overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: รบกวนถามเพิ่มแรม Notebookครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default รบกวนถามเพิ่มแรม Notebookครับ

    ผมกำลังจะเพิ่มram จากของเดิม 2x1GB (แต่ทราบมาว่า Window 32bit จะเห็นแค่ประมาณ 3GB)
    ระหว่างถอดอันเก่าออกแผงนึงแล้วซื้อ 2GBมาใส่ รวมเป็น3GB หรือว่าซื้อเป็น 2x2GB รวมเป็น4GB แล้วยอมให้windowทำงานอยู่3GB อย่างไหนจะได้ประสิทธิภาพมากกว่ากันครับ แล้วถ้าเป็นอย่างหลังนี่
    มันจะยังทำงานเป็นแบบ Dual หรือป่าวครับ..ขอบคุณมากครับ (พยายามหากระทู้เก่าๆอ่าน เผื่อมีคนถามคล้ายๆผม แต่ยังหาไม่เจอครับ)

  2. #2
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ถ้าคิดว่าไม่ได้ทำอะไรมากมายจริงๆ ซื้อเพิ่มอีกแถวเดียวก็ได้แล้วครับ 3 หรือ 4 ความเร็วไม่ต่างกันเลยครับ
    แค่รันงานได้มากกว่าเท่านั้น แต่ ของผม 4GB ยังใช้ไม่เคยหมดเลยครับ ส่วนเรื่อง Dual เป็นครับ ปกติ

  3. #3
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    เพิ่มเป็น3กิ๊กก็พอครับ ถ้าเน้นประหยัดและคุ้มค่าการใช้งานในปัจจุบันครับ
    แต่สำหรับผมจะคิดเผื่อไว้อ่ะครับว่าถ้าผมมีตังค์ผมจะซื้อเป็น4กิ๊กในขณะที่แรมตอนนี้ยังถูก ดีกว่าปล่อยให้แพงแล้วเมื่อถึงตอนนั้นเกิดต้องการจะใช้หรืออยากมี จะต้องซื้อในราคาที่แพงกว่ามาก เป็นผมคงจะเสียดายอยากมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member aek190's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default

    ขอถามเพิ่มเติมนะครับ
    ของผมตอนนี้มีอยู่ 1 กิ๊ก อยากจะใช้วิสต้า
    ผมจะใส่เพิ่มอีก 1 กิ๊ก เพียงพอหรือไม่
    หรือว่าผมซื้อ 2 กิ๊กมาใส่เลยดี เพราะว่า
    มีสลอตว่างแค่ช่องเดียวเอง

  5. #5
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Wink

    Quote Originally Posted by aek190 View Post
    ขอถามเพิ่มเติมนะครับ
    ของผมตอนนี้มีอยู่ 1 กิ๊ก อยากจะใช้วิสต้า
    ผมจะใส่เพิ่มอีก 1 กิ๊ก เพียงพอหรือไม่
    หรือว่าผมซื้อ 2 กิ๊กมาใส่เลยดี เพราะว่า
    มีสลอตว่างแค่ช่องเดียวเอง
    2G ครับ พันกว่าบาท คุ้ม เชื่อเหอะ

  6. #6
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    มีตังค์ก็เพิ่มเป็นแผงละ2กิ๊กก็ได้ครับ แต่ถ้าใช้ทั่วไปเล่นเน็ต พิมพ์งาน ก็ใส่เพิ่มอีกสัก1กิ๊กก็เพียงพอต่อการใช้งานพื้นฐานแล้วครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •