overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: เครื่องบูตช้ามากเป็นเพราะอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mond's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    เมือง,ชุมพร

    Default เครื่องบูตช้ามากเป็นเพราะอะไรครับ

    เครื่องบูตช้ามากเป็นเพราะอะไรครับ ต้องรอนานครึ่งนาทีถึงจะอ่านHarddisk แล้วเข้าวินโดว บางครั้งเข้าวินโดไม่ได้ ปกติรอแปปเดียวก็เข้าได้ วันนี้มาแปลกบูตนานแปลกๆๆๆ เป็นเพราะอะไรครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    เอ๋อ ละมั้ง
    format ลงวินโดวส์ใหม่ดู

  3. #3
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    Defreg Files หรือยัง
    Defreg Regis ด้วย
    สแกน HDD อีกซักหน่อย
    Clean ขยะในเครื่องด้วยก็ดี

    ถ้ายังไม่ดีขึ้น ฟอแมท ลงวินฯ ใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ตามด้านบนเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ตามนั้น เนียนไปสะ

  6. #6
    OverclockZone Member mond's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    เมือง,ชุมพร

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เอ๋อ ละมั้ง
    format ลงวินโดวส์ใหม่ดู
    Quote Originally Posted by gidd009 View Post
    Defreg Files หรือยัง
    Defreg Regis ด้วย
    สแกน HDD อีกซักหน่อย
    Clean ขยะในเครื่องด้วยก็ดี

    ถ้ายังไม่ดีขึ้น ฟอแมท ลงวินฯ ใหม่
    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ตามนั้น เนียนไปสะ
    Quote Originally Posted by Pikba View Post
    ตามด้านบนเลยครับ
    ลองลงวินใหม่แล้วครับเหมือนเดิม
    พอกดเปิดเครื่องหน้าจอมืดไปนาที แล้วก็ค่อยดังติ๊ด1ครั้ง เข้าวินโดว บางครั้งกดเปิดแล้วมืดไปเลยทั้งหน้าจอ 5555นั่งงง(ปกติกดเปิดแล้วมันจะดังติ๊ดเข้าวินโดวได้)
    วันนี้มันเป็งไรหว่า สลับรูแรมก้แล้ว ใครเป็งแบบนี้มั่งทำไรดี เพราะอะไรอ่ะ ช่วยทีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jiggo's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    เป็นเหมือนผมเลยอ่ะ หลังจากที่เครื่องแสดงตาราง BIOS Summary แล้วจอจะดำ (มี Cursor กระพริบที่มุมบนซ้าย) ประมาณ 30-40 วิ แล้วถึง Boot เข้า Logo Windows อ่ะ .... อาการนี้ลง windows ไม่หาย ครับ เพราะอาการนี้มันเกิดก่อนที่จะ Boot เข้า Windows ครับ

    ไม่รู้ว่าเครื่องรออะไรอ่ะ .... เลยใช้วิธี เปิดเครื่อง แล้วเดินไปชงกาแฟ แล้วค่อยกลับมาเล่นครับ

    CPU Celeron 1.7 GHz , Main Board Asus P5GC/MX , RAM 512 MB , HDD Seagate 40 GB (IDE) , XP SP3

  8. #8
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลองเช็ค Bad Harddisk หรือยังครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mond's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    เมือง,ชุมพร

    Default

    Quote Originally Posted by jiggo View Post
    เป็นเหมือนผมเลยอ่ะ หลังจากที่เครื่องแสดงตาราง BIOS Summary แล้วจอจะดำ (มี Cursor กระพริบที่มุมบนซ้าย) ประมาณ 30-40 วิ แล้วถึง Boot เข้า Logo Windows อ่ะ .... อาการนี้ลง windows ไม่หาย ครับ เพราะอาการนี้มันเกิดก่อนที่จะ Boot เข้า Windows ครับ

    ไม่รู้ว่าเครื่องรออะไรอ่ะ .... เลยใช้วิธี เปิดเครื่อง แล้วเดินไปชงกาแฟ แล้วค่อยกลับมาเล่นครับ

    CPU Celeron 1.7 GHz , Main Board Asus P5GC/MX , RAM 512 MB , HDD Seagate 40 GB (IDE) , XP SP3
    ของผมเปิดแล้วจอมืดไปเลย30วิ(หรือนานกว่า30วิ) แล้วค่อยแสดงตารางBIOS Summary จากนั้นเข้าตามปกติ
    แต่ปกติผมเปิดเครื่องมันเข้าตารางBIOS Summaryเลยน่ะไม่ต้องรอ30วิอ่ะ ใครมีวิธีแก้

  10. #10
    OverclockZone Member mond's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    เมือง,ชุมพร

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ลองเช็ค Bad Harddisk หรือยังครับ
    เช็คแล้วครับไม่มี

  11. #11
    OverclockZone Member mond's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    เมือง,ชุมพร

    Default

    รึว่าแรมเอ๋อ หว่า

  12. #12
    OverclockZone Member cityblue's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007

    Default

    อาการคล้ายกันเลยท่านของผมประมาณ 7-10 นาที ตอนนี้ยังแก้ไม่ได้เลย ...

  13. #13
    OverclockZone Member phony_bad's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    จ.น่าน

    Default

    จัดการๆๆๆๆๆๆ ถอดอุปกรณ์บนบอร์ดออกให้หมดใช้ที่จำเป็น การ์ดจอ ซีพียู กะ แรม ลองบูตดู

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    สแกนพวกไวรัส สปายแวร์ดูครับ มันอาจไปแก้พวกรีจิสเตอร์

  15. #15
    OverclockZone Member yuttavete's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    เปลี่ยน FRIST boot เป็น HD ก่อน ถ้ายังไม่หาย ยืมแรมอันอื่นมาลอง อาจเป็นที่แรม

    โดยเฉพาะคิงส์ตันปลอม มีปัญหา

    หรือลองล้าง แรมกับ สล็อตแรมดู

  16. #16
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เเล้ว celeron 1.7 ด้วยนะตอบยากง่ะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •