4.0Ghz) แล้วมันแต๊ป ก็เลยเปลี่ยนไปเป็น 500*7 (3.5Ghz) แล้วทีนี้ พอไปเชคดู มันดันเป็นแบบนี้



    ตัว System Properties ของ Windows กับ EVEREST บอกว่า 4.0Ghz แต่ CPUZ ดันบอก 3.5Ghz ซึ่งจิงๆแล้วใน Bios ผมก็เซตไว้ 500*7 นั่นแหละ แต่ทำไมคะแนนเสียงของ 4.0Ghz ดันเยอะกว่า - -"
    แบบนี้เค้าไม่เรียกว่า แต๊บ นะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •